Một nỗ lực khác đang được thực hiện tại một sự thỏa hiệp trước khi nội chiến Bitcoin Cash lên đến đỉnh điểm trong một sự phân chia blockchain vĩnh viễn, và nó đến từ những gì ban đầu có vẻ như một nguồn không chắc chắn: Cobra, đồng chủ sở hữu của Bitcointalk và Bitcoin.org.

Đầu năm nay, Cobra – ban đầu là nhà phê bình Bitcoin Cash – đã hỗ trợ BCH, mặc dù ông vẫn tiếp tục hỗ trợ BTC trong khi tham gia một số vị trí gây tranh cãi như tranh luận về sự thay đổi đối với sự đồng thuận của Proof-of-Work (PoW) của mạng thuật toán.

Bây giờ, anh ấy tung ra cái gọi là thực hiện Bitcoin Cash “an toàn và đáng tin cậy” trong nỗ lực ngăn chặn cuộc nội chiến giữa các nhóm phát triển BCH Bitcoin ABC và nChain từ việc chia tách mạng làm tổn hại vĩnh viễn danh tiếng của tiền mã hóa này.

Được gọi là “Cobra Client”, phần mềm này không chấp nhận đặt hàng giao dịch kinh điển cũng như bất kỳ hoạt động opcode nào do Bitcoin ABC và nChain đề xuất, mà Cobra lập luận không có đủ sự hỗ trợ đồng thuận để biện minh cho việc kích hoạt ngay lập tức.

Tuy nhiên, nó bao gồm bảo vệ phát lại, đảm bảo rằng người dùng chạy phần mềm BCH này sẽ không có nguy cơ bị tấn công phát lại – xảy ra khi kẻ tấn công phát tán cùng một giao dịch trên nhiều nhánh blockchain – nếu mạng chia tách thành hai hoặc nhiều chuỗi theo sau ngã ba mạng được lên lịch vào tháng 11, ngày càng có vẻ như không thể tránh khỏi.

CoinGeek, có hệ thống khai thác mỏ chiếm khoảng 27% hashrate BCH, đã cung cấp hỗ trợ sau nChain. Tuy nhiên, Cobra tuyên bố rằng kế hoạch của anh cũng hỗ trợ khoảng một phần tư hashrate. | Nguồn: CoinDance

Theo Cobra, việc chia tách blockchain như vậy sẽ là một thảm họa đối với Bitcoin Cash và thậm chí một nhánh tạm thời sẽ gây ra thiệt hại lâu dài.

Anh viết:

“Sự thất bại như vậy sẽ là một thảm họa cho tất cả các nhà đầu tư và người dùng Bitcoin Cash, nhưng gần như không thể tránh được tại thời điểm này vì tất cả các nhà phát triển và thợ mỏ tham gia từ chối quay trở lại. Một kịch bản như vậy sẽ quét sạch một lượng lớn giá trị từ Bitcoin Cash, dẫn đến tổng số tiền nhạo báng của tiền tệ, và mất niềm tin và sự tin tưởng. Thiệt hại danh tiếng như vậy chỉ đơn giản là không có giá trị nó, tất cả chỉ là như vậy một số nhà phát triển và thợ mỏ có thể tránh có bản ngã của họ bầm tím xung quanh một số thay đổi chủ yếu là không quan trọng và không khẩn cấp. Ngay cả một fork tạm thời cũng sẽ gây ra thiệt hại lâu dài.”

Cobra tuyên bố rằng, trước khi thông báo cho khách hàng của mình, ông đã làm việc hậu trường để đảm bảo sự hỗ trợ từ một liên minh rộng lớn của các bên liên quan BCH. Nhóm này, ông nói, bao gồm ít nhất một phần tư băm Bitcoin Cash (đề xuất của nChain cũng có sự hỗ trợ rõ ràng từ khoảng một phần tư của hashrate), cũng như một số doanh nghiệp lớn bao gồm một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn người đã đồng ý niêm yết coin của Cobra dưới biểu tượng mã “BCH”. Tuy nhiên, ông vẫn chưa tiết lộ danh tính của những người ủng hộ này, cũng như họ không tiến lên.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên để môi giới một thỏa hiệp trước ngã ba. Bitcoin Unlimited, khách hàng phần mềm được sử dụng bởi khoảng 1/3 nhà khai thác nút BCH, cho biết sẽ thực hiện tất cả những thay đổi do ABC và nChain đề xuất trong phần mềm của mình và khuyến khích người dùng chuyển sang BU để báo hiệu sự hỗ trợ của họ một thỏa hiệp mà sẽ đủ khả năng người thợ mỏ kiểm soát nhiều hơn những nâng cấp cá nhân nào được kích hoạt trên mạng.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,992.93
XRP (XRP)
$0.308687
Ethereum (ETH)
$136.58
EOS (EOS)
$3.63
Bitcoin Cash (BCH)
$164.54
Stellar (XLM)
$0.106099
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.73
Cardano (ADA)
$0.061670
Monero (XMR)
$52.32
TRON (TRX)
$0.023702
IOTA (MIOTA)
$0.307085
Dash (DASH)
$90.91
NEM (XEM)
$0.051195
Ethereum Classic (ETC)
$4.80
Zcash (ZEC)
$56.74
Bitcoin Gold (BTG)
$12.95
VeChain (VET)
$0.005755
OmiseGo (OMG)
$1.76
Lisk (LSK)
$1.51
Qtum (QTUM)
$2.60