Bitcoin Cash hiện là đồng tiền mã hóa được nhiều người biết đến, được tách ra từ Bitcoin trong một hard-fork. Hôm nay là ngày kỷ niệm lần đầu tiên ra mắt của đồng tiền này.

Bitcoin Cash đã bắt đầu hành trình vào ngày 1 tháng 8 và tăng lên mức 800 USD chỉ trong vài phút vào ngày đó. Hiện tại, giá trị của nó nhỏ hơn giá khởi điểm với giá khoảng 765 USD trên Binance.

Bitcoin Cash được cho là tạo ra để giải quyết các vấn đề liên quan đến Bitcoin Core và các nhà phát triển của nó liên tục nhấn mạnh rằng nó là phiên bản thuần túy của coin này theo tờ báo Satoshi Whitepaper. Điều đó tất nhiên, bị tranh cãi bởi những người thuần túy Bitcoin Core, những người duy trì rằng BCH chỉ đơn giản là một cuộc nổi dậy chống lại không có giá trị gì cả. Đã có một cuộc chiến tranh liên tục về chủ đề này với sự nổi bật nhất của những người cổ vũ Bitcoin Cash là Roger Ver, anh thậm chí còn bắt đầu trang web riêng của mình gọi là Bitcoin.com, những công ty tiếp tục củng cố thương hiệu BCH.

Phát biểu trong lễ kỷ niệm đầu tiên Bitcoin Cash ra mắt, Alejandro de la Torre, Phó chủ tịch hoạt động kinh doanh tại BTC.com, cho biết vấn đề về khả năng mở rộng trong giao dịch đã được Bitcoin Cash giải quyết khi nó tăng giới hạn kích thước khối của nó.

“Kích thước khối lớn hơn cung cấp cho mỗi khối nhiều không gian hơn để bao gồm các giao dịch, làm giảm thời gian chờ đợi và chi phí cho mỗi giao dịch, làm cho blockchain mang tính lỏng hơn và dễ tiếp cận hơn.”

Torre cũng nói rằng Bitcoin Cash có thể xử lý các giao dịch với số lượng lớn với chi phí thấp và tốc độ cao. Hiện tại, khối lượng Bitcoin Cash đã được tăng lên 32MB, loại bỏ bất kỳ cơ hội tắc nghẽn nào của mạng. Ông cũng trích dẫn ví dụ về Venezuela nói rằng ước lượng lạm phát của quốc gia hiện nay là hơn 40.000%. Ở các quốc gia như vậy, Bitcoin Cash có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán thay thế thay cho fiat. Điều thú vị là, Venezuela cũng xuất hiện với tiền mã hóa của riêng mình, Petro hiện đang được chốt vào kho dự trữ dầu của quốc gia này.

Một trang web khác thúc đẩy thương hiệu BCH, Coingeek, đã tổ chức bữa tiệc Tái sinh Bitcoin của riêng mình tại Luân Đôn ngày hôm nay, nơi nó mời tất cả các thợ mỏ và người ủng hộ của đồng xu đến một bash lớn. Người sáng lập của Coingeek – Calvin Ayre đã nói về sự kiện kỷ niệm này.

“Kỷ niệm một năm về sự tái sinh của Bitcoin (nay là Bitcoin BCH) là một khoảnh khắc tuyệt vời trong lịch sử tiền bạc. Đây cũng là thời điểm tốt để nhắc nhở tất cả những ai muốn Bitcoin hoàn thành nhiệm vụ ban đầu là tiền mã hóa toàn cầu mà một công việc quan trọng vẫn phải hoàn thành: chúng ta phải hoàn thành nhiệm vụ khôi phục hoàn toàn giao thức Bitcoin ban đầu và khóa nó lại để phát triển ứng dụng trong tương lai diễn ra trên nền tảng được thử nghiệm này. Điều này có nghĩa là nó cũng là cần thiết để loại bỏ các kích thước khối nhân tạo đã được đưa vào như một biện pháp tạm thời ngay sau khi Bitcoin ra mắt đầu tiên, và trở về thiết kế ban đầu của một kích thước khối không giới hạn.

Ayre tiếp tục nói rằng việc thực hiện các thay đổi đối với giao thức cơ bản cho những lợi ích ngắn hạn được nhận thấy sẽ không làm gì ngoài việc ổn định và bảo mật thấp hơn và cuối cùng giết toàn bộ mạng.

“Với giao thức Bitcoin bị khóa, sẽ có một sự bùng nổ về sự đổi mới của Cambrian trên nền tảng Bitcoin. Bất kỳ sai lầm nào được thực hiện ở lớp trên cùng của giao thức BCH có thể dễ dàng bị loại bỏ và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của thế giới nền tảng cơ bản”, ông nói thêm.

Một năm kể từ khi thành lập, Bitcoin Cash được thiết lập tốt với hơn 19 thỏa thuận dịch vụ bao gồm cả các thỏa thuận với Bitpay, Coinpayments, Coingate, Coindance và Viabtc. Nó cũng là một phần của 14 dự án khác nhau, cụ thể là, JoyStream, OpenBazaar, Counterparty trong số những dự án khác và có sẵn trên không ít hơn 41 sàn giao dịch.

Gần đây, Roger Ver trong một video trên YouTube được xuất bản trên kênh chính thức của Bitcoin.com cho biết, Cyprus đã đạt được tỷ lệ chấp nhận cao tới 70% đối với Bitcoin Cash. Hơn nữa, một người ủng hộ Bitcoin Cash từ Cyprus cũng tuyên bố rằng số lượng thương gia chấp nhận coin sẽ đạt mức ấn tượng 4.000 người vào tháng 11 năm 2018.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,393.00
XRP (XRP)
$0.324171
Ethereum (ETH)
$171.96
EOS (EOS)
$5.28
Bitcoin Cash (BCH)
$292.65
Stellar (XLM)
$0.114368
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$77.06
Cardano (ADA)
$0.077579
Monero (XMR)
$68.95
TRON (TRX)
$0.025187
IOTA (MIOTA)
$0.304496
Dash (DASH)
$123.60
NEM (XEM)
$0.064093
Ethereum Classic (ETC)
$5.95
Zcash (ZEC)
$69.99
Bitcoin Gold (BTG)
$17.30
VeChain (VET)
$0.006954
OmiseGO (OMG)
$1.88
Lisk (LSK)
$2.00
Qtum (QTUM)
$2.75