Theo CNBC, “chỉ số đau khổ của bitcoin” do nhà chiến lược phố Wall Thomas Lee tạo ra cho thấy đây là thời điểm thích hợp để mua bitcoin.  Ông Lee đã không thay đổi mục tiêu giá cả giữa năm của mình là 20.000 đô la và mục tiêu giá cuối năm là 25.000 đô la cho bitcoin.

Lee, đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors , nói với tờ “Fast Money” của CNBC hôm thứ Sáu rằng khi chỉ số đau khổ của bitcoin giảm xuống dưới 27, bitcoin sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong 12 tháng. Một tín hiệu như vậy xảy ra hàng năm, nhà chiến lược này cho biết.

Chỉ số thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2011

Chỉ số này hiện ở mức 18,8 trên thang điểm 100, số điểm thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 9 năm 2011.

Ông Lee cho biết chỉ số này cung cấp cách đo lường mức độ hạnh phúc hay cho biết rằng bạn đang sở hữu bitcoin.

Chỉ số này được dự định như là một chỉ số tương phản. Khi nó ở mức thấp, nhà đầu tư nên mua. Khi cao, họ nên bán. Chỉ số này chiếm số lượng giao dịch thắng trong tổng số giao dịch. Nó cũng gây ra sự biến động.

Vào cuối tuần trước, giá bitcoin giảm 24% kể từ mức cao thứ hai sau các báo cáo về tăng cường theo dõi.

Các điểm thấp biểu hiện mức đau khổ, mặc dù chúng là tín hiệu ngắn hạn. Về lâu dài, ông Lee nói rằng những điểm thấp có thể chỉ ra một lối vào tuyệt vời vào bitcoin.

Những hình mẫu trước đây Foretell

Ông Lee cho biết, bốn lần cuối cùng chỉ số này đã giảm xuống dưới 27 điểm trên chỉ số đau khổ của bitcoin, bitcoin không bao giờ thất bại trong 12 tháng tới.

Tuần trước là một tuần khó khăn đối với bitcoin. Một sàn giao dịch tiền ảo của Hồng Kông hôm thứ 4 cho thấy một số tài khoản có thể đã bị tổn hại. Đồng thời, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đã tăng cường sự kiểm soát của họ đối với ví tiền ảo và các sàn giao dịch. Hôm thứ 5, Nhật đã đình chỉ hoạt động của hai sàn giao dịch tiền ảo trong một tháng và kêu gọi cải tiến kinh doanh tại năm sàn giao dịch khác.

Báo cáo cũng cho biết vào ngày thứ 4 rằng người quản lý của Mt. Gox đã bán tháo khoảng 400 triệu USD giá trị của bitcoin và Bitcoin Cash.

Bitcoin giao dịch thấp hơn 3,5% vào buổi sáng thứ 6, ở mức khoảng 8.900 USD. Trong khi nó vẫn cao hơn 800% so với năm trước, nhưng mất hơn 50% từ mức cao kỷ lục hơn 19.000 USD vào giữa tháng 12.

Ông Lee cho rằng rất hiếm khi lại không vui khi sở hữu bitcoin. Những khoảng thời gian cuối cùng như vậy là vào tháng 11 năm 2012, tháng 9 năm 2016 và tháng 1 năm 2015.

Trong mỗi trường hợp, bitcoin đều cao hơn trong tháng tiếp theo.

Ông Lee: Hãy giữ từ một đến ba tuần

Ông Lee cho hay, chỉ số này cho biết mọi người hãy chờ đợi thêm một hoặc hai hay ba tuần tới.

Ông là nhà chiến lược gia duy nhất tại phố Wall phát hành báo cáo bitcoin thường xuyên và các mục tiêu giá chính thức. Trước khi đồng sáng lập Fundstrat, ông là chuyên gia chiến lược về vốn cổ phần của JP Morgan Chase.

Ông Lee duy trì mục tiêu giá bitcoin trung bình là 20.000 đô la và mục tiêu giá cuối năm là 25.000 đô la.

Bình luận

bình luận