Theo hãng tin tức địa phương Dinheiro Vivo, phó chủ tịch câu lạc bộ – Francisco Salgado Zenha tuyên bố tổ chức hiện đang cân nhắc lựa chọn ICO này, mặc dù chưa có gì chắc chắn về nó cả. Theo lời trích dẫn của ông thì:

“Chúng tôi đang xem xét kĩ lưỡng một ICO và thường xuyên sắp xếp những cuộc họp bàn luận về chủ đề này. Có một tiềm năng giá trị không hề nhỏ trong thương hiệu Sporting. ”

Nhà quản lý này sau đó còn nhấn mạnh rằng mục tiêu của câu lạc bộ sẽ là “tận dụng lợi thế của thế giới mới này”, đề cập đến hệ sinh thái tiền điện tử. Động thái này xảy ra khi câu lạc bộ đang hoàn thành một vấn đề trái phiếu, trong đó nó cung cấp cho nhà đầu tư mức lãi suất hàng năm 5,25% để gây quỹ 30 triệu euro (34,2 triệu đô la).

Hiện tại, Sporting đang có nhu cầu gây quỹ để hoàn tiền cho các nhà đầu tư để phát hành trái phiếu khác vào ngày 26/11. Trong khi câu lạc bộ đang cố gắng xem xét các đơn đặt hàng đăng ký tăng cao sau khi tìm được nhân viên thúc đẩy vấn đề này, công ty đã có thể gây quỹ được 26 triệu euro (29,6 triệu USD) , thấp hơn mục tiêu mà nó đề ra.

Thông thường, tiền điện tử được phát hành bởi các tổ chức như Sporting sau đó có thể được sử dụng để mua sản phẩm hoặc dịch vụ với mức chiết khấu, mặc dù câu lạc bộ vẫn chưa tiết lộ những gì nó có thể đang lên kế hoạch. Ủy ban Thị trường Chứng khoán (CMVM) của quốc gia này đã yêu cầu các tổ chức muốn phát hành ICO làm rõ “trước khi phát thải, bản chất tư pháp của các token phải được công bố”.

Lập trường của cơ quan quản lý là một sự cải tiến, như năm ngoái, nó đã để mắt đến những gì mà nó cho là “bitcoin phấn khích” đang quét qua Bồ Đào Nha, bằng cách giám sát các ngân hàng đầu tư và các công ty môi giới bán các sản phẩm liên quan đến crypto.

Bản thân Sporting cũng đã tiết lộ rằng nếu không thể huy động được số tiền cần thiết thông qua các trái phiếu thì xem như “nước cờ” ICO và  “các quyết định chiến lược” của công ty có thể bị cản trở và thậm chí có thể phải bán cầu thủ.

Đáng chú ý rằng Sporting không phải là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên lên kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng mình thông qua một ICO. Như CCN phát sóng, câu lạc bộ bóng đá Brazil Avaí đã triển khai ý tưởng ra mắt ICO của riêng mình để gây quỹ 20 triệu USD, chỉ vài ngày sau khi gã khổng lồ bóng đá Pháp Paris Saint-Germain công bố tiền điện tử của riêng mình.

Hai câu lạc bộ bóng đá giài Ngoại hạng Anh Premier League “cháy tiền” là Newcastle United và Cardiff City, cũng tiết lộ rằng họ đang đàm phán với SportyCo, một nền tảng đầu tư và tài trợ thể thao phi tập trung, để có khả năng khởi động các crypto của riêng họ. SportyCo cũng đã hợp tác với Avaí để thiết lập các token của mình.

Theo CCN

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,391.00
XRP (XRP)
$0.324119
Ethereum (ETH)
$172.28
EOS (EOS)
$5.28
Bitcoin Cash (BCH)
$293.26
Stellar (XLM)
$0.114520
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$77.01
Cardano (ADA)
$0.077880
Monero (XMR)
$69.07
TRON (TRX)
$0.025189
IOTA (MIOTA)
$0.305038
Dash (DASH)
$123.95
NEM (XEM)
$0.064232
Ethereum Classic (ETC)
$5.95
Zcash (ZEC)
$70.30
Bitcoin Gold (BTG)
$17.33
VeChain (VET)
$0.006982
OmiseGO (OMG)
$1.88
Lisk (LSK)
$2.00
Qtum (QTUM)
$2.75