Changpeng Zhao, CEO của Binance, đã chính thức tuyên bố rằng công ty không tính phí 400 bitcoin (2,5 triệu USD) để niêm yết các đồng tiền mã hóa trên nền tảng của mình.

Tính hợp pháp của khiếu nại

Tuần trước, nhà nghiên cứu tiền mã hóa Christopher Franko tuyên bố rằng Binance, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã tính tiền mã hóa một khoản phí niêm yết 400 BTC để tích hợp chúng vào sàn giao dịch.

Franko trích dẫn một ảnh chụp màn hình của một email với địa chỉ [email protected], một địa chỉ được cho là đã nói rằng nó tốn 400 BTC để niêm yết trên Expanse, dự án blockchain của anh ấy, trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, vào ngày 12 tháng 8, CZ đã công bố tuyên bố chính thức bác bỏ những tuyên bố của Franko, nói rằng sàn giao dịch không niêm yết tiền mã hóa cho 400 BTC hoặc thậm chí 4.000 BTC mà không tiến hành thẩm định và đưa họ qua một quá trình xác minh nghiêm ngặt.

Tuyên bố của CZ:

“Chúng tôi không niêm yết shitcoins ngay cả khi họ trả 400 hoặc 4.000 BTC. ETH/NEO/XRP/EOS/XMR/LTC/coin khác được niêm yết miễn phí. Câu hỏi không phải là “Binance tính phí niêm yết bao nhiêu?” nhưng ‘đồng tiền của tôi có đủ tốt không?’ Nó không phải là lệ phí, đó là dự án của bạn! Tập trung vào dự án của riêng bạn!”

“Ngoài ra, email Franko cho thấy là một email lừa đảo, không phải từ Binance. Binance không bao giờ trích dẫn phí trong email, chứ không phải trong BTC. Chủ dự án sẽ có thể phát hiện email giả mạo, những người không thể không phát hành coin. Quá trình/phương pháp truyền thông nói rất nhiều về một đồng xu, ”ông nói thêm.

Là một công ty thương mại và một sàn giao dịch, tương tự như cách thị trường chứng khoán lớn yêu cầu phí niêm yết và chi phí bảo trì trước khi niêm yết tài sản mới, nó thích hợp cho Binance và bất kỳ sàn giao dịch tiền mã hóa nào khác để chấp nhận một khoản phí niêm yết để tích hợp tiền mã hóa vào nền tảng của nó.

Số tiền lệ phí liên quan đến quá trình niêm yết là không liên quan, cho dù đó là 4 BTC, 40 BTC, 400 BTC, hay 4,000 BTC, như dự án blockchain thấy công đức trong danh sách, thậm chí với mức phí cao, sẽ nhận ưu đãi, và đó là cách thị trường tự do hoạt động. Nếu có đủ nhu cầu và nguồn cung thấp, giá của một sản phẩm chắc chắn sẽ tăng lên.

Nhưng CZ nói rằng Binance không chấp nhận một cách mù quáng phí niêm yết để tích hợp tiền mã hóa, điều quan trọng đối với người dùng Binance, vì nó chứng minh rằng ngay cả đối với số vốn lớn, sàn giao dịch không niêm yết các tiền mã hóa không hợp pháp.

CZ nói sự thật?

Binance ra mắt chỉ 13 tháng trước, là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. | Nguồn: CoinMarketCap

Đầu tuần này, trong một cuộc phỏng vấn với các ấn phẩm địa phương, các nhà khai thác dự án blockchain ở Hàn Quốc đã nói về thị trường chợ đen của các danh sách tiền mã hóa, trong đó các nhà môi giới tính từ 2 đến 5 triệu USD cho các danh sách được đảm bảo.

Các phiếu mua hàng này là bất hợp pháp và tiền mã hóa thanh toán cho các dịch vụ này cũng là một phần của một nhóm hoạt động bất hợp pháp. Một số nhà khai thác blockchain đã vươn tới ba sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới, bao gồm Binance, OKEx và Huobi, tất cả đều tuyên bố rằng họ không chấp nhận phí niêm yết và tiền mã hóa sẽ phải sử dụng các kênh thích hợp để được niêm yết, đang tính phí niêm yết hàng triệu đô la, đang hoạt động độc lập mà không được phép giao dịch.

Nói một cách dứt khoát, việc các sàn giao dịch tiền mã hóa tính phí niêm yết cao là hoàn toàn thích hợp do nhu cầu cao từ thị trường. Nhưng, như CZ nhấn mạnh, và các nhà khai thác blockchain khác trong thị trường hàng đầu đã nói, các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Binance đang theo các giao thức thích hợp để niêm yết tài sản kỹ thuật số.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,918.16
XRP (XRP)
$0.318317
Ethereum (ETH)
$144.07
EOS (EOS)
$3.73
Bitcoin Cash (BCH)
$140.57
Stellar (XLM)
$0.087891
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.31
Cardano (ADA)
$0.044592
Monero (XMR)
$48.86
TRON (TRX)
$0.024495
IOTA (MIOTA)
$0.297474
Dash (DASH)
$82.40
NEM (XEM)
$0.043119
Ethereum Classic (ETC)
$4.40
Zcash (ZEC)
$52.89
Bitcoin Gold (BTG)
$12.37
VeChain (VET)
$0.004424
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06