Trong chuyến đi cấp bộ sang Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc, vốn được chú ý là người ủng hộ chống lại lệnh cấm giao dịch tiền ảo trong nước, đã tuyên bố rằng công nghệ blockchain có thể cách mạng hóa và “thay đổi thế giới”.

Công nghệ Blockchain “có thể thay đổi thế giới”

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ blockchain khi đang đàm phán với lãnh đạo ngân hàng trung ương Trung Quốc về các chính sách kinh tế hợp tác. Sau khi ký một thỏa thuận hợp tác kinh tế mới với Trung Quốc trong hai ngày đến thăm và làm việc, ông Yeon cũng đã thảo luận về công nghệ blockchain và kêu gọi cả hai nước cùng hợp tác trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain.

Trích trong báo cáo của nhà xuất bản Hàn Quốc Chosun, ông Kim đã phát biểu tại cuộc họp ở Bắc Kinh và tuyên bố:

“Công nghệ Blockchain có tiềm năng trở thành một trong những cơ sở hạ tầng cơ bản của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự phát triển của công nghệ blockchain thực sự có thể thay đổi thế giới. ”

Theo báo cáo của tờ Yonhap News, trước khi gặp các lãnh đạo Trung Quốc, ông đã đến thăm một trung tâm công nghệ ở Bắc Kinh và cho rằng Hàn Quốc cần thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc về công nghệ blockchain.

Thể hiện sự hiểu biết về công nghệ, ông Yeon đã tiếp tục cho biết thêm rằng tiền ảo là hoàn toàn cần thiết cho các mạng blockchain công cộng, trái với việc tách biệt hai yếu tố này.

Ông nói:

“Đối với [blockchain] mở, phải đào tiền ảo như một phần thưởng dành cho người tạo ra khối block đó.”

Đó là những lời nhận xét đầy nhiệt huyết của chính phủ Hàn Quốc về công nghệ blockchain chỉ trong vài ngày sau khi nước này đưa ra một ý kiến rõ ràng về lập trường của chính phủ Hàn Quốc về tiền ảo.

Vào tuần trước ông Kim nhấn mạnh rằng cần phải điều chỉnh việc giao dịch tiền ảo trong nước:

“Không có ý định cấm hoặc ngăn chặn các (thị trường) tiền ảo. Công nghệ Blockchain là một công nghệ quan trọng và chúng tôi [chính phủ] sẽ cần phải phát triển nó.”

Tuyên bố rõ ràng này của chính phủ đã bác bỏ những tin đồn về việc ra lệnh cấm rộng rãi đối với giao dịch tiền ảo sau khi có một bản thảo chỉ trích rất nhiều về lệnh cấm của Bộ Tư pháp Hàn Quốc. Thay vào đó, các quy tắc mới bắt buộc kết thúc các tài khoản giao dịch tiền ảo ẩn danh đã được khởi động sau khi các ngân hàng Hàn Quốc bắt đầu hỗ trợ giao dịch tiền ảo với tài khoản hỗ trợ KYC bằng tên thật của người giao dịch từ ngày 30 tháng 1.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,612.29
XRP (XRP)
$0.324864
Ethereum (ETH)
$121.33
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.96
Stellar (XLM)
$0.107516
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.21
Cardano (ADA)
$0.044033
Monero (XMR)
$44.97
TRON (TRX)
$0.024763
IOTA (MIOTA)
$0.309495
Dash (DASH)
$71.28
NEM (XEM)
$0.056478
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$11.53
VeChain (VET)
$0.004061
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.10