Bộ Công nghiệp & Công nghệ Thông tin Trung Quốc đang làm việc hướng tới tạo ra các tiêu chuẩn trong nước để thúc đẩy phát triển và triển khai công nghệ blockchain trong nước.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành một ‘nghiên cứu đặc biệt’ khám phá một khuôn khổ để chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước. Quy trình này đã được Bộ phận Dịch vụ Thông tin và Phần mềm của Bộ và Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc đưa ra đề xuất thành lập một ủy ban kỹ thuật mới.

Trung Quốc là thành viên của Uỷ ban kỹ thuật TC 307 thuộc Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO) cùng với 30 nước tham gia khác làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ blockchain. Như đã báo cáo trước đây, ISO đã bổ nhiệm Australia để dẫn đầu nỗ lực quốc tế hiện nay có thể thấy 7 tiêu chuẩn của ISO blockchain đang được phát triển.

Thừa nhận sự tham gia của Trung Quốc vào nỗ lực của ISO, Bộ Công nghệ thông tin tuyên bố “tiến bộ tích cực” trong việc nghiên cứu các tiêu chuẩn cho các khía cạnh cốt lõi của Blockchain bao gồm xác thực danh tính và các hợp đồng thông minh. Bộ Công nghệ Thông tin Trung Quốc giải thích rằng nhu cầu về một “hệ thống tiêu chuẩn blockchain hoàn chỉnh ” trong nước có nghĩa là cần phải làm việc và phát triển nỗ lực của chính quốc gia để đưa ra các tiêu chuẩn “càng sớm càng tốt”.

Bộ cũng cho biết bộ phận dịch vụ phần mềm và công nghệ thông tin của họ sẽ tìm cách thúc đẩy công nghệ blockchain, nhanh chóng thành lập ủy ban tiêu chuẩn blockchain và đẩy mạnh sự phát triển của ngành trong nước nói chung.

Quan điểm cứng rắn đối với công nghệ blockchain trái ngược với những rào cản tồi tệ của Trung Quốc chống lại các thị trường tiền ảo trong nước, vốn đã chứng kiến ​​những đợt chào bán coin ban đầu và các sàn giao dịch tiền ảo được loại bỏ ra khỏi thị trường thương mại trong nước một cách hiệu quả. Công nghệ Blockchain cũng đã được nhấn mạnh trên sàn chính trị lớn nhất Trung Quốc, hai phiên họp trong những ngày gần đây. Một chính trị gia thậm chí còn kêu gọi xây dựng một nền tảng giao dịch điện tử kỹ thuật số quốc gia thông qua một kế hoạch thanh toán mà ngân hàng trung ương và các cơ quan khác sẽ giám sát. Một quan chức khác của cơ quan quản lý chính của Trung Quốc đã kêu gọi một hệ thống ” [blockchain] phân cấp dựa trên cơ cấu tập trung.”

Trung Quốc công khai tiết lộ nỗ lực nhằm phát triển các tiêu chuẩn cho các công nghệ blockchain và công nghệ sổ cái phân phối [DLT].

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,950.15
XRP (XRP)
$0.319323
Ethereum (ETH)
$147.12
EOS (EOS)
$3.84
Bitcoin Cash (BCH)
$142.18
Stellar (XLM)
$0.089452
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.87
Cardano (ADA)
$0.045222
Monero (XMR)
$50.53
TRON (TRX)
$0.024817
IOTA (MIOTA)
$0.300980
Dash (DASH)
$83.81
NEM (XEM)
$0.043556
Ethereum Classic (ETC)
$4.62
Zcash (ZEC)
$53.80
Bitcoin Gold (BTG)
$12.45
VeChain (VET)
$0.004823
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.25
Qtum (QTUM)
$2.10