Trưởng phòng thí nghiệm Binance Ella Zhang cho rằng, nếu bong bóng ICO nổ thì đó là một điều tốt cho ngành công nghiệp này, theo Bloomberg đưa tin ngày 4 tháng 6.

Zhang, người đã gia nhập Binace chưa đầy hai tháng trước, nói với Bloomberg rằng mặc dù thị trường tăng trưởng vẫn tích cực nhờ vào dòng người dùng ổn định, chỉ có nổ bong bóng ICO mới mở ra cho ngành công nghiệp này các dự án thực sự có giá trị. Zhang không dự đoán khi nào một vụ nổ bong bóng như vậy có thể xảy ra. Bà nói:

“Chúng tôi muốn bong bóng này vỡ. Chúng tôi vẫn thấy rất nhiều quảng cáo trên thị trường, định giá cao và không hợp lý. Chúng tôi thực sự nghĩ rằng nếu bong bóng nổ, đó là một điều tốt cho ngành công nghiệp này.”

Ngoài ra, Zhang nói rằng bà đang giúp Binance đối phó với những trò gian lận nổi lên do kết quả của sự cường điệu, với cái gọi là Sáng kiến ​​quản trị tiền điện tử, hay CGI. Mục đích của sáng kiến ​​là “chống lại lừa đảo và coin bẩn, và để thúc đẩy tiền điện tử và công nghệ blockchain.”

Trong sáng kiến ​​này, Binance sẽ báo cáo hỗ trợ các quỹ và các nhóm token đang hoạt động, nhưng họ phải hứa rằng “họ sẽ không tham gia vào các kế hoạch bơm và đổ” và họ sẽ xây dựng các sản phẩm theo giấy trắng của họ. Binance sẽ ngừng đầu tư vào các quỹ và xóa các thẻ khỏi các nhóm không tôn trọng các cam kết của họ.

Trong ba đến năm năm tới, Binance Labs có kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la lợi nhuận Binance trong các dự án khác nhau, với mức đầu tư trung bình cho mỗi dự án từ 1 triệu đô la đến 10 triệu đô la. Có 20 quỹ tiền điện tử khác nhau mà Binance có kế hoạch hợp tác như là một phần của quỹ đầu tư mạo hiểm mới. Tất cả các dự án liên quan sẽ có nghĩa vụ tham gia CGI. Quỹ này đã thực hiện bốn khoản đầu tư vào cả hai token của công ty cho đến nay.

Zhang, người trước đây là giám đốc đầu tư tại công ty liên doanh Kleiner Perkins Caufield & Byers, tin rằng có thể có một xung đột giữa đầu tư vào token và cổ phần vì chúng có giá trị khác nhau. Bà cho biết:

“Nếu chúng ta thấy những người sáng lập đóng góp cho cả hai bên, chúng tôi sẽ tổ chức cả hai bên. Đôi khi thật khó để xem cái nào có giá trị hơn, nhưng vị trí của chúng tôi là hỗ trợ người sáng lập và tạo ra giá trị cho toàn bộ dự án.”

Ella Zhang không phải là chuyên gia đầu tiên dự đoán một vụ nổ bong bóng. Vào tháng 4, người đoạt giải Nobel kinh tế Robert Shiller đã chỉ ra rằng mặc dù Bitcoin có thể là một bong bóng, điều đó không có nghĩa là nó sẽ bùng nổ và biến mất mãi mãi. Theo Shiller, có một phần của “bong bóng” tiền điện tử là chính trị, vì những người không tin tưởng vào chính phủ của họ có thể bị cám dỗ đầu tư.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,966.03
XRP (XRP)
$0.319985
Ethereum (ETH)
$147.16
EOS (EOS)
$3.83
Bitcoin Cash (BCH)
$142.28
Stellar (XLM)
$0.090262
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.87
Cardano (ADA)
$0.046170
Monero (XMR)
$50.83
TRON (TRX)
$0.024964
IOTA (MIOTA)
$0.303180
Dash (DASH)
$85.56
NEM (XEM)
$0.044698
Ethereum Classic (ETC)
$4.69
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$12.40
VeChain (VET)
$0.004844
OmiseGo (OMG)
$1.31
Lisk (LSK)
$1.27
Qtum (QTUM)
$2.28