Brian Behlendorf, giám đốc điều hành Dự án Hyperledger của Quỹ Linux, cho biết các dự án blockchain đầu sẽ khó gây chú ý đối với hầu hết người tiêu dùng, theo TechCrunch báo cáo ngày 6 tháng 7.

Phát biểu tại các phiên TC: Sự kiện Blockchain ở Zug, Thụy Sĩ, Behlendorf báo cáo rằng một số lượng lớn người tiêu dùng sẽ không nhận ra khi tổ chức tài chính, trang web của chính phủ hoặc thậm chí mạng xã hội bắt đầu sử dụng công nghệ sổ cái phân phối:

“Đối với nhiều người tiêu dùng, bạn sẽ không nhận ra khi ngân hàng hoặc biểu mẫu web tại trang web của chính phủ hoặc khi bạn truy cập LinkedIn và bắt đầu thấy dấu kiểm màu xanh lá cây chống lại tuyên bố của mọi người rằng họ đã tham dự trường đại học này – các cảnh có thể liên quan đến blockchain.”

Behlendorf nói rằng blockchain có thể có tác động đáng kể trong lĩnh vực nhận dạng trực tuyến. Thay vì dựa vào các hệ thống tập trung như Facebook hoặc Twitter để lưu trữ thông tin, các giải pháp dựa trên blockchain có thể lưu trữ dữ liệu an toàn hơn:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có một giải pháp nhưng nó chỉ hoạt động nếu trải nghiệm người dùng cuối trong việc quản lý danh tính của bạn và dữ liệu cá nhân của bạn được thực hiện dễ dàng và được tạo thành chất lỏng. Nó phải cảm thấy một cái gì đó giống như ví của bạn khi bạn kéo giấy phép lái xe của mình và hiển thị nó.

Vào tháng 6, Behlendorf nói rằng ông hy vọng công nghệ blockchain sẽ hạn chế sức mạnh của các công ty công nghệ lớn của Thung lũng Silicon. Ông nói rằng quá nhiều công ty ở Thung lũng Silicon muốn trở thành trung tâm của thế giới và “có một điểm mù khi nói đến blockchain”:

“Những ông lớn về công nghệ như Google , Amazon hay Facebook chắc chắn sẽ đón nhận blockchain và tạo ra các mô hình kinh doanh từ công nghệ này. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng cốt lõi của blockchain – như một công nghệ phi tập trung – sẽ làm giảm sức mạnh thị trường của họ.”

Theo Behlendorf, Hyperledger hiện có khoảng 10 cơ sở mã, trong đó hai cơ sở được sử dụng trong sản xuất với tám khung công tác để xây dựng các blockchains. Ông nói rằng phần lớn các nhà phát triển đang làm việc trên các dự án blockchain bởi vì doanh nghiệp của họ muốn sử dụng nó hoặc khởi động một phi công, trong khi chỉ một vài người tham gia để cải thiện kỹ năng và danh tiếng của họ. Về bản chất nguồn mở của công nghệ anh ấy nói ““ Đối với họ, việc biết các công ty khác đang sử dụng nó và kiếm lợi nhuận là tốt. Trong thực tế, đó là một điều tốt.”

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,986.25
XRP (XRP)
$0.309312
Ethereum (ETH)
$134.88
EOS (EOS)
$3.61
Bitcoin Cash (BCH)
$152.32
Stellar (XLM)
$0.106131
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$58.39
Cardano (ADA)
$0.052494
Monero (XMR)
$52.41
TRON (TRX)
$0.022241
IOTA (MIOTA)
$0.311768
Dash (DASH)
$89.72
NEM (XEM)
$0.048351
Ethereum Classic (ETC)
$4.78
Zcash (ZEC)
$55.56
Bitcoin Gold (BTG)
$12.94
VeChain (VET)
$0.005550
OmiseGo (OMG)
$1.53
Lisk (LSK)
$1.48
Qtum (QTUM)
$2.47