Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) J. Christopher Giancarlo cho rằng bitcoin có nhiều điểm tương đồng với vàng mặc dù nó có các thành phần của nhiều loại tài sản khác nhau.

Giancarlo là người mà nhiều người đam mê tiền điện tử trìu mến gọi ông là “ Cryptodad ” do ông sẵn sàng tham gia với các ngành công nghiệp non trẻ với một tâm trí cởi mở. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông nhận định bitcoin không lý tưởng để làm phương tiện giao dịch nhưng có những đặc điểm khiến cho nó giống như vàng ảo.

“Có những điều chắc chắn là bạn có thể gọi một tài sản ảo giống như vàng, chỉ là nó ảo, nó là kỹ thuật số,” ông cho hay. “Nhưng nó là một tài sản mà nhiều người thấy xứng đáng để nắm giữ trong một thời gian dài và nó có thể không lý tưởng làm phương tiện giao dịch nhưng có thể phù hợp hơn với chiến lược mua và nắm giữ.”

Nhà điều hành thị trường đang tham gia cuộc trò chuyện với mạng xã hội từ Hội nghị Milken hàng năm ở Los Angeles, cho biết thêm rằng khó có thể sắp xếp bitcoin và nhiều tiền điện tử khác vào các phân loại quy định hiện hành, hầu hết là từ những năm 1930.

“Bitcoin và rất nhiều đối tác tiền tệ ảo khác thực sự có các yếu tố của tất cả các loại tài sản khác nhau, cho dù chúng đang đáp ứng thanh toán, cho dù đó là một tài sản dài hạn.” “Chúng tôi thấy các yếu tố của hàng hóa trong bitcoin tuân theo các quy định của chúng tôi, nhưng tùy thuộc vào chế độ pháp lý mà bạn xem xét, nó có các khía cạnh khác nhau của tất cả các điều đó.”

Các nhà quản lý và nhà lập pháp đã thảo luận liệu CFTC và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) cần có thẩm quyền hơn để giám sát các thị trường tiền điện tử hay không, nhưng Giancarlo nhấn mạnh rằng mọi quyết định đó phải được thực hiện tại cơ quan lập pháp – chứ không phải ở cấp quy định.

Hiện tại, CFTC đang giám sát việc giao dịch tương lai bitcoin, được phân loại là hàng hóa và hiện đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán CBOE và CME của Hoa Kỳ.

CFTC cũng điều tra gian lận liên quan đến tiền điện tử và thao tác thị trường, mặc dù nó không có quyền giám sát các nền tảng giao dịch trên cơ sở hàng ngày.

Gần đây, cơ quan này đã công bố một nhà đầu tư cảnh báo về các chương trình bơm và đổ tiền điện tử, qua đó các nhà giao dịch phối hợp để điều chỉnh giá của một tài sản. Cơ quan này cũng tuyên bố sẽ tặng phần thưởng bằng tiền mặt cho những người tố giác cảnh báo các quan chức về các âm mưu này.

Theo báo cáo của CCN, nhiệm kỳ năm năm của Giancarlo hết hạn vào tháng 4 năm sau, và ông cho biết rằng ông sẽ không xin tái bổ nhiệm và sẽ nghỉ hưu khi Tổng thống Trump bổ nhiệm người kế nhiệm.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,371.00
XRP (XRP)
$0.324277
Ethereum (ETH)
$171.52
EOS (EOS)
$5.26
Bitcoin Cash (BCH)
$291.33
Stellar (XLM)
$0.113750
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.99
Cardano (ADA)
$0.077174
Monero (XMR)
$68.92
TRON (TRX)
$0.025044
IOTA (MIOTA)
$0.303372
Dash (DASH)
$121.95
NEM (XEM)
$0.063907
Ethereum Classic (ETC)
$5.93
Zcash (ZEC)
$69.53
Bitcoin Gold (BTG)
$17.24
VeChain (VET)
$0.006958
OmiseGO (OMG)
$1.87
Lisk (LSK)
$1.99
Qtum (QTUM)
$2.74