Nhà phát triển Adblock Plus eyeo GmbH sẽ sử dụng công nghệ blockchain trong phần mở rộng trình duyệt của mình Trusted News, theo TechCrunch báo cáo ngày 13 tháng 6.

Tin tức đáng tin cậy đã được khởi chạy ở giai đoạn thử nghiệm và cho đến nay chỉ có sẵn cho Chrome. Trang web của dự án nói rằng trình duyệt bổ sung gắn nhãn phương tiện truyền thông giả mạo trong khi đánh dấu các nguồn và tin bài đáng tin cậy. Khi được thêm vào trình duyệt, tiện ích mở rộng sẽ hiển thị cửa sổ nhỏ với mô tả ngắn gọn về nguồn tin chứa các nhãn “đáng tin cậy”, “không xác định”, “quấy nhiễu” hoặc thậm chí là “châm biếm”.

Xếp hạng dựa trên dữ liệu được biên soạn bởi các nguồn khác nhau, ví dụ với Danh sách PolitiFact, Snopes, Wikipedia và Zimdars. Phần mở rộng làm việc với giao thức MetaCert, sử dụng một đăng ký URL chống gian lận để duy trì cơ sở dữ liệu cho dự án. Cơ sở dữ liệu cuối cùng sẽ được chuyển sang blockchain Ethereum. Công ty cũng có kế hoạch phát hành token MetaCert để theo dõi phần thưởng và để tránh rủi ro các tác nhân xấu thao túng hoặc làm hỏng dữ liệu.

Ben Williams, giám đốc hệ sinh thái của công ty nói với TechCrunch rằng Trusted News sẽ bao gồm một tùy chọn trong đó người dùng có thể cung cấp phản hồi về các xếp hạng nhất định, thậm chí tranh chấp họ nếu họ không đồng ý với một phân loại nhất định. Williams nói:

“Họ có thể nói ‘hey tôi không cảm thấy như trang web này nên được liệt kê như là thiên vị vì bất cứ điều gì’. Và chúng tôi sẽ sử dụng phản hồi đó để làm cho sản phẩm tốt hơn. Và sau đó bước tiếp theo là tách riêng từ bất kỳ máy chủ nào, và từ bất kỳ bên thứ ba nào, và đưa nó trực tiếp vào blockchain. Vì vậy, phản hồi đó có thể tự mình sống ở nơi đó và để phản hồi tốt có thể được đánh giá cao và được thưởng cho người dùng và những người cung cấp phản hồi không tốt sẽ không được. Đó là bước tiếp theo. ”

Williams nhấn mạnh rằng dự án chỉ đơn thuần là trong giai đoạn thử nghiệm của nó, và rằng eyeo muốn xác định xem sản phẩm có phải là thứ mà người dùng thấy hữu ích hay không. Ông cũng nói rằng sẽ không có “danh sách trắng” mà một số trang web nhất định có thể bỏ qua xếp hạng.

Nếu sản phẩm tìm thấy sự hỗ trợ giữa những người dùng web, các phiên bản trong tương lai có thể bao gồm “chi tiết chi tiết”, chẳng hạn như tùy chọn báo cáo thiên vị trong các bài viết dựa trên phần nào của quang phổ chính trị mà chúng rơi vào.

eyeo không phải là công ty duy nhất thể hiện sự quan tâm của họ trong việc chống lại tin tức giả mạo. Vào tháng 11 năm 2017, Facebook đã công bố việc tạo ra các chỉ số tin cậy gắn liền với các bài viết trên nền tảng truyền thông xã hội. Vào tháng 3 năm 2017, Google cho biết công ty sẽ tập trung vào tin tức đáng tin cậy và chi tiêu 300 triệu USD để tạo nền tảng Sáng kiến ​​của Tin tức Google.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,920.26
XRP (XRP)
$0.319079
Ethereum (ETH)
$144.21
EOS (EOS)
$3.74
Bitcoin Cash (BCH)
$140.65
Stellar (XLM)
$0.088199
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.39
Cardano (ADA)
$0.044711
Monero (XMR)
$48.88
TRON (TRX)
$0.024524
IOTA (MIOTA)
$0.297612
Dash (DASH)
$82.41
NEM (XEM)
$0.043119
Ethereum Classic (ETC)
$4.41
Zcash (ZEC)
$52.46
Bitcoin Gold (BTG)
$12.38
VeChain (VET)
$0.004436
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06