Nhà xuất bản Hàn Quốc Chosun đang báo cáo một loạt các cuộc tấn công vào tuần này của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul về ba sàn giao dịch tiền ảo nằm trong cuộc điều tra về việc xiết chặt vốn của khách hàng. Các giám đốc điều hành và nhân viên của các ngân hàng nghi ngờ sử dụng các khoản tiền gửi tiết kiệm từ tài khoản của khách hàng để mua tiền ảo tại các sàn giao dịch khác.

Trong cuộc tấn công, các công tố viên cũng tịch thu biên lai chuyển tiền, điện thoại di động, báo cáo kế toán và ổ cứng máy tính thuộc sàn giao dịch. Hiện có rất ít chi tiết được tiết lộ. Tên của các sàn giao dịch bị nghi ngờ cũng không được tiết lộ.

Một công tố viên từ Seoul xác nhận văn phòng đã được cảnh báo về việc sử dụng sai mục đích quỹ vốn của khách hàng trong quá trình kiểm tra sổ sách bên ngoài vào các sàn giao dịch tiền ảo bởi cơ quan giám sát và quản lý của Hàn Quốc.

Công tố viên cho biết:

“Các công ty đã phát hiện ra radar chúng tôi vào tháng giêng trong cuộc điều tra về việc chuyển tiền đáng ngờ giữa các sàn giao dịch Bitcoin đã được phát hiện trong quá trình kiểm toán bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc.”

Tại Nhật Bản gần đây, các nhà chức trách đã ra lệnh đình chỉ các sàn giao dịch tiền ảo vào tuần trước sau khi một nhân viên cấp cao bị phát hiện là đã “chuyển” các bitcoin của khách hàng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Các cuộc tấn công và vây bắt xảy ra vài tháng sau khi chính quyền Hàn Quốc lên kế hoạch giám sát ngành công nghiệp tiền ảo và thậm chí cả các ngân hàng truyền thống cũng tham gia hỗ trợ họ kể từ đầu năm. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp của nước này phát biểu công khai về việc xem xét đưa ra một lệnh cấm giao dịch tiền ảo và nhanh chóng gánh chịu phản ứng dữ dội lớn từ các bộ công chúng và các bộ khác trong chính phủ.

Cụ thể hơn, các quan chức từ Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc được cho là đã tham gia giao dịch nội gián trước tuyên bố sớm của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Một cuộc điều tra nội bộ diễn ra, các quan chức cao cấp nhấn mạnh rằng nhân viên thấy có tội trong giao dịch nội gián sẽ được điều tra và sẽ phải chịu hậu quả theo luật pháp.

Vào cuối tháng 1, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc nhấn mạnh chính phủ không có ý định bắt buộc cấm các sàn giao dịch crypto hoặc thực hiện giao dịch. Thay vào đó, các cơ quan chức năng đánh dấu việc chấm dứt hoạt động giao dịch nặc danh nhằm ngăn chặn trốn thuế và dòng vốn ra do Hải quan Hàn Quốc xác định rằng khoảng 600 triệu USD tiền ảo đã được giao dịch bất hợp pháp trong nước.

Gần đây hơn, các cơ quan quản lý tài chính đã chấp nhận lập trường cứng rắn đối với ngành công nghiệp trong khi nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ “hỗ trợ” các giao dịch cryptocurrency. Trong những ngày gần đây, có thông báo rằng các nhà chức trách Hàn Quốc đang thảo luận để loại bỏ lệnh cấm chào bán coin ban đầu (ICO) trong nước.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,992.90
XRP (XRP)
$0.310474
Ethereum (ETH)
$136.19
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.90
Stellar (XLM)
$0.108282
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.35
Cardano (ADA)
$0.057787
Monero (XMR)
$52.60
TRON (TRX)
$0.022557
IOTA (MIOTA)
$0.309954
Dash (DASH)
$90.03
NEM (XEM)
$0.049455
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.12
Bitcoin Gold (BTG)
$12.98
VeChain (VET)
$0.005752
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.49
Qtum (QTUM)
$2.52