Các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ không nên mắc sai lầm với một cộng đồng lớn. Trong khi Facebook tiếp tục vi phạm an ninh liên quan đến dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng, họ có thể chứng minh giá trị của một sổ cái công cộng không thay đổi, tức là blockchain. Chuyên gia phân tích của RBC Capital Markets Mitch Steves nghĩ như vậy và ông có thể sẽ làm gì đó, theo một phân đoạn gần đây của CNBC.

Cybersecurity là một cái gì đó mà các đội quản lý rủi ro tiếp tục gặp khó khăn để vượt qua, và sự cố mới nhất ở Facebook là một ví dụ về sự phá hoại có thể xảy ra như thế nào. Một công ty phân tích dữ liệu của bên thứ ba phân phối mà không có sự cho phép phần lớn các thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng Facebook. Và bây giờ Mark Zuckerberg đã gặp phải sai lầm lớn.

Facebook trên blockchain sẽ tạo ra một thế giới an toàn hơn cho hàng tỷ người dùng. Zuckerberg sẽ tự thu mình vào một góc nếu ông bỏ qua công nghệ này, với phản ứng dữ dội mà ông nhận được từ vụ vi phạm an ninh, bằng chứng là hơn 40 tỷ USD đã bị cắt giảm từ mức vốn hóa thị trường của cổ phiếu.

Vấn đề của lòng tin

Nhưng đó không chỉ là phản ứng dữ dội của nhà đầu tư. Phố Wall và khu vực tài chính của London đang đặt câu hỏi liệu Facebook có thể sống sót qua một sự cố an ninh khác chưa kể đến phản ứng mà công ty có thể gây ra từ các nhà quản lý pháp luật. Theo một nhà phân tích của Wells Fargo “Facebook đã nâng cấp chức năng bảo mật người dùng và quá trình xem xét ứng dụng để ngăn chặn việc lạm dụng tương tự.” Nhưng liệu có quá ít, quá trễ?

Trong trường hợp giám sát quy định lớn hơn, bạn có thể trông chờ xem các thay đổi cho newsfeed Facebook của bạn, không phải đề cập đến các quảng cáo xuất hiện. Facebook đã ban hành một lệnh cấm về quảng cáo ICO và tiền kỹ thuật số.

Nó mang lại một điểm quan trọng hàng đầu xung quanh cho dù công nghệ blockchain có thể đã ngăn chặn một sự cố như thế này xảy ra ở nơi đầu tiên.

Công nghệ lớn & Blockchain

Vào một ngày khi Google tiết lộ kế hoạch phát triển công cụ blockchain riêng của mình, công nghệ lớn đang bắt đầu nhận ra rằng họ không thể phủ nhận blockchain nữa. Facebook trên nền tảng blockchain, khi có một bước đi đúng hướng, sẽ không đưa các phương tiện truyền thông xã hội vào lãnh thổ phân cấp. Công ty chứ không phải là người dùng kiểm soát nền tảng này, và nó sẽ tiếp tục làm như vậy ngay cả khi các bài đăng được tạo trên một cơ sở dữ liệu trực tuyến toàn cầu không thể thay đổi như blockchain.

Nhưng theo Steves của RBC, blockchain sẽ làm gì thêm một lớp minh bạch nữa cho nền tảng truyền thông xã hội, để người dùng có thể theo dõi dữ liệu của họ – cho dù đó là bài đăng, hình ảnh hay vị trí – và biết chính xác những người mà nó có kết thúc. Tuy nhiên, nếu một blockchain tập trung bị giảm sút thì sẽ đặt người khởi tạo dữ liệu đó vào chỗ ngồi của lái xe để họ có thể quyết định ai sẽ được xem dữ liệu và ai không được xem.

“Bạn có thể theo dõi 100% tất cả các công cụ này … nếu bạn sử dụng công nghệ blockchain trong ví dụ của Facebook .. bạn có thể theo dõi mọi thời điểm mà ảnh được gửi đi. Vậy hãy nói rằng tôi chỉ muốn mẹ tôi nhìn thấy nó. Tôi có thể thấy nếu bà ấy gửi nó cho người khác vì sẽ có một dấu vết kỹ thuật số để theo dõi. Vấn đề mà blockchain không giải quyết nếu bạn sử dụng trong một môi trường tập trung là blockchain không ngăn cản họ làm điều đó. “- Steves trên CNBC

Trong trường hợp cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ, mà Facebook đã vi phạm dữ liệu mới nhất, thì có thể có nghĩa là các cử tri không bị mù quáng vì thực tế là dữ liệu của họ có thể bị bắt gặp như cháy rừng.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,994.23
XRP (XRP)
$0.310537
Ethereum (ETH)
$136.22
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.97
Stellar (XLM)
$0.108350
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.35
Cardano (ADA)
$0.057861
Monero (XMR)
$52.62
TRON (TRX)
$0.022566
IOTA (MIOTA)
$0.310555
Dash (DASH)
$90.04
NEM (XEM)
$0.049457
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.13
Bitcoin Gold (BTG)
$12.99
VeChain (VET)
$0.005753
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.50
Qtum (QTUM)
$2.52