Quản trị viên của một khu kinh tế do chính phủ kiểm soát ở Philippines dự kiến ​​sẽ thu về 67 triệu đô la thông qua việc cấp giấy phép cho các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Theo báo cáo trước đây của CCN, chính phủ Philippines đã hợp pháp hoá các sàn giao dịch tiền mã hóa được hoạt động tại Cơ quan Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA) – hoàn thành với các lợi ích về thuế – vào tháng 4 năm nay. Các công ty tiền mã hóa hoạt động trong khu vực cũng sẽ được phép cung cấp các đợt chào bán coin ban đầu (ICO) và tham gia vào khai thác tiền mã hóa, ngoài các hoạt động về giao dịch tiền mã hóa.

“Chúng tôi sắp cấp giấy phép 10 nền tảng giao dịch tiền mã hóa,” giám đốc CEZA Raul Lambino cho biết vào thời điểm đó. “Họ là người Nhật, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc … Họ có thể đi vào khai thác tiền mã hóa, chào bán coin ban đầu, hoặc họ có thể đi vào giao dịch.”

Đầu tháng này, CEZA đã tiết lộ kế hoạch phát hành 25 giấy phép chính cho các sàn giao dịch tiền mã hóa. Để có được giấy phép, các công ty phải đầu tư ít nhất 1 triệu đô la trong khu vực trong khoảng thời gian hai năm giữa các yêu cầu khác.

Mặc dù chi tiết khan hiếm, mỗi giấy phép chính sẽ có giá 360.000 đô la trong khi ‘giấy phép thông thường’ sẽ có giá 85.000 đô la, một báo cáo của cơ quan thông tấn chính phủ Philippines tiết lộ mà không nêu chi tiết sự khác biệt giữa hai giấy phép. Mỗi người nhận giấy phép chính sẽ được phép cấp bốn giấy phép phụ thường xuyên cho các nhà giao dịch và người môi giới.

Roquero hy vọng CEZA sẽ tạo ra 3,6 tỷ peso, xấp xỉ 67 triệu đô la, từ việc phát hành 25 giấy phép chính và giấy phép tái cấp phép một mình. Ban quản lý khu kinh tế dự kiến ​​sẽ tạo thêm doanh thu với 0,1 cổ phiếu trong mỗi giao dịch được thực hiện tại các sàn giao dịch được cấp phép này.

Cho đến nay, chính quyền đã nhận được tổng cộng 70 ứng dụng từ các nhà khai thác đang cạnh tranh để giành được giấy phép. Sáu trong số những người nộp đơn đã trả tiền cho giấy phép của họ, vị quan chức bổ sung.

Trong một thông cáo báo chí trên trang web của mình vào thứ ba, CEZA đã thông báo đã cấp “giấy phép chính” cho nhà điều hành tiền mã hóa Hong Millennial Quickpay có trụ sở tại Hồng Kông.

“Giấy phép đã được ban hành tuần trước,” Phó giám đốc cấp cao CEZA Raymundo T. Roquero tiết lộ. “Họ là người đầu tiên, cùng với hai công ty khác. Tất cả các công ty này đều ở Hồng Kông, trong khi một công ty khác là từ Bangkok, Thái Lan. Đây là những công ty nước ngoài có vốn đầu tư 500.000 đô la. Họ có một khoản đầu tư cam kết với chúng tôi là 1 triệu đô la.”

Sàn giao dịch được cấp phép trong khu kinh tế sẽ không được phép cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Philippines, tuy nhiên. Để chạy một nền tảng giao dịch tiền mã hóa được cấp phép trong nước, các nhà khai thác sẽ phải được chấp thuận bởi bangko Sentral sn Pilipinas (BSP), ngân hàng trung ương của đất nước. Philippines là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra các quy định cho lĩnh vực tiền mã hóa, đặc biệt là các sàn giao dịch bitcoin vào đầu năm 2017.

Tuần trước, ngân hàng trung ương đã công nhận hai sàn giao dịch tiền mã hóa mới để nâng tổng số nền tảng giao dịch tiền mã hóa quy định trong nước lên 5 sàn.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,374.00
XRP (XRP)
$0.324326
Ethereum (ETH)
$171.61
EOS (EOS)
$5.26
Bitcoin Cash (BCH)
$292.02
Stellar (XLM)
$0.114014
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.93
Cardano (ADA)
$0.077261
Monero (XMR)
$68.93
TRON (TRX)
$0.025093
IOTA (MIOTA)
$0.303522
Dash (DASH)
$122.09
NEM (XEM)
$0.063931
Ethereum Classic (ETC)
$5.94
Zcash (ZEC)
$69.83
Bitcoin Gold (BTG)
$17.24
VeChain (VET)
$0.006928
OmiseGO (OMG)
$1.87
Lisk (LSK)
$2.00
Qtum (QTUM)
$2.74