Expedia, đại lý du lịch trực tuyến đã trở thành một trong những thương nhân lớn nhất chấp nhận bitcoin kể từ năm 2014, đã lặng lẽ ngừng chấp nhận tiền điện tử, buộc người dùng phải tìm kiếm các dịch vụ du lịch thay thế.

Marketexclusive.com báo cáo vào ngày 2 tháng 7 rằng một phát ngôn viên của Expedia xác nhận công ty sẽ không chấp nhận bitcoin cho đặt phòng khách sạn hoặc chuyến bay và rằng họ đang đánh giá các lựa chọn thanh toán thay thế. Người phát ngôn cho biết công ty đã xin lỗi vì sự bất tiện vì không có thông báo trước về sự thay đổi này.

Các vấn đề gặp phải của Expedia

Báo cáo lưu ý rằng Expedia phải đối mặt với các vấn đề thường gặp với thanh toán bitcoin, bao gồm cả sự không hài lòng của khách hàng về quá trình thanh toán, quá trình hoàn lại tiền và một số khách hàng tìm thấy họ cần thanh toán bằng thẻ tín dụng của họ ngay cả sau khi họ thanh toán bằng bitcoin.

Expedia đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận của CCN. Cũng không có đề cập đến quyết định ngừng chấp nhận bitcoin trên trang web của công ty hoặc trong báo cáo tài chính quý đầu tiên của mình.

Coinbase thay đổi một yếu tố?

Nhiều bài viết đã suy đoán rằng Expedia đã ngừng chấp nhận bitcoin vì Coinbase , bộ xử lý thanh toán bitcoin của Expedia, giới thiệu một công cụ thương gia mới đã thay đổi dịch vụ thương mại của họ.

Vào cuối tháng 3, Reddit tuyên bố sẽ không còn chấp nhận thanh toán bitcoin cho chương trình thành viên cao cấp của mình, Reddit Gold, chủ yếu dựa trên nền tảng thương gia mới của Coinbase. Một quản trị viên Reddit đã được trích dẫn khi nói rằng sự thay đổi của Coinbase, ngoài một số vấn đề với tùy chọn thanh toán bitcoin, khiến dịch vụ ngừng chấp nhận bitcoin.


Trong khi Cheapair.com, một đại lý du lịch trực tuyến khác, cũng sử dụng Coinbase, trang web du lịch đó đã chuyển sang BitPay.

Jeff Klee, Giám đốc điều hành của Cheapair.com, lưu ý trong một tuyên bố được công bố trên Bitcoin.com vào cuối tháng Tư rằng Coinbase đã thông báo cho dịch vụ du lịch rằng họ sẽ không còn hỗ trợ các giải pháp giám sát cho người bán nữa. để tạo đơn đặt hàng mới bằng cách sử dụng công cụ người bán Coinbase. Klee cũng lưu ý rằng kế hoạch của Cheapair.com là sử dụng BitPay làm bộ xử lý.

Cheapair.com, ngoài việc chấp nhận bitcoin từ năm 2013, cũng chấp nhận litecoin, bitcoin tiền mặt, và dấu gạch ngang cho cả chuyến bay và đặt phòng khách sạn, công ty đã công bố tháng năm vừa qua.

Klee cũng tuyên bố vào tháng 5 rằng công ty đã trải qua một sự “lớn lên” trong các khách hàng yêu cầu các loại tiền tệ thay thế.

Đồng thời đọc: Reddit vô hiệu hóa thanh toán bitcoin trong khi đại tu Coinbase thương mại, nhưng họ có đi mãi mãi không?

Trang web du lịch thay thế có sẵn

Ngoài Cheapair.com, có rất nhiều dịch vụ du lịch ít được biết đến và các hãng hàng không chấp nhận tiền điện tử.

Các trang web du lịch chấp nhận bitcoin bao gồm Destina.com, Abitsky.com, Btctrip.com, Fluege.com, Nurflug.de và Agencciadeviajesvirtual.com.

Các hãng hàng không chấp nhận bitcoin bao gồm Airbaltic.com của Latvia, Flypeach.com của Nhật Bản, Fat.com.tw của Thái Lan và Cebupacificair.com của Philippines.

Thẻ quà tặng có thể được sử dụng để thanh toán cho một số hãng hàng không bao gồm Gyft, eGiftergiftoff, FlightGiftCard, Bitrefill.com.

Bản thân Expedia đã có mặt trong danh sách đó kể từ tháng 6 năm 2014, khi nó thông báo rằng nó sẽ chấp nhận bitcoin cho đặt phòng khách sạn. Michael Gulmann, phó chủ tịch công ty, cho biết vào thời điểm chấp nhận bitcoin chỉ là một thử nghiệm.

Một tờ áp phích Reddit lưu ý rằng quyết định gần đây của Expedia đặc biệt không may đối với người dùng CNTT, vì nhiều người trong số họ nhận được một phần tiền lương của họ trong tiền điện tử.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,992.90
XRP (XRP)
$0.310474
Ethereum (ETH)
$136.19
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.90
Stellar (XLM)
$0.108282
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.35
Cardano (ADA)
$0.057787
Monero (XMR)
$52.60
TRON (TRX)
$0.022557
IOTA (MIOTA)
$0.309954
Dash (DASH)
$90.03
NEM (XEM)
$0.049455
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.12
Bitcoin Gold (BTG)
$12.98
VeChain (VET)
$0.005752
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.49
Qtum (QTUM)
$2.52