Cánh tay lớn của công ty tư vấn ‘big four’ của Úc, PwC, đã công bố một hệ thống cộng đồng thương mại mới được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Đỉnh cao của nhiều năm nỗ lực chung giữa PwC Australia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc (ACCI) và Cảng Brisbane, Hệ thống cộng đồng thương mại đã được đưa ra như một ứng dụng chứng minh ngày nay để cải thiện quốc tế hiệu quả thương mại bằng cách liên kết thông tin chuỗi cung ứng qua một blockchain.

Nền tảng blockchain sẽ xem xét để cải thiện năng suất trong khi giảm chi phí và sự phức tạp của thương mại quốc tế bằng cách giảm sự trùng lặp và lỗi của con người thông qua số hóa trong đó tất cả các thông tin được ghi lại được chia sẻ trên sổ cái phân tán liên tục chứ không phải là cuốn sổ giấy tại các công ty cá nhân tham gia vào chuỗi cung ứng.

Được biết, nền tảng này được thiết kế để giải quyết một số khuyến nghị và mối quan tâm từ báo cáo yêu cầu ưu tiên hàng hóa và chuỗi cung ứng quốc gia của Úc được công bố vào đầu tháng này.

Đối tác PwC Ben Lannan đã tuyên bố:

“Bằng chứng về khái niệm hệ thống cộng đồng thương mại là giai đoạn đầu tiên trong việc xây dựng chuỗi cung ứng đầu cuối sáng tạo nhằm số hóa luồng thông tin giao dịch, cải thiện kết nối cho người tham gia chuỗi cung ứng, giảm ma sát cho doanh nghiệp và giảm chi phí chuỗi cung ứng, cung cấp năng suất chưa từng có cho các doanh nghiệp quốc tế của Úc.”

Úc có khoảng 9 triệu lượt vận chuyển container qua năm cảng chính mỗi năm. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên đến 15 triệu lượt vận chuyển container vào năm 2025.

Là cảng đa hàng hóa lớn nhất của Queensland, Cảng Brisbane đã trải rộng trên diện tích 1860,5 ha và ghi nhận hơn 1,22 triệu lượt vận chuyển container trong năm 2016/17.

Ước tính khoảng 15% tất cả thông tin trong các giao dịch nhập khẩu cá nhân được nhân đôi gần 30 lần so với các chuyên gia, thể hiện sự mất mát đáng kể về hiệu quả hoạt động và lưu giữ hồ sơ chính xác. Sự thiếu hiệu quả hiện tại do các quy trình thủ công trong một ngành công nghiệp nổi tiếng về khả năng chống thay đổi, xem chi phí quá mức lên đến 450 USD cho mỗi container.

Ngành công nghiệp thương mại quốc tế thường được nhìn thấy trong số các ngành có khả năng phá vỡ cao nhất đối với công nghệ blockchain.

“Điều này không chỉ đại diện cho vượt quá 1 tỷ USD giá trị bị mất mà có khả năng thương mại hàng hóa của Úc khi nó được định giá ra khỏi thị trường toàn cầu cạnh tranh”, Giám đốc thương mại và quốc tế của ACCI Bryan Clark bổ sung trong khi kêu gọi một chương trình cải cách kỹ thuật số và hiện đại hóa cho ngành thương mại của Úc.

Trong các nhận xét được xuất bản bởi Tạp chí Tài chính Úc, viên chức ACCI đã bổ sung:

“Những gì chúng tôi đã đưa ra là tiềm năng tiết kiệm chi phí đáng kể nếu chúng ta có thể triển khai công nghệ như blockchain vào môi trường giao dịch.”

Việc phát hành ứng dụng blockchain dựa trên chứng minh ngày hôm nay sau việc tiết lộ đáng chú ý gần đây của thủ tướng Úc Malcolm Turnbull, ủy nhiệm cho Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số (DTA) của chính phủ về nghiên cứu công nghệ blockchain cho các ứng dụng tiềm năng trên toàn chính phủ.

DTA đã trích một khoản tiền mặt 700.000 USD từ ngân sách liên bang của Úc để nghiên cứu và đề xuất các ứng dụng tiềm năng, bắt đầu với một nguyên mẫu để cung cấp các khoản thanh toán phúc lợi xã hội qua một blockchain cho công dân vào năm 2019.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,994.23
XRP (XRP)
$0.310537
Ethereum (ETH)
$136.22
EOS (EOS)
$3.62
Bitcoin Cash (BCH)
$156.97
Stellar (XLM)
$0.108350
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.35
Cardano (ADA)
$0.057861
Monero (XMR)
$52.62
TRON (TRX)
$0.022566
IOTA (MIOTA)
$0.310555
Dash (DASH)
$90.04
NEM (XEM)
$0.049457
Ethereum Classic (ETC)
$4.86
Zcash (ZEC)
$55.13
Bitcoin Gold (BTG)
$12.99
VeChain (VET)
$0.005753
OmiseGo (OMG)
$1.66
Lisk (LSK)
$1.50
Qtum (QTUM)
$2.52