Ủy ban Tương lai và Chứng khoán của Hồng Kông, nhà quản lý chứng khoán của nước này, đã yêu cầu đóng cửa các đợt chào bán coin ban đầu (ICO) với lý do “hoạt động quảng bá trái phép tiềm năng và các hoạt động không có giấy phép theo quy định.”

Công nghệ Black Cell đã buộc phải ngưng chào bán coin ban đầu theo cơ quan quản lý. Dự án đã tuân thủ bản án chính thức bằng cách chấm dứt hoạt động bán token và các nhà đầu tư đã được thông báo rằng tiền điện tử của họ sẽ được trả lại.

Dự án đã đề xuất sử dụng các quỹ đầu tư để phát triển ứng dụng của họ, với chủ sở hữu token hứa hẹn chia sẻ cổ phần khi trở lại. Chính tính năng này cảnh báo cơ quan quản lý, những người đã phân loại các token như là một an ninh. Báo cáo chính thức của cơ quan này đã mô tả ICO có “hoạt động không có giấy phép theo quy định”, với các chương trình đầu tư tập thể cần thiết để đăng ký và tuân thủ các quy định chính thức. Trong khi SFC đã đưa ra cảnh báo cho các công ty, thông tin hôm nay đánh dấu sự can thiệp đầu tiên để đóng cửa ICO tại Hồng Kông.

Công nghệ Black Cell đang phát triển một thị trường thực phẩm di động có tên Krops, theo đó họ tin rằng sẽ đơn giản hóa việc kinh doanh cho người khai thác và người mua hàng. Tuy nhiên, không rõ là dự án sẽ tiến hành như thế nào với các cơ quan quản lý thặt chặt ICO. Các dự án trước đây đưa ra thông qua việc chào bán coin đã phải hạn chế việc tiếp cận các nhà đầu tư từ các nước chống đối mô hình kinh doanh này. SEC (Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ) đang đặc biệt kiểm soát ICO bằng việc tiến hành các cuộc điều tra chi tiết. Một số dự án đã nhận trát đòi hầu tòa, và những người vừa mới tham gia giai đoạn ICO đang muốn thoát khỏi cuộc điều tra này. Tuy nhiên, Trung Quốc thậm chí còn mạnh hơn, họ ban hành lệnh cấm toàn bộ ICO trong nước.

Trong khi sự phát triển ở Hồng Kông đã làm cho một số người phải ngạc nhiên, hành động của SFC Hồng Kông đã không đi ra khỏi màu xanh. Tháng trước, cơ quan quản lý đã ban hành một cảnh báo cho các nền tảng kinh doanh tiền điện tử không được tham gia vào token có thể được coi là chứng khoán. Cơ quan này đã xây dựng cách tiếp cận, cho thấy hành động tiềm ẩn từ tháng 9 năm ngoái khi một tuyên bố được  đưa ra  rằng một số nền tảng tiền điện tử có các tính năng mà có thể phân loại chúng giống như chứng khoán.

Black Cell có thể bị nhắm mục tiêu đặc biệt bởi vì token của họ đặc biệt đề cập đến sự trở lại của chủ sở hữu token. Đó là một động thái rõ ràng đánh dấu các token như là một nguy cơ an ninh. Các dự án khác còn mơ hồ về cách tiếp cận của họ và tránh được sự can thiệp trực tiếp của cơ quan quản lý. Nhưng với chính quyền đang cố gắng làm rõ cách tiếp cận với ICO, nó vẫn được tồn tại miễn là tiếp tục tự do.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,966.03
XRP (XRP)
$0.319985
Ethereum (ETH)
$147.16
EOS (EOS)
$3.83
Bitcoin Cash (BCH)
$142.28
Stellar (XLM)
$0.090262
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.87
Cardano (ADA)
$0.046170
Monero (XMR)
$50.83
TRON (TRX)
$0.024964
IOTA (MIOTA)
$0.303180
Dash (DASH)
$85.56
NEM (XEM)
$0.044698
Ethereum Classic (ETC)
$4.69
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$12.40
VeChain (VET)
$0.004844
OmiseGo (OMG)
$1.31
Lisk (LSK)
$1.27
Qtum (QTUM)
$2.28