Tập đoàn Coinbase đã thông báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINFRA) đã phê duyệt việc mua ba công ty sẽ cho phép sàn giao dịch tiền điện tử và dịch vụ ví để cung cấp token mã hóa dưới sự giám sát của liên bang, theo Bloomberg.

Phát biểu với các ấn phẩm, một phát ngôn viên của Coinbase cho biết các nhà quản lý đã chấp thuận yêu cầu mua lại Digital Wealth LLC, Venovate Marketplace Inc. và Keystone Capital Corp, những vụ mua lại mà CCN đã báo cáo hồi tháng trước. Venovate và Keystone đều được đăng ký với SEC và FINRA làm đại lý môi giới. Digital Wealth nắm giữ giấy phép cố vấn đầu tư đã đăng ký SEC, trong khi Venovate cũng được cấp phép làm hệ thống giao dịch thay thế.

Các phê duyệt đã không được báo cáo khi viết bài này trên trang web của SEC hoặc FINFRA.

Phê duyệt đánh dấu một mốc

Đạt được sự giám sát trực tiếp liên bang quy định đánh dấu một cột mốc quan trọng, cũng như một thách thức, vì Coinbase trước đây chỉ được giám sát bởi các nhà quản lý nhà nước.

Công ty ghi nhận vào tháng 6 rằng SEC giám sát sẽ cho phép nó hoạt động như một đại lý môi giới, một cố vấn đầu tư đã đăng ký, và một hệ thống giao dịch thay thế, mở rộng phạm vi dịch vụ mà nó có thể cung cấp cho khách hàng và tài sản mà nó có thể liệt kê trên nền tảng của nó.

Các hệ thống giao dịch thay thế, hoạt động độc lập với các sàn giao dịch chứng khoán công cộng, cuối cùng có thể quản lý các giá trị trị giá hàng tỷ đô la được bán trong các ICO. Trong khi một số chính phủ, kể cả Mỹ và Trung Quốc, đã giảm bớt các ICO, thì các địa điểm này đã tăng hơn 12 tỷ USD trong năm nay, tăng gấp ba lần so với năm ngoái, theo CoinSchedule.

Theo SEC, hầu hết các đồng tiền được bán trong ICO là chứng khoán theo quy định của liên bang, yêu cầu các tổ chức phát hành phải đăng ký và tuân theo các quy tắc của liên bang. Yêu cầu tương tự áp dụng cho các nền tảng xử lý các giao dịch của các token này, đó là lý do tại sao Coinbase quá do dự khi liệt kê các tài sản ngoài các tài sản đã được cung cấp thông qua dịch vụ môi giới của nó.

Coinbase sẽ tích hợp công nghệ của mình vào các công ty được mua lại, một phát ngôn viên của công ty cho biết, điều này sẽ đòi hỏi phải đảm bảo nhân viên được cấp phép và yêu cầu công ty tiết lộ onboards và dữ liệu cho khách hàng. Người phát ngôn không có thời gian.

Coinbase xem xét bổ sung thêm coin

Tiền điện tử Zcash là một trong năm tiền điện tử mà Coinbase đang xem xét bổ sung vào nền tảng của nó.

Các tin tức đến như Coinbase đang chuẩn bị để liệt kê như nhiều như năm thẻ mới trong những tháng tới. Hôm thứ Sáu,  Coinbase đã thông báo họ sẽ khám phá thêm 5 đồng tiền nữa : zcash, 0x, stellar, cardano và token chú ý cơ bản. Những đồng tiền này sẽ được thêm vào bitcoin, litecoin, ether và bitcoin tiền mặt, mà hiện đang được hỗ trợ trên nền tảng, và ethereum classic, mà công ty sẽ bổ sung trong những tháng tới.

Sự quan tâm của Coinbase trong năm đồng tiền không có nghĩa là tiền xu không phải là chứng khoán, vì một số tài sản có thể không có sẵn ở mọi quốc gia do tình trạng pháp lý.

Phân loại của Crowdsale token không chắc chắn

Jay Clayton, chủ tịch của SEC, trước đây đã tuyên bố tiền điện tử được thiết kế để thay thế các loại tiền tệ fiat – chẳng hạn như bitcoin – không thuộc luật chứng khoán. Tuy nhiên, đã có một cuộc tranh luận về việc các loại tiền điện tử khác được bán trong đám đông nên được phân loại như thế nào. SEC cũng cho biết hầu như tất cả các ICO đều đủ tiêu chuẩn như một bảo mật theo các quy định của liên bang.

Bốn đồng tiền trên nền tảng Coinbase là những người duy nhất Coinbase tự tin về hỗ trợ, chủ tịch COX Coinbase và COO Hirji cho biết hồi đầu năm nay, trong việc xem xét khí hậu quy định của Hoa Kỳ. Trạng thái người môi giới-đại lý sẽ cho phép công ty niêm yết nhiều tiền hơn.

Hirji cho biết các giấy phép sẽ cho phép Coinbase đạt được mục tiêu trở thành địa điểm đáng tin cậy nhất để mọi người giao dịch và sử dụng các tài sản mã hóa khác nhau.

Tháng trước, Circle Internet Financial Ltd. đã báo cáo kế hoạch đăng ký làm sàn giao dịch và môi giới với SEC để cho phép các nhà đầu tư giao dịch token được phân loại là chứng khoán. Circle tiếp tục dự định đảm bảo giấy phép ngân hàng liên bang để có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,371.00
XRP (XRP)
$0.324277
Ethereum (ETH)
$171.52
EOS (EOS)
$5.26
Bitcoin Cash (BCH)
$291.33
Stellar (XLM)
$0.113750
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.99
Cardano (ADA)
$0.077174
Monero (XMR)
$68.92
TRON (TRX)
$0.025044
IOTA (MIOTA)
$0.303372
Dash (DASH)
$121.95
NEM (XEM)
$0.063907
Ethereum Classic (ETC)
$5.93
Zcash (ZEC)
$69.53
Bitcoin Gold (BTG)
$17.24
VeChain (VET)
$0.006958
OmiseGO (OMG)
$1.87
Lisk (LSK)
$1.99
Qtum (QTUM)
$2.74