Coinbase đã trở thành tổ chức công nghiệp tiền mã hóa đầu tiên ở Hoa Kỳ thành lập một Ủy ban Hành động Chính trị (PAC). Điều này đã được tiết lộ vào ngày 20 tháng 7 trong một hồ sơ của Ủy ban bầu cử liên bang Hoa Kỳ (FEC). Động thái này là bước đi mới nhất trong một loạt các động thái táo bạo của nhà cung cấp dịch vụ đổi tiền và ví tiền vì có vẻ như sẽ đảm bảo tương lai dài hạn của nó.

Nhiều khó khăn về PAC

Theo luật liên bang của Mỹ, một tổ chức được phân loại là PAC nếu tổ chức thu thập các khoản quyên góp trị giá hơn 1.000 đô la từ các thành viên và đưa họ vào các quỹ chiến dịch với ý định ảnh hưởng đến quy trình bầu cử. Các tổ chức này phải đăng ký với FEC theo các điều khoản của Đạo Luật Chiến Dịch Bầu Cử Liên Bang 1974.

Ủy ban hành động chính trị được thành lập để hỗ trợ các ứng viên bầu cử có chính sách hoặc quan điểm tư tưởng gắn liền với mục tiêu của các thành viên PAC. Họ cũng tồn tại để cung cấp một nền tảng cho đối thoại giữa các lợi ích xã hội, chính trị hoặc kinh tế và các chủ sở hữu văn phòng chính trị để thiết lập các điểm hiểu biết và hợp tác.

Nguồn: Coinbase

Động cơ lớn nhất cho Coinbase là tất nhiên tiếp cận với các chính trị gia có ảnh hưởng đáng kể đến chính sách tài chính. Cơ sở chính trị và tài chính của Mỹ đã lịch sử xem tiền mã hóa với sự nghi ngờ, và do đó có thể hữu ích để thiết lập đối thoại với các chính trị gia và hỗ trợ các ứng cử viên với tư tưởng pháp lý “nhẹ”.

Vào thời điểm khi có một số lượng đáng kể sự không chắc chắn trong thị trường tiền mã hóa vì sự chú ý theo quy định, một ngành công nghiệp tiền mã hóa PAC có thể đi qua các nhà quản lý để tham gia với các chính trị gia có ảnh hưởng đến chính sách.

Một số điểm chính của thỏa thuận từ cuộc đối thoại như vậy có thể bao gồm sự rõ ràng về quy định, bảo vệ ngành công nghiệp tiền mã hóa như một người tạo việc làm và thúc đẩy các giải pháp công nghệ blockchain cho các thách thức dịch vụ công.

Trong khi hình thành một PAC là một ngành công nghiệp đầu tiên, Coinbase là không xa lạ với chiến lược của sự tham gia chính trị và quyên góp để thực hiện một chương trình nghị sự chuyên nghiệp. Người đồng sáng lập Fred Ehrsam đã có tài liệu nghiêng về đảng Cộng hòa, tặng tổng cộng 12.800 đô la cho các ứng viên đảng Cộng hòa trong những năm qua. Đáng chú ý, ông đã thực hiện nhiều khoản quyên góp cho cựu ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney từ năm 2007 đến năm 2011.

Vào tháng 4, CCN cho biết Coinbase đã tham gia với SEC về việc trở thành một công ty môi giới và sàn giao dịch được điều tiết. Gần đây, công ty đã đăng ký một quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ đô la cho dịch vụ môi giới thể chế của mình, được coi là một chiến thắng lớn.

Thực hiện các dịch vụ môi giới cùng với các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa của nó có thể được SEC nhận định như một xung đột lợi ích có thể xảy ra, và điều này có khả năng có thể là một lĩnh vực đối thoại khác do PAC tạo điều kiện.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,993.57
XRP (XRP)
$0.310636
Ethereum (ETH)
$136.33
EOS (EOS)
$3.63
Bitcoin Cash (BCH)
$157.13
Stellar (XLM)
$0.108383
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.41
Cardano (ADA)
$0.057886
Monero (XMR)
$52.64
TRON (TRX)
$0.022577
IOTA (MIOTA)
$0.310722
Dash (DASH)
$90.09
NEM (XEM)
$0.049492
Ethereum Classic (ETC)
$4.87
Zcash (ZEC)
$55.19
Bitcoin Gold (BTG)
$13.00
VeChain (VET)
$0.005756
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.49
Qtum (QTUM)
$2.52