Quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số trở thành tiêu điểm chú ý.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ kiểm tra hàng chục quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số, được biết đến với các chiến lược giao dịch nhiều rủi ro và mức phí cao hơn so với các quỹ đầu tư truyền thống. Theo một báo cáo trên The Wall Street Journal , các nhà quản lý pháp luật muốn chắc chắn rằng có tới 100 quỹ phòng hộ khác đang cung cấp những gì họ hứa với các nhà đầu tư .

Các quỹ phòng hộ tư nhân không phải là điều mới mẻ đối với giám sát của SEC, vì các chiến lược kinh doanh tinh vi đã giữ trên radar của các cơ quan quản lý trước đây. Ví dụ, các nhà quản lý quỹ phải cẩn trọng khi họ tiếp thị quỹ của mình, bởi vì các nhà đầu tư mới làm quen có thể không hiểu những rủi ro mà họ thừa hưởng với các giao dịch đó.

Một chiến lược phổ biến là dài hạn hoặc ngắn hạn, trong đó các nhà quản lý quỹ đặt cược cả về triển vọng tăng giá cổ phiếu và sự suy giảm của nó, thêm các lớp nợ vào giao dịch. Chiến lược này gần đây đã được thực hiện để phòng ngừa đầu tư quỹ, với các công ty như Genesis Capital cho vay bitcoin cho các nhà đầu tư tổ chức thực hiện giao dịch ngắn hạn, cho các nhà quản lý quỹ có khả năng phòng hộ trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Tại Mỹ, chỉ có các nhà đầu tư được chính thức công nhận được phép hoạt động. SEC đã có các quỹ phòng hộ với hơn 150 triệu USD tài sản dưới quyền sở hữu, nhưng tổ chức này có thẩm quyền kích hoạt bất kỳ quỹ tư nhân nào mà họ muốn.

Cuộc đàn áp thẳng tay của SEC

Trong khi đó, SEC đã đàn áp thẳng tay các đợt chào bán coin ban đầu (ICO), một số trong số đó đang được điều tra bởi cơ quan quản lý pháp luật phố Wall. Bây giờ cơ quan này đã mở rộng phạm vi, vì họ sẽ bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những thỏa thuận dường như phá vỡ luật chứng khoán.

Theo câu chuyện của WSJ, các nhà quản lý dường như chỉ tìm kiếm cách áp dụng các chính sách của họ cho các quỹ phòng hộ bitcoin. Tất nhiên, nếu họ nhận thấy bất cứ điều gì sơ sài, họ có thể hành động quyết liệt hơn nữa.

Ưu tiên hàng đầu của SEC là đảm bảo rằng các quỹ phòng hộ đang cung cấp loại hình rủi ro mà các nhà quản lý quỹ vốn đề ra trong các giấy tờ đầu tư của họ. Một lo ngại nữa là nguy cơ vi phạm an ninh trong ví điện tử tại một sàn giao dịch, ví dụ như cuộc khủng hoảng đã xảy ra vào tháng 1 năm ngoái, trong đó hàng trăm triệu NEM bị tấn công .

Các quỹ phòng hộ có thể bắt đầu nghe từ các nhà quản lý pháp luật về quy trình trong Q2.

Diễn biến của quỹ phòng hộ

Các quỹ phòng hộ rộng rãi hơn đã bị lỗ trong tháng 2, và các quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số không phải là ngoại lệ.

Theo HFR , theo dõi hiệu quả hoạt động của quỹ phòng hộ và cũng có chỉ số blockchain riêng, các quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số đã phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng trước, trong thời gian đó chỉ số blockchain đã giảm 9,5%.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,612.29
XRP (XRP)
$0.324864
Ethereum (ETH)
$121.33
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.96
Stellar (XLM)
$0.107516
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.21
Cardano (ADA)
$0.044033
Monero (XMR)
$44.97
TRON (TRX)
$0.024763
IOTA (MIOTA)
$0.309495
Dash (DASH)
$71.28
NEM (XEM)
$0.056478
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$11.53
VeChain (VET)
$0.004061
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.10