Brad Garlinghouse của Ripple đã nói với CNBC hôm thứ Ba rằng Bitcoin sẽ không phải là giải pháp toàn diện mà mọi người hy vọng về mặt tiền tệ toàn cầu.

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ không phải là thuốc chữa bách bệnh mà mọi người từng nghĩ rằng nó sẽ đạt được, nơi nó sẽ giải quyết tất cả các loại vấn đề khác nhau,” Garlinghouse nói bên lề của Money20/20 Europe, được tổ chức trong tuần này tại Amsterdam. “Thay vào đó, bạn đang nhìn thấy chuyên môn của các loại sổ cái khác nhau, các loại blockchain khác nhau.”

Hôm thứ Hai, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nói rằng ông hy vọng bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ của thế giới, một dự đoán trước đây đã được thực hiện bởi Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey.

Trong khi nhấn mạnh rằng nó không nhất thiết phải là một trường hợp của một loại tiền tệ khác, Garlinghouse chỉ ra rằng các giao dịch XRP nhanh hơn hàng nghìn lần so với Bitcoin, mà ông mô tả là “khá chậm”.

Đúng là Bitcoin, tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất, chậm hơn nhiều. Tại thời điểm phỏng vấn, giao dịch BTC trung bình là 42 phút theo  Blockchain.info, trong khi các giao dịch XRP mất khoảng bốn giây, mặc dù nó chỉ ra rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin lớn hơn nhiều so với XRP.

Tuy nhiên, tốc độ giao dịch của Bitcoin là kết quả của việc sử dụng công nghệ blockchain mà chưa được mở rộng thành công để cho phép một cơ sở người dùng rộng hơn. Các giao dịch Ripple được thực hiện một cách tự nhiên trên giao thức Ripple, chứ không phải trên một blockchain.

Ripple vẫn sở hữu phần lớn XRP. | Nguồn: Shutterstock

Ripple đang nhìn nhận việc chấp nhận thành công như một dịch vụ thanh toán qua biên giới với các tổ chức tài chính chủ đạo, cung cấp các sản phẩm cho phép các giao dịch lớn được thực hiện xuyên biên giới từ một đồng tiềnpháp định này sang tiền khác trong vài giây, sử dụng XRP làm tài sản “cầu nối”.

Ông tiếp tục nói rằng hệ tư tưởng tối đa chỉ có một loại tiền tệ không phải là con đường để đi. “Có một số người trong lĩnh vực này, không gian tiền điện tử, không gian blockchain – đối với họ, nó gần như là một cuộc chiến thánh thiện với nhau. Tôi không nhìn vào điều đó chút nào,” ông nói.

Garlinghouse cho biết sẽ có nhiều “người chiến thắng” trong việc chấp nhận tiền điện tử, và gần đây trong một cuộc phỏng vấn CNBC riêng cho biết ông dự đoán ảnh hưởng của Bitcoin đối với giá của các đồng tiền khác trong thị trường tiền điện tử sẽ sớm suy yếu khi mọi người bắt đầu khám phá các lựa chọn khác.

“Tôi nghĩ rằng những gì chúng ta đang thấy là sự tăng trưởng tổng thể của không gian này và sẽ có nhiều người chiến thắng,” ông nói thêm.

Trong khi Ripple là một công ty là một thực thể riêng biệt với đồng tiền XRP, 60% nguồn cung cấp XRP thuộc sở hữu của công ty, phần lớn là do chính những người sáng lập Ripple sở hữu. Ripple đang bị kiện trong một vụ kiện tập thể bởi một thương nhân bị mất tiền giao dịch XRP và bây giờ tuyên bố công ty đã vi phạm luật chứng khoán của Mỹ bằng cách bán token cho công ty.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,608.05
XRP (XRP)
$0.324715
Ethereum (ETH)
$121.20
EOS (EOS)
$2.45
Bitcoin Cash (BCH)
$127.83
Stellar (XLM)
$0.107593
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.19
Cardano (ADA)
$0.044016
Monero (XMR)
$44.96
TRON (TRX)
$0.024747
IOTA (MIOTA)
$0.308355
Dash (DASH)
$71.23
NEM (XEM)
$0.056294
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.34
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004057
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09