Hãng vận tải Hồng Kông và hãng hàng không khổng lồ Cathay Pacific gia nhập một danh sách ngày càng tăng các hãng hàng không khai thác các ứng dụng công nghệ blockchain.

Trong khởi chạy ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain, Tập đoàn Cathay Pacific sẽ phát hành dặm bay cho khách hàng qua một sổ cái phân phối duy nhất sẽ cho phép khách hàng, đối tác của các hãng hàng không và hãng hàng không quản lý phần thưởng thành viên trong thời gian thực.

Triển khai blockchain của Cathay Pacific trước tiên sẽ cung cấp một ứng dụng và nền tảng di động mới, được phát triển bởi đối tác công nghệ Accenture, được gọi là là ‘Mở khóa thêm vài dặm’. Các mối quan hệ chiến dịch tiếp thị với một chương trình khuyến mãi ăn uống ở Hồng Kông trong đó các thành viên của ‘Asia Miles’ – chương trình phần thưởng của Cathay Pacific – xem dặm bay ghi có vào tài khoản của họ trong vòng một ngày thu nhập cho họ.

Nền tảng blockchain sẽ tự động hóa các thủ tục thực hiện dữ liệu và cho phép một lịch sử giao dịch minh bạch giữa hãng hàng không và các đối tác ăn uống tham gia bằng cách chia sẻ tập dữ liệu, một thông báo từ hãng hàng không giải thích.

‘Vẻ đẹp của sáng kiến ​​này là giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh giảm thiểu quản trị văn phòng,’ hãng cho biết thêm:

‘Bằng cách khai thác công nghệ blockchain, Cathay Pacific Group và Asia Miles đang cung cấp cho các đối tác Asia Miles một nguồn dữ liệu duy nhất khi quản lý hoạt động tài khoản. Điều này cho phép Asia Miles, đối tác và các thành viên có khả năng quản lý phần thưởng gần thời gian thực.’

Nỗ lực đánh dấu của Cathay Pacific để thực hiện công nghệ blockchain đi theo gót chân của đối thủ chính Singapore Airlines công bố ứng dụng ví tiền thân thiết dựa trên blockchain của mình vào đầu năm nay. Phát triển hợp tác với các đối tác công nghệ của Microsoft, các blockchain tin chứng minh thành công trong một thử nghiệm proof-of-concept trong đó các thành viên của chương trình khách bay thường xuyên của hãng hàng không dành dặm bay của họ cho việc mua bán như một giao dịch bán hàng.

Hãng hàng không Đông Nam Á Air Asia vừa thông báo sẽ chuyển chương trình phần thưởng sang một loại tiền điện tử mới gọi là “ BigCoin .” Công ty cũng đang cân nhắc tổ chức ICO để tài trợ cho sự phát triển của một bộ phận dịch vụ tài chính mới.

Ở những nơi khác, hãng hàng không khổng lồ Đức Lufthansa đã tuyên bố đầu tư vào một startup blockchain của Thụy Sĩ – thông qua một ICO – sau khi tiết lộ kế hoạch tung ra một thị trường blockchain B2B được hỗ trợ trên một blockchain Ethereum công cộng.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,918.16
XRP (XRP)
$0.318317
Ethereum (ETH)
$144.07
EOS (EOS)
$3.73
Bitcoin Cash (BCH)
$140.57
Stellar (XLM)
$0.087891
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.31
Cardano (ADA)
$0.044592
Monero (XMR)
$48.86
TRON (TRX)
$0.024495
IOTA (MIOTA)
$0.297474
Dash (DASH)
$82.40
NEM (XEM)
$0.043119
Ethereum Classic (ETC)
$4.40
Zcash (ZEC)
$52.89
Bitcoin Gold (BTG)
$12.37
VeChain (VET)
$0.004424
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06