Cảnh sát Nga gần đây đã tịch thu máy ATM tiền điện tử theo lệnh từ ngân hàng trung ương của đất nước.
Theo nhà xuất bản RBC, nhà phát triển ATM bị ảnh hưởn bởi kế hoạch thu giữ để phản đối hành động, và đã gây thiệt hại kinh tế và chi phí cho danh tiếng của mình, Sarkis Darbinian, luật sư của Trung tâm Quyền kỹ thuật số bảo vệ công ty.
Artem Bedarev, người đứng đầu BBFpro, nói với RBC rằng công ty không hiểu hành động và không nhận được bất kỳ yêu cầu sơ bộ nào từ công tố viên.
Bedarev cho biết một trong những nhân viên tiến hành tịch thu cho biết một cuộc điều tra sẽ diễn ra trong sáu tháng. Các nhân viên cũng cho biết Văn phòng Tổng Công tố viên đã hành động dựa trên một lá thư từ Ngân hàng Nga.
22 thiết bị đầu cuối
Công ty hoạt động 22 nhà ga tại các cửa hàng, quán bar và trung tâm mua sắm tại chín thành phố. Một quan chức từ Snegir, một trung tâm mua sắm nơi một đơn vị đã được lắp đặt, xác nhận cơn động kinh vào ngày 29 tháng 8.
Một đại diện Ngân hàng Trung ương không trả lời các câu hỏi về cơn động kinh. Đại diện đã nói rằng cơ quan quản lý thực hiện các hành động có hệ thống để xác định và sửa chữa các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Cơ hội cho việc chuyển giao qua biên giới không kiểm soát được sẽ dẫn đến nguy cơ tham gia tiền điện tử trong các hoạt động tài chính bất hợp pháp, người đại diện cho biết.
Darbinian, luật sư của Trung tâm Quyền kỹ thuật số, cho biết không có quy tắc nào chống lại việc mua tiền điện tử và công ty tuân thủ các thủ tục theo luật định, xác định người dùng và trả tiền thuế.
Đánh giá thiệt hại
Một phát ngôn viên của BBFpro cho biết công ty hiện đang đánh giá thiệt hại, bao gồm cả việc mất khách hàng. Một khách hàng đang tìm kiếm một bitcoin ATM được tham chiếu trên thẻ ATM bitcoin của họ sẽ không quay trở lại vị trí đó nếu máy đã bị loại bỏ, ông nói. Đại diện của Văn phòng Công tố viên và Bộ Nội vụ không trả lời các câu hỏi của RBC tại thời điểm báo cáo này.
Theo trang web BBFpro, khách hàng có thể mua bitcoin với số tiền không vượt quá 15.000 rúp. Các giao dịch mua lớn yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại, dữ liệu về sinh, thông tin hộ chiếu, ảnh hộ chiếu được quét, ảnh tự sướng hiển thị mặt trước hộ chiếu và các dữ liệu khác. Giá cuối cùng của bitcoin được thiết lập bằng rúp theo tỷ giá hối đoái khi thanh toán được thực hiện tại nhà ga.
Ban đầu công ty đã thử nghiệm các thiết bị đầu cuối để cho phép bán ngoài việc mua tiền điện tử, nhưng tính năng này đã bị trì hoãn vô thời hạn do các vấn đề pháp lý, viên chức BBFpro cho biết.
BBRpro là một trong những nhà cung cấp ATM bitcoin lớn nhất ở Nga, theo coinatmradar.com.
Máy ATM Bitcoin của Nga được kiểm tra hỗn hợp
Fanis Zagitov, chủ tịch Malavita, một nhà cung cấp ATM bitcoin khác, cho biết Malavita đã không gặp phải vấn đề như vậy. Công ty, tuy nhiên, đã không thể tiến hành các hoạt động tại Kazan vào tháng 9 năm 2017 trên tài khoản của yêu cầu bồi thường từ văn phòng của công tố viên. Vào tháng 12 năm 2017, Malavita đã tiến hành kiểm tra máy ảnh tại chỗ trong các cơ quan Dịch vụ Thuế Liên bang và tiếp tục tiến hành các hoạt động trong thành phố.
Một quan chức của Trovemat, một nhà cung cấp ATM bitcoin khác với các đơn vị ở Nga, cho biết họ đã nhận thức được hành động chống lại BBFpro. Các quan chức cho biết hành động có thể được gây ra bởi khiếu nại của khách hàng hoặc nghi ngờ vi phạm tài chính. Tình trạng pháp lý của các máy ATM bitcoin ở Nga vẫn còn âm u, theo đầu vào từ các luật sư Nga.
Một đối tác tại Taxology Mikhail Uspensky, một công ty luật, cho biết tiền điện tử không được quy định bởi các quy tắc đặc biệt ở Nga.
Stanislav Sokolovsky, một luật sư cao cấp tại công ty luật pháp luật GMT, cho biết ông tin rằng tiền điện tử nằm ngoài phạm vi pháp lý. Ông nói rằng không rõ làm thế nào để ghi lại tiền tệ trên bảng cân đối của bên cho việc trao đổi.
Ông cũng lưu ý thêm rằng các hoạt động về rủi ro “tiền điện tử không được kiểm soát” là vi phạm các quy tắc kiểm soát tiền tệ, rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,297.00
XRP (XRP)
$0.325215
Ethereum (ETH)
$170.87
EOS (EOS)
$5.21
Bitcoin Cash (BCH)
$292.35
Stellar (XLM)
$0.113922
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.79
Cardano (ADA)
$0.076388
Monero (XMR)
$69.53
TRON (TRX)
$0.025189
IOTA (MIOTA)
$0.305352
Dash (DASH)
$121.54
NEM (XEM)
$0.064051
Ethereum Classic (ETC)
$5.90
Zcash (ZEC)
$67.74
Bitcoin Gold (BTG)
$17.09
VeChain (VET)
$0.006936
OmiseGO (OMG)
$1.86
Lisk (LSK)
$2.02
Qtum (QTUM)
$2.76