Cơ quan quản lý công nghiệp tài chính (FINRA), một cơ quan tự quản lý cho các đại lý môi giới đã đưa ra một thông báo pháp lý để ủy quyền cho thành viên của mình thông báo cho cơ quan nếu họ tham gia vào bất kỳ hoạt động tiền mã hóa nào.

Mặc dù thông báo nêu rõ những gì cấu thành các hoạt động tiền mã hóa, nhưng không nêu chi tiết cách mà FINRA sẽ sử dụng những tiết lộ này cũng như trang web của nó không hiển thị bất kỳ lời giải thích nào. Vì cơ quan tự quản lý tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ trên tất cả các thị trường tài chính, nên có thể giả định rằng việc tiết lộ sẽ giúp ích cho mục tiêu này.

FINRA cho biết:

FINRA đang ban hành Thông báo này để khuyến khích mỗi công ty thông báo ngay cho FINRA nếu nó hoặc những người hoặc chi nhánh liên quan, hiện đang tham gia hoặc dự định tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số như tiền mã hóa và tiền ảo và token khác.

Giống như nhiều ý kiến ​​đóng cửa của SEC về các quy định tiền mã hóa, đặc biệt khi chúng liên quan đến “ Howey Test ” cho các ICO, thông báo của FINRA để lại nhiều mong muốn cho các kế hoạch tương lai của cơ thể để bảo vệ các nhà đầu tư.

Giới thiệu về FINRA

FINRA là một cơ quan quản lý phi chính phủ, được cấu trúc như một tổ chức phi lợi nhuận, được Quốc hội phê chuẩn để bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân. Nhiệm vụ của cơ quan này tương tự như của SEC, nhưng hoạt động tích cực hơn nữa với hướng dẫn cho các công ty đầu tư và các đại lý môi giới.

Các hướng dẫn cho ngành tài chính có nghĩa là bảo vệ và thông báo cho các nhà đầu tư.

Tiền mã hóa nhận được sự quan tâm lớn của FINRA. FINRA có các quy định rõ ràng cho Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) trên các cuốn sách, và có vẻ như nhóm xem giao dịch/đầu tư tiền mã hóa như một ATS. Như một rắc rối cho SEC, nhiều quy định khác nhau và không gọn gàng vào một thể loại nhất định.

Thông báo cho tất cả các công ty tiết lộ các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa có thể đặt nền tảng cho các quy định hoặc hướng dẫn trong tương lai.

Các nhà chức trách đang thực hiện hành động thông qua ban

Như CCN đã báo cáo rộng rãi trong năm nay, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã bắt đầu thực hiện nhiều hành động hơn nữa về việc làm rõ và thực thi pháp luật về tài sản kỹ thuật số. SEC tại Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng họ muốn có các quy định nhẹ nhàng hơn để khuyến khích phát triển công nghệ blockchain. Đồng thời, cơ quan bắt đầu thực hiện đàn áp triệt để các cuộc gian lận trong năm nay.

Động thái của FINRA để làm cho các công ty tiết lộ bất kỳ giao dịch tiền mã hóa nào sẽ không ngạc nhiên với việc thực thi gần đây của SEC về gian lận ICO. Bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ từ miền tây hoang dã của ngành công nghiệp tiền mã hóa là một nhiệm vụ liên tục đối với các cộng đồng pháp lý của Hoa Kỳ đối phó với các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,981.52
XRP (XRP)
$0.306942
Ethereum (ETH)
$135.47
EOS (EOS)
$3.61
Bitcoin Cash (BCH)
$163.09
Stellar (XLM)
$0.105667
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.21
Cardano (ADA)
$0.059647
Monero (XMR)
$52.31
TRON (TRX)
$0.023435
IOTA (MIOTA)
$0.303183
Dash (DASH)
$91.89
NEM (XEM)
$0.050656
Ethereum Classic (ETC)
$4.78
Zcash (ZEC)
$57.31
Bitcoin Gold (BTG)
$13.01
VeChain (VET)
$0.005745
OmiseGo (OMG)
$1.75
Lisk (LSK)
$1.54
Qtum (QTUM)
$2.60