Những người phát triển phải chịu trách nhiệm cho vụ hack hàng triệu máy tính để hack tổng cộng 2 triệu đô la tiền mã hóa.

Máy tính ban đầu bị nhiễm một chương trình khai thác mỏ và một phần mềm giám sát khai thác – bất cứ khi nào sau này phát hiện mức sử dụng CPU dưới 50%, máy tính cũ sẽ âm thầm bắt đầu khai thác ở chế độ nền. Chu kỳ được lặp đi lặp lại vô tận, với tất cả số tiền thu được sẽ được gửi lại cho các hacker.

Các nhà chức trách bắt giữ hàng chục nghi phạm kết nối với vụ hack

Với nỗ lực chung liên quan đến nhiều cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc, 20 cá nhân đã bị bắt giữ, trong đó có 11 người đã được tại ngoại, và 9 người bị giam giữ. Thủ phạm có trách nhiệm kiểm soát bất hợp pháp hơn 389 triệu máy tính trên khắp Trung Quốc, trong khi tổng cộng 1 triệu máy tính đang khai thác âm thầm cho nhóm hacker.

Nhóm bảo mật tại Chương trình Keeper Tencent đã được ghi nhận để cảnh báo chính quyền về việc hack. Trở lại vào ngày 3 tháng 1, nhóm đầu tiên phát hiện ra một plug-in trò chơi có chứa một chương trình Trojan horse. Các hoạt động không bị gián đoạn trong 2 năm, trong đó nó khai thác hơn 26 triệu đồng – một sự pha trộn giữa DigiByte (DGB), Decred (DCR), và Siacoin (SC), – tổng cộng hơn 15 triệu nhân dân tệ Trung Quốc.

Cảnh sát thám tử giải thích rằng các nhóm hacker có xu hướng hướng đến tiền mã hóa khó để khai thác trên thị trường. Khi một hoặc nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số được chọn, hacker sẽ giành quyền kiểm soát các máy tính khác thông qua dịch vụ điện toán đám mây và cài đặt chương trình khai thác tiền ảo. Miễn là các máy tính này vẫn bật, chúng sẽ liên tục khai thác tiền mã hóa trong nền và chuyển chúng trở lại nhóm hacker để rút tiền nhanh chóng.

Yang Mobao là lực lượng đứng sau nhóm hack

Những người phát triển chương trình Trojan ban đầu được tìm thấy ở Qingzhou, nơi Yang Mobao sau đó được xác định là người lãnh đạo của nhóm. Cục an ninh mạng thành phố và Văn phòng thành phố Qingzhou thành lập một lực lượng đặc nhiệm bắt giữ Mobao vào ngày 8 tháng 3 tại nhà.

Trong thời gian xét xử, Mobao thú nhận sử dụng plug-in game để truy cập bất hợp pháp các hệ thống máy tính không phải của hắn ta – theo báo cáo, hắn ta có thể thu lợi riêng khoảng 268.000 nhân dân tệ.

Nhóm điều hành của Dalian đã tham gia rất nhiều vụ hack tiền mã hóa

Ngay sau đó, lực lượng đặc nhiệm phát hiện ra Dalian Yuping Network Technology Co., Ltd. đứng sau kế hoạch tổng thể, được dàn dựng bởi He Mou và vợ ông Chen Mou, người đóng vai trò giám đốc tài chính của công ty.

Lực lượng đặc nhiệm cử hơn 50 đơn vị đến Dalian vào ngày 11 tháng 4, nơi 16 người bị bắt giữ – 12 người bị nghi là có quyền kiểm soát bất hợp pháp các máy tính khác, bao gồm cả He Mou và vợ, trong khi 4 người còn lại được thả sau xét xử tại ngoại.

Ông Mou đã báo cáo hướng dẫn phòng nghiên cứu và phát triển của mình tập trung vào nghiên cứu và phát triển phần mềm khai thác và trojan, vào năm 2015. Sau khi hoàn thành, trojan đã được phát hành một cách vô tội vạ cho công chúng, người đã tải xuống nó không biết mục đích thực sự của nó. Tất cả số tiền thu được sẽ được tự động gửi tới ví của He Mou, trong khi Chen Mou chịu trách nhiệm xử lý các khoản thanh toán.

Siacoin không thể phá vỡ khi Cryptojacking phát triển

Đây không phải là lần đầu tiên Siacoin được liên kết với một cuộc tấn công mã hóa. Bạn có thể nhớ phạm vi phủ sóng của tháng trước với hơn 100.000 máy tính kiosk internet bị nhiễm phần mềm độc hại. Được biết, một kỹ thuật viên mạng quản lý để lây lan phần mềm độc hại trên 30 thành phố ở Trung Quốc theo giả vờ của một kiểm tra thường xuyên.

Monero cũng được khai thác trái phép gần đây bằng cách sử dụng Apple MacBooks, giải thích rằng Palo Alto Networks báo cáo rằng 5% tổng nguồn cung của Monero đã được khai thác trái phép.

Cách đây không lâu, Cơ quan tội phạm quốc gia Vương quốc Anh (NCA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC) đã phát hành một báo cáo an ninh mạng, trong đó nó đã được kết luận cryptojacking sẽ vẫn là một trong những mối đe dọa lớn nhất trong năm 2018.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,922.06
XRP (XRP)
$0.318520
Ethereum (ETH)
$144.14
EOS (EOS)
$3.73
Bitcoin Cash (BCH)
$140.63
Stellar (XLM)
$0.087831
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.35
Cardano (ADA)
$0.044719
Monero (XMR)
$48.91
TRON (TRX)
$0.024553
IOTA (MIOTA)
$0.297519
Dash (DASH)
$82.53
NEM (XEM)
$0.043106
Ethereum Classic (ETC)
$4.41
Zcash (ZEC)
$52.36
Bitcoin Gold (BTG)
$12.38
VeChain (VET)
$0.004430
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.06