DIỄN ĐÀN

You need to log in to create posts and topics.

Giá Bitcoin phục hồi 6.100 USD đến 6.500 USSD, thị trường mua tăng lên

Giá bitcoin đã chứng minh một đợt điều chỉnh ngắn hạn từ 6.100 USD, tăng trở lại mức 6.500 USD trong 24 giờ qua, tăng khoảng 6,5%. Các tiền điện tử và token nhỏ cũng đi theo biến động giá của bitcoin trên đà tăng.

Tình trạng vượt bán

Phiên hồi phục mới nhất của BTC và sự phục hồi nhanh chóng của nó từ 6.100 đến 6.500 USD có thể chủ yếu là do Chỉ số sức mạnh tương đối thấp (RSI) của BTC, ở mức 28 vào ngày 13 tháng 6. Một tài sản được coi là bán quá mức nếu RSI giảm xuống 30. Hôm qua, chỉ số RSI của BTC giảm xuống dưới mốc 28, biểu thị một tình trạng vượt bán mạnh.

Chỉ báo RSI thấp và sự không sẵn lòng của những người đầu cơ hạ giá tiếp tục bán tháo BTC với giá 6.100 USD khiến giá BTC hồi phục. Tuy nhiên, xu hướng giảm của BTC vẫn đang bị áp đảo và nhiều khả năng đà hồi phục hôm nay chỉ là một đợt hồi phục ngắn hạn trước khi có một đợt tăng điểm khác ra khỏi vùng 5.000 USD.

Các nhà phân tích vẫn thấy giá của BTC giảm xuống mức thấp hơn 5.000 USD trước khi bắt đầu một đợt tăng giá khác trong trung hạn. Nhiều nhà đầu tư bán lẻ quy mô lớn và các quỹ đầu tư tiền điện tử bao gồm Pantera Capital 1 tỷ USD đã thể hiện sự lạc quan của họ trong xu hướng trung dài hạn của BTC, kỳ vọng một chu kỳ tăng trưởng lớn trong những tháng tới, đặc biệt trong quý 4 năm 2018.

Tuy nhiên, xem xét xu hướng giảm mạnh của BTC và khối lượng thấp của thị trường tiền điện tử, nhiều khả năng BTC sẽ ghi nhận một sự điều chỉnh lớn và giảm xuống mức thấp hơn 5.000 USD trước khi thiết lập mức đáy và tăng về khối lượng.

Vào tháng 4, nhóm Pantera Capital, giám sát hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số, cho biết BTC sẽ đạt mức giá kỷ lục trong vòng 12 tháng tới, nhiều khả năng là vào cuối năm 2018.

“Có thể dễ dàng. Nó có thể giảm 50% trong tuần tới - đó là mức mà nó đã được một tháng trước đây. Vì vậy, trong bất kỳ thị trường nào đang tăng nhanh chóng, chúng tôi có thể có một sự thoái vốn lớn. Trong một năm nữa nó sẽ cao hơn nhiều so với ngày hôm nay, ”Dan Morehead, CEO của Pantera Capital cho biết, thể hiện sự tự tin rằng BTC sẽ vượt mốc 20.000 USD vào cuối năm nay.

Nhiên liệu cho đợt phục hồi tiếp theo

Trong năm 2014, thị trường đã chứng kiến ​​một đợt nổ bong bóng các cửa hàng bán lẻ và trong vòng 12 tháng, thị trường tự phục hồi, do nhu cầu bitcoin và các tài sản khác từ các nhà đầu tư cá nhân hoặc các nhà đầu tư cá nhân tăng. Vào năm 2018, thị trường tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​một bong bóng cửa hàng bán lẻ một lần nữa, do các nhà đầu tư tổ chức chưa tồn tại trên thị trường.

Đợt phục hồi tiếp theo có thể được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ, điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn, hoặc bởi các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử thông qua các giải pháp giám sát. Dù bằng cách nào, các quỹ đầu tư tiền điện tử và các nhà đầu tư vẫn tự tin rằng BTC sẽ phục hồi trong trung hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, hầu hết các nhà đầu tư đồng ý rằng tương lai của BTC và phần còn lại của thị trường vẫn không chắc chắn.