Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ( SEC ), tin rằng Bitcoin (BTC) không phải là chứng khoán vì nó hoạt động như một sự thay thế cho các loại tiền tệ có chủ quyền, theo CNBC báo cáo ngày 6 tháng 6.

Clayton, khi nói về “lời hứa đáng kinh ngạc” về công nghệ sổ cái phân tán mang lại hiệu quả trên thị trường, trả lời phỏng vấn với CNBC hôm nay, ông nghĩ tiền điện tử là “thay thế cho các loại tiền tệ có chủ quyền”.

“Thay thế đồng đô la, đồng yên, đồng euro với Bitcoin. Loại tiền tệ đó không phải là chứng khoán.”

Trong khi Clayton không bình luận về các tài sản cụ thể ngoài Bitcoin về tình trạng của họ làm chứng khoán, ông tiếp tục giải thích rằng những gì ông cho là chứng khoán là các token hoạt động như tài sản số:

“Tại nơi tôi đưa tiền cho bạn và bạn đi ra ngoài và thực hiện một liên doanh […] và đổi lại tôi đưa bạn tiền của tôi, bạn nói,” Bạn biết những gì, tôi sẽ đưa lại cho bạn. “Đó là chứng khoán, và chúng tôi điều chỉnh chúng. Chúng tôi điều chỉnh việc cung cấp chứng khoán đó và chúng tôi điều chỉnh giao dịch chứng khoán đó.”

Khi được yêu cầu đưa ra tuyên bố rõ ràng về việc liệu các khoản đầu tư Coin Coin (ICO) có phải là chứng khoán hay không, Clayton nói với những người phỏng vấn, Bob Pisani của CNBC, “Bob, tôi vừa làm vậy.”

Clayton nói thêm rằng SEC sẽ không hỗ trợ thay đổi định nghĩa về chứng khoán để hỗ trợ cộng đồng ICO, vì họ sẽ không “bạo hành theo định nghĩa truyền thống về chứng khoán đã hoạt động tốt trong một thời gian dài.”

Ghế SEC trước đó đã ca ngợi công nghệ sổ cái phân tán, ví dụ blockchain, trong phiên điều trần tiền điện tử của SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) hồi tháng 2. Vào thời điểm đó, Clayton đã lưu ý rằng mọi ICO mà SEC được biết cho đến nay sẽ được coi là chứng khoán.

Altcoins Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) đã xuất hiện trong câu hỏi về chứng khoán tiền điện tử, với Joseph Lubin của Ethereum dứt khoát phủ nhận ETH là chứng khoán, và tương tự Ripple cũng từ chối phân loại là chứng khoán.

Ripple hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể từ một nhà đầu tư bất mãn khi tuyên bố rằng việc bán XRP là việc bán chứng khoán chưa đăng ký, với một vị trí cũ của SEC vừa được bổ nhiệm để đại diện cho Ripple tại tòa án.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,610.48
XRP (XRP)
$0.324892
Ethereum (ETH)
$121.28
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.88
Stellar (XLM)
$0.107529
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.20
Cardano (ADA)
$0.044052
Monero (XMR)
$44.98
TRON (TRX)
$0.024762
IOTA (MIOTA)
$0.308620
Dash (DASH)
$71.27
NEM (XEM)
$0.056425
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.36
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004059
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09