Việc ra mắt các hợp đồng tương lai của Bitcoin đang thúc đẩy các nhà quản lý Hoa Kỳ xem xét lại cách tiếp cận đối với các sản phẩm phái sinh mới.

Thứ 4 tới , Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) – cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ – sẽ tổ chức một cuộc họp công khai để thảo luận về quá trình tự chứng nhận mà theo đó các sàn giao dịch được phép liệt kê các sản phẩm mới mà không cần sự chấp thuận của CFTC.

Theo báo cáo của CCN, các sàn giao dịch phái sinh của CBOE và CME ở Chicago đã sử dụng quy trình tự chứng nhận để nhanh chóng theo dõi việc ra mắt các sản phẩm tương lai của Bitcoin, được liệt kê vào tháng 12 sau nhiều tháng dự đoán. Theo như báo cáo trên các sàn giao dịch khác, bao gồm cả Nasdaq, họ cũng đang có kế hoạch ra mắt các sản phẩm tương lai dựa trên cryptocurrency.

Cả CBOE và CME đã tham khảo ý kiến với CFTC trước khi tự xác nhận sản phẩm, tuy nhiên ủy ban vẫn bị nhiều người tham gia trên thị trường chỉ trích, bao gồm cả Hiệp hội Giao dịch hợp đồng tương lai (FIA), vì không thực hiện chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm mới ra đời này.

Trong cuộc họp vào thứ 4 tới do Ủy viên Rostin Behnam chủ trì, CFTC sẽ xem xét cách tiếp cận giám sát các sản phẩm mới.

“Ủy ban phải xem xét cách tiếp cận quản lý lịch sử đối với các sản phẩm mới”, Theo The Wall Street Journal, Behnam dự kiến sẽ phát biểu tại cuộc họp hôm thứ tư.

Trước đây, Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo thừa nhận rằng CFTC nên kiểm tra các cryptocurrency phái sinh kỹ lưỡng hơn, và ông cho biết cơ quan này đã thực hiện quá trình “kiểm tra nâng cao” mà các sàn giao dịch phải trải qua trước khi họ có thể ra mắt các cryptocurrency phái sinh trong tương lai. Tuy nhiên, ông cũng hy vọng rằng “tác động của thị trường đối với tương lai Bitcoin” không “ảnh hưởng đến quá trình tự chứng nhận sản phẩm vốn đã phục vụ rất tốt trong một thời gian dài”.

Theo báo cáo của WSJ, việc thay đổi cơ bản quy trình tự chứng nhận sẽ đòi hỏi phải có hành động của Quốc hội nhưng khó có khả năng xảy ra trong tương lai gần.

Bất chấp những lời chỉ trích về việc triển khai Bitcoin tương lai, các thị trường đã hoạt động theo trật tự, và cả hai sàn giao dịch đã giải quyết xong đợt đầu tiên của hợp đồng hết hạn mà không gặp sự cố nào.

Ít nhất một người Dân chủ thuộc Uỷ ban Nông nghiệp Thượng viện đã bày tỏ mong muốn tăng cường khả năng chống lại cáo buộc gian lận trong các thị trường Bitcoin của CFTC nhưng đảng Cộng hòa – những người kiểm soát cả ba chi nhánh của chính phủ liên bang – đã chống lại các cuộc gọi đòi tăng cường thẩm quyền của các cơ quan quản lý.

Chủ tịch Uỷ ban Nông nghiệp Hạ viện Mike Conaway (R-TX) cho biết: “Cho đến nay, dường như các tiêu chuẩn quy định dựa trên nguyên tắc của CFTC và quy trình tự chứng nhận đã hoạt động như dự định. Vào thời điểm này vẫn còn rất sớm để hiểu rõ sự việc, nếu có, cần phải được thay đổi để cải tiến quy trình.”

Chủ tịch Uỷ ban Nông nghiệp Thượng viện Pat Roberts (R-KS) cho biết thêm: “Xét rằng chúng ta đang thấy tiềm năng sử dụng công nghệ “sổ cái” phân tán trong thương mại nông nghiệp, tôi do dự việc khuyến khích chính phủ tìm kiếm cách ngăn chặn sự đổi mới hơn nữa.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,608.05
XRP (XRP)
$0.324715
Ethereum (ETH)
$121.20
EOS (EOS)
$2.45
Bitcoin Cash (BCH)
$127.83
Stellar (XLM)
$0.107593
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.19
Cardano (ADA)
$0.044016
Monero (XMR)
$44.96
TRON (TRX)
$0.024747
IOTA (MIOTA)
$0.308355
Dash (DASH)
$71.23
NEM (XEM)
$0.056294
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.34
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004057
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09