Lãnh đạo tổ chức SEC Jay Clayton đã đặt một số câu hỏi pháp lý bằng cách nói rõ trong một cuộc phỏng vấn CNBC được đăng trước đó rằng SEC sẽ không thực hiện các khoản trợ cấp đặc biệt cho các token đại diện cho giá trị của một dự án hoặc phần lớn các đợt chào bán coin ban đầu (IOC), ông tiếp tục trả lời trong cuộc phỏng vấn rằng hầu hết các ICO đang bán chứng khoán.

SEC sẽ không cập nhật khung chứng khoán để cung cấp sự an toàn cho ICO

Clayton giải thích rằng các đồng tiền điện tử thực sự hoạt động như các loại tiền tệ được sử dụng để thực hiện các giao dịch – chẳng hạn như bitcoin – sẽ không được SEC quy định.

“Tiền điện tử: Đây là những thay thế cho các loại tiền tệ có chủ quyền, thay thế đồng đô la, đồng euro, đồng yên bằng bitcoin,” Clayton nói. “Loại tiền tệ đó không phải là chứng khoán.”

Tuy nhiên, bất kỳ đơn vị tiền tệ nào đại diện cho khoản đầu tư vào một liên doanh ảnh hưởng đến giá trị của token đều là chứng khoán theo Clayton, và sẽ được quy định giống như bất kỳ loại nào khác theo thẩm quyền của SEC. Điều này có nghĩa là những thay đổi lớn trong thị trường tiền điện tử Mỹ và toàn cầu vì sàn giao dịch sẽ phải đăng ký để đối phó với các token và ICO hoặc IPO (chào bán công khai ban đầu) sẽ phải được cấp phép bởi SEC.

“Tại nơi tôi đưa tiền cho bạn và bạn đi ra ngoài và thực hiện một liên doanh […] và đổi lại tôi đưa bạn tiền của tôi, bạn nói,” Bạn biết những gì, tôi sẽ đưa lại cho bạn. “Đó là chứng khoán, và chúng tôi điều chỉnh chúng. Chúng tôi điều chỉnh việc cung cấp chứng khoán đó và chúng tôi điều chỉnh giao dịch chứng khoán đó.”

“Nếu bạn có một ICO hoặc một cổ phiếu, và bạn muốn bán nó ở một vị trí riêng tư, hãy làm theo các quy tắc riêng về vị trí. Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ IPO nào với token, hãy đến gặp chúng tôi. Gửi báo cáo tài chính, tiết lộ hồ sơ, chịu trách nhiệm luật lệ chúng tôi yêu cầu,” ông bổ sung thêm.

Clayton vẫn yên lặng cho dù Altcoins là tiền tệ hay chứng khoán

Clayton cho biết ông sẽ không hỗ trợ việc xác định lại các chứng khoán để phù hợp với công nghệ mới. Ông từ chối bình luận về các altcoin cụ thể về việc liệu họ có hay không phải là chứng khoán, nhưng đã giới thiệu người phỏng vấn cho định nghĩa của ông ấy – bất cứ điều gì đại diện cho tài sản cơ bản hoặc giá trị của dự án sẽ tiếp tục được coi là chứng khoán.

Trong khi ông đưa ra một câu trả lời rõ ràng về hầu hết các câu hỏi đưa ông vào phân khúc này, Clayton không có câu trả lời cho các dự án bắt đầu bán chứng khoán nhưng từ đó trở thành các dự án phi tập trung không có lãnh đạo.

“Đó là một câu hỏi được đặt ra và sẽ được trả lời theo các sự kiện và hoàn cảnh cụ thể, nhưng chúng tôi đã làm điều này một thời gian dài và không cần phải thay đổi cách tiếp cận cơ bản của chúng tôi”, ông kết luận.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,612.29
XRP (XRP)
$0.324864
Ethereum (ETH)
$121.33
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.96
Stellar (XLM)
$0.107516
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.21
Cardano (ADA)
$0.044033
Monero (XMR)
$44.97
TRON (TRX)
$0.024763
IOTA (MIOTA)
$0.309495
Dash (DASH)
$71.28
NEM (XEM)
$0.056478
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$11.53
VeChain (VET)
$0.004061
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.10