Quần đảo người Malta tiếp tục là một trong những động lực chính trong không gian crypto và blockchain với những phát triển mới xảy ra hầu như mỗi ngày. Trong thực tế, Thứ Ba là một mốc khác khi một công ty được gọi là Palladium tuyên bố khởi động chương trình chào bán coin chuyển đổi đầu tiên trên thế giới hay nền tảng (ICCO).

Trong trường hợp đổi mới này, điều được gọi là ‘lệnh bảo hành chuyển đổi được mã hóa’ sẽ được quy định bởi một bản cáo bạch được phê duyệt bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta. Dự án này tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của EU và việc phát hành cuối cùng của nó sẽ trao cho nhà đầu tư quyền chuyển đổi các token này thành cổ phiếu Palladium ba năm sau khi chúng được phát hành.

“Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ tạo ra hơn 100 cơ hội việc làm, là một mốc lịch sử và thu hẹp khoảng cách giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và tiền điện tử”, người sáng lập và chủ tịch Palladium, Paolo Catalfamo phát biểu tại buổi họp báo đánh dấu sự ra mắt của ICCO.

Công ty Investar của Catalfamo, sở hữu 85% cổ phần tại Palladium, cũng có cổ phần chi phối tại Global Capital plc., một công ty dịch vụ tài chính của Malta. Các cổ đông khác tại Palladium là Unikrn Inc., công ty cá độ thể thao điện tử tại Las Vegas được thành lập bởi Rahul Sood, cựu CEO của Microsoft Ventures.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Thủ tướng Malta Joseph Muscat nói rằng công nghệ blockchain sẽ tạo ra một nền kinh tế mới cho Malta, điều này sẽ tạo ra nhiều việc làm và sự giàu có hơn. Chính phủ và tất cả các bên liên quan khác trong ngành đang mở đường cho Malta trở thành một hòn đảo blockchain.

“Ba phần của pháp luật Blockchain đã được thông qua trong Quốc hội gần đây hình thành sự khởi đầu của một cuộc hành trình thú vị mới đưa Malta vào tiền tuyến,” ông nói.

Catalfamo cũng tiết lộ cách tiếp cận của chính phủ Maltese về điều tiết khu vực, thêm rằng phương pháp ICCO là một trong những cơ hội đầu tư độc đáo nhất trong thế giới blockchain.

“Các nhà đầu tư tổ chức nhận ra quy mô của cơ hội, nhưng việc thiếu quy định đã khiến họ theo dõi từ bên lề. Chúng tôi hy vọng giải pháp của Palladium sẽ thay đổi điều này. Công nghệ blockchain tiên tiến sẽ cho phép khách hàng sử dụng các tài khoản đa quy định, tuân thủ quy định để quản lý tiền pháp định và tiền mã hóa”, Catalfamo bổ sung.

Blockchain Binge

Thư ký nghị viện Silvio Schembri nhấn mạnh rằng Malta hiện đã có một khuôn khổ pháp lý cho Blockchain, cho thấy nó đang nắm lấy và dự đoán công nghệ mới. Ông cũng thông báo rằng chính phủ sẽ sớm ra mắt một “phòng thí nghiệm blockchain” nhằm đào tạo cán bộ công chức cho công nghệ này.

Schembri cũng cho biết Đại học Malta sẽ bắt đầu các khóa học cấp bằng mới về công nghệ mới này trong năm nay để đào tạo những người làm việc trong lĩnh vực này.

Mục tiêu gây quỹ của Palladium là 150 triệu euro, với việc bán trước các token bắt đầu từ hôm nay. Thời gian cung cấp để đăng ký chứng khoán được token hóa sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9.

Công ty cho biết số tiền thu được sẽ được sử dụng để “hỗ trợ ba khối lõi của giải pháp Palladium: 50% sẽ hướng tới việc mua lại quyền kiểm soát tại một ngân hàng châu Âu; 35% vào sự hình thành của một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định và sự phát triển của một nền tảng blockchain thanh toán; và 15% đầu tư chiến lược vào các dịch vụ tài chính và các công ty blockchain”.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Palladium sẽ là kết quả của sự hợp tác giữa Palladium, Unikrn và Bittrex, một nền tảng giao dịch kỹ thuật số tại Mỹ và công ty blockchain.

Giám đốc điều hành Bittrex Bill Shihara nói rằng công ty đã cam kết dự án và mong muốn giới thiệu sàn giao dịch mới mà sẽ sử dụng rất nhiều các token kỹ thuật số có sẵn trên nền tảng của nó.

Ông nói:

“Sự hợp tác của chúng tôi sẽ khởi động một nền tảng giao dịch mới được hỗ trợ bởi công nghệ Bittrex, và khách hàng của nó sẽ có quyền truy cập vào nhiều lựa chọn token tiện ích sáng tạo được niêm yết trên Bittrex, mà chúng tôi đã chọn sử dụng quy trình đánh giá token hàng đầu trong ngành của chúng tôi.”

Shihara cho biết dự án sẽ giúp tăng cường tiếp nhận công nghệ blockchain trong khi tiếp tục mở rộng kinh doanh của Bittrex trên toàn cầu.

Về phần mình, Sood nói rằng không có gì giống như nền tảng trong lịch sử ngân hàng hay tiền mã hóa. “Palladium đã tìm ra cách để giải quyết một số hạn chế lớn nhất của tiền mã hóa với một giải pháp duy nhất trong các quy định hiện hành”, ông bổ sung thêm.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,989.90
XRP (XRP)
$0.310921
Ethereum (ETH)
$136.21
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$157.19
Stellar (XLM)
$0.108183
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.29
Cardano (ADA)
$0.057862
Monero (XMR)
$52.66
TRON (TRX)
$0.022568
IOTA (MIOTA)
$0.307965
Dash (DASH)
$90.35
NEM (XEM)
$0.049438
Ethereum Classic (ETC)
$4.87
Zcash (ZEC)
$55.01
Bitcoin Gold (BTG)
$12.96
VeChain (VET)
$0.005764
OmiseGo (OMG)
$1.62
Lisk (LSK)
$1.49
Qtum (QTUM)
$2.52