Delaware, với nỗ lực cung cấp một môi trường pháp lý và pháp lý tốt cho công nghệ blockchain, đã trao một hợp đồng thầu trị giá 738.000 đô la cho IBM để xây dựng một nguyên mẫu cho hệ thống lưu trữ công ty dựa trên blockchain cho nhà nước, theo delawareonline.com cho biết. Doanh nghiệp nhượng quyền thương mại của Delaware đóng góp hơn 25% doanh thu của tiểu bang.

Những người ủng hộ Blockchain ở Delaware cho rằng sự an toàn của công nghệ này sẽ cho phép tiểu bang thu lệ phí nộp hồ sơ cao hơn, và rằng Delaware sẽ vượt qua các tiểu bang khác trong hoạt động đăng ký kinh doanh.

Cựu Thống đốc Jack Markell nói với các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư tại hội nghị thành phố New York vào năm 2016 rằng blockchain có thể giải phóng hàng tỷ đô la bằng cách đẩy nhanh trao đổi tài sản, loại bỏ các thủ tục kỹ thuật và giảm rủi ro kinh doanh.

IBM sẽ xây dựng nguyên mẫu

Với hợp đồng 738.000 USD, IBM sẽ kiểm tra mã máy tính cho một nguyên mẫu blockchain cho hợp đồng tương lai của một hệ thống toàn diện.

Kristopher Knight, phó bí thư tiểu bang, đã so sánh vai trò của IBM với vai trò của một kiến ​​trúc sư tạo ra một thiết kế nhà chọc trời trước khi xây dựng. Nhà nước sẽ sử dụng nguyên mẫu để xác định cách công nghệ có thể giúp các doanh nghiệp đăng ký tại Delaware.

Delaware đã có thể cung cấp hợp đồng mà không có đấu thầu cạnh tranh vì nó là một phần của hợp đồng tư vấn hiện có, các quan chức nhà nước lưu ý. Knight cho biết hợp đồng này là quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhà nước và IMB là một nhà lãnh đạo công nghệ blockchain.

Hiệp hội cũng cho biết các chính phủ lịch sử giới thiệu các dự án công nghệ mà cuối cùng phải chịu gấp đôi chi phí ước tính do quy hoạch sai. Ông cho biết Pennsylvania đã trải qua vô vàn các dự án như vậy trong gần 20 năm.

Hành trình đã đối mặt với thất bại

Dự án blockchain của Delaware đã phải đối mặt với một số thách thức. Đầu năm nay, tiểu bang đã trả cho IBM 49.000 USD để tư vấn về một dự án liên quan đến việc khởi động blockchain được gọi là Symbiont mà cuối cùng đã tan vỡ.

Giám đốc điều hành Sym Smith Corporation Mark Smith cho biết các quan chức nhà nước đã chơi chính trị bằng cách tăng lo ngại rằng hệ thống nộp đơn blockchain có thể cản trở hoạt động của các luật sư và đại lý đã đăng ký của công ty. Ông cho biết hệ thống này, được xây dựng cho các kho lưu trữ của nhà nước, không bao giờ được tung ra.

Smith cho biết chính quyền John Carney đã quan tâm về cách dự án sẽ ảnh hưởng đến các công việc liên quan đến hồ sơ công ty.

Khi được hỏi lý do tại sao nhà nước trao cho IBM một hợp đồng sau khi làm việc với Symbiont, Knight thừa nhận mối quan hệ làm việc của nhà nước với Symbiont nhưng cho biết cơ quan của ông không có hợp đồng với startup.

Nếu một hệ thống lưu trữ công ty được hỗ trợ bằng blockchain toàn diện được xây dựng, IBM sẽ không xây dựng nó, Knight nói.

Markell năm ngoái đã ký một dự luật công nhận giao dịch cổ phiếu trên blockchain sau khi một thẩm phán nhà nước kêu gọi các nhà đầu tư sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để bảo vệ phiếu bầu của họ. Vào tháng 11, phó thủ tướng J. Travis Laster cho biết công nghệ này có thể giúp loại bỏ những người trung gian tham gia vào cổ phần và phiếu bầu.

IBM đảm nhận vai trò lãnh đạo

Gần đây IBM đã giành được một hợp đồng trị giá 740 triệu đô la để xây dựng blockchain và các sáng kiến ​​công nghệ kỹ thuật số khác cho chính phủ Úc, ngoài các hợp đồng hiện có với bốn cơ quan liên bang. Úc hy vọng là một trong ba chính phủ kỹ thuật số hàng đầu vào năm 2025.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,981.52
XRP (XRP)
$0.306942
Ethereum (ETH)
$135.47
EOS (EOS)
$3.61
Bitcoin Cash (BCH)
$163.09
Stellar (XLM)
$0.105667
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.21
Cardano (ADA)
$0.059647
Monero (XMR)
$52.31
TRON (TRX)
$0.023435
IOTA (MIOTA)
$0.303183
Dash (DASH)
$91.89
NEM (XEM)
$0.050656
Ethereum Classic (ETC)
$4.78
Zcash (ZEC)
$57.31
Bitcoin Gold (BTG)
$13.01
VeChain (VET)
$0.005745
OmiseGo (OMG)
$1.75
Lisk (LSK)
$1.54
Qtum (QTUM)
$2.60