Forbes được biết đến với “Danh sách tỷ phú thế giới” đã công bố danh sách những người giàu nhất trong hệ thống tiền ảo lần đầu tiên vào ngày 6/2.

Theo Forbes Editor Randall Lane, mục đích của việc xuất bản một danh sách như vậy là để:

“[Cung cấp] một cái nhìn tổng thể về một khoảnh khắc quan trọng, một phần của sự minh bạch cần thiết để kéo tiền ảo ra khỏi nguồn gốc của nó là tiền tệ yêu thích của các nhà giao dịch và vào thời kỳ phùng hưng của một loại tài sản hợp pháp.”

Trong khi soạn thảo một danh sách các tỷ phú truyền thống của thế giới là một nhiệm vụ tương đối đơn giản, việc tính toán chính xác số tiền về sự giàu có của các ông trùm tiền ảo giàu nhất thế giới lại khó khăn hơn.

Tiền ảo theo định nghĩa là một hệ thống thanh toán được phân quyền, hệ thống thanh toán mật mã bắt đầu bên ngoài hệ thống tài chính toàn cầu truyền thống. Theo mô tả của Jeff Kauflin, nhà văn của tạp chí Forbes, “Những nhà giàu tiền ảo mới“, “sống trong một môi trường lạ lùng pha trộn những bí mật hoang tưởng với sự thể hiện phô trương “.

Danh sách “Những người giàu nhất thế giới” của Forbes được chia thành 5 loại: “những người theo chủ nghĩa lý tưởng, nhà xây dựng, những người cơ hội, những người chơi cơ sở hạ tầng và các nhà đầu tư thành lập“. Để thiết lập danh sách này, Forbes phải chi hơn 350 triệu USD.

Thay vì các con số tĩnh, giá trị ròng của những người trong danh sách được liệt kê trong các phạm vi, được tính toán dựa trên “các cổ phiếu ước tính của các loại tiền ảo (cung cấp một vài minh chứng), lợi nhuận sau thuế từ việc kinh doanh tài sản tiền ảo và cổ phần trong các doanh nghiệp liên quan đến tiền ảo“.

Forbes thừa nhận rằng họ có thể đã để lại một số người trong danh sách và ước tính của họ có thể là “đánh giá rộng rãi

Danh sách này có 19 người. Một người có thể bấm vào mỗi thành viên của danh sách trên trang web của Forbes để xem một tiểu sử ngắn và ước tính một giá trị ròng của tiền ảo.

Các dữ liệu khác được xuất bản cùng với danh sách, như độ tuổi trung bình của người giàu nhất của tiền ảo so với độ tuổi của 400 người giàu nhất Hoa Kỳ theo Forbes (42 so với 67) và mức biến động giá trung bình hàng ngày vào tháng 1/2018 của Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH ) và Ripple (XRP) so với Apple, Proctor & Gamble và vàng.

Khi tạo danh sách Lane đã nói chuyện với Joe Lubin, người sáng lập của Consensys, về các mối quan tâm tiềm năng của các nhà cung cấp tiền ảo khác về việc phát hành các dữ liệu đó. Lubin, người mà Lane gọi là “địa chỉ của tiền ảo “, nói rằng ông và các đồng nghiệp của ông không tìm kiếm sự chú ý của công chúng. Lubin cũng đặt câu hỏi làm thế nào Forbes có thể đạt được con số chính xác, và đưa ra các vấn đề về khả năng nhắm mục tiêu vào những người này vì trộm cắp. Tuy nhiên, Lane nói thêm rằng Lubin và những người “crypto elite” của ông đã nhận ra tầm quan trọng của danh sách này.

Kauflin viết rằng Forbes

“tin tưởng vững chắc rằng chúng ta đã làm cho thế giới trở thành một nơi tốt hơn bằng cách chiếu sáng một người giàu có vô hình. Cũng giống như tiền ảo đã phát triển từ những ngày của trang web thuốc Silk Road và tấn công kỹ thuật số Mt. Gox chiếm quyền điều khiển, vận may của những người này không bao giờ được phép ẩn nấp trong bóng tối. “

CryptoWeekly, một bản tin tiền ảo, phát hành một danh sách so sánh 100 người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng mật mã. Danh sách của họ không phải là giá trị ròng mà là do sự đóng góp về nghiên cứu và công nghệ mà một người đã làm trong thế giới tiền ảo.

Trong số những người được Forbes đánh giá là giàu nhất, có những người không có trong bảng xếp hạng tiền ảo của Forbes nhưng lại có trong danh sách có ảnh hưởng CryptoWeekly, là những người chơi tiền ảo quan trọng như người sáng lập Litcoin, Charlie Lee, nhà đầu tư Bitcoin Roger Ver, người tiên phong về tiền ảo Nick Szabo…

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,999.30
XRP (XRP)
$0.311761
Ethereum (ETH)
$136.56
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$157.56
Stellar (XLM)
$0.108767
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.25
Cardano (ADA)
$0.057424
Monero (XMR)
$52.53
TRON (TRX)
$0.022678
IOTA (MIOTA)
$0.310375
Dash (DASH)
$90.34
NEM (XEM)
$0.049555
Ethereum Classic (ETC)
$4.88
Zcash (ZEC)
$55.40
Bitcoin Gold (BTG)
$12.99
VeChain (VET)
$0.005774
OmiseGo (OMG)
$1.60
Lisk (LSK)
$1.49
Qtum (QTUM)
$2.51