Giá Bitcoin trở lại  gần 10.000 đô la vào thứ hai do đà tăng bắt đầu hồi phục sau đợt suy thoái tuần trước.

Giá Bitcoin hướng tới 10.000 đô la khi các nhà đầu cơ lấy lại vị trí

Bitcoin bắt đầu tuần lễ với tỉ lệ tăng cao, tăng 9% lên khoảng 9.800 đô la trên sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex.

Xu hướng tăng điểm này đã đảo ngược một số thiệt hại từ việc điều chỉnh tuần trước, điều này cho thấy giá của Bitcoin xuống mức 8.342 USD vào ngày 9 tháng 3 sau khi đạt mức đỉnh 11.700 USD chỉ bốn ngày trước đó.

Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường 166,8 tỷ USD, chiếm 42,1% thị phần của tổng mức vốn hóa thị trường tiền ảo.

Hiện tại, khối lượng giao dịch của Bitcoin được phân phối tốt, không có cặp giao dịch nào chiếm hơn 10% tổng khối lượng coin toàn cầu.

Đáng chú ý là cặp USD và KRW của Bitcoin vì BTC/USD đang giao dịch ở mức 9.800 USD trên Bitfinex, GDAX và Bitstamp, trong khi Upbit và Bithumb của Hàn Quốc đều có mức giá trên 10.140 USD. Mặc dù không phải là sự trở lại của “Kimchi premium”, điều này cho thấy nhu cầu giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn mạnh mẽ bất chấp việc đưa ra các biện pháp điều tiết để làm mát thị trường.

Bitcoin hồi phục sau vụ bán tháo của Mt. Gox.

Theo báo cáo của CCN, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã xem xét chào bán coin ban đầu (ICOs). Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đã cảnh báo các sàn giao dịch tiền ảo rằng việc niêm yết các token ICO mà SEC coi là chứng khoán là “bất hợp pháp”. Trong khi đó, một bức thư của Bộ Tài chính mới được đưa ra đề xuất rằng các nhà khai thác ICO có thể phải tuân thủ các yêu cầu về báo cáo ngân hàng và các quy định chống rửa tiền. Mặc dù được nhắm mục tiêu cụ thể tại ICOs, việc này đã mở rộng hơn vào các thị trường tiền ảo.

Hơn nữa, tin tức đưa ra rằng nhà quản lý Mt. Gox đã thanh lý hơn 400 triệu USD giá trị Bitcoin và Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch tiền ảo vài tháng trước đó. Mặc dù có thể tranh luận về mức độ bán hàng này có ảnh hưởng ý nghĩa đối với giá Bitcoin trong thời gian điều chỉnh thị trường gần đây, nhưng thực tế là nhà quản lý tiếp tục nắm giữ gần 2 tỷ USD giá trị tiền ảo và đã chứng tỏ sẵn sàng bán trên sàn giao dịch hơn là qua dịch vụ OTC thường thực hiện bởi những người mua và người bán quy mô lớn – tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn.

Tuy nhiên, dường như các nhà giao dịch đã bán quá nhiều sự phát triển này, vì giá của Bitcoin một lần nữa chứng tỏ xu thế tăng giá khi đối mặt với tình trạng khó khăn.

Bình luận

bình luận