Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Huobi đã công bố kế hoạch để khởi động một blockchain công cộng mà họ hy vọng sẽ phục vụ như là nền tảng cho một “giao thức tài chính thế hệ tiếp theo”.

Công bố vào thứ tư, Huobi Chain hướng tới thực hiện ước mơ của tổ chức tự quản phân tán dựa trên blockchain (DAO) bằng cách cho phép nhà điều hành sàn giao dịch tại Singapore chuyển dần hoạt động sang nền tảng phi tập trung và tự động hóa chúng bằng các hợp đồng thông minh.

Giám đốc sản phẩm chuỗi Huobi Gordon Chen nói với CCN rằng sáng kiến ​​là một phần mở rộng của thí nghiệm của Huobi trong việc ra quyết định của cộng đồng. Do đó, quản trị là một trong những quy trình đầu tiên mà công ty dự định chuyển sang blockchain mới.

“Tương lai sẽ cần một loại mới của hệ thống tài chính,” ông nói, nhưng “hướng về phía trước, chúng ta sẽ làm mọi thứ dần dần.”

Chen nói rằng Huobi hy vọng sẽ theo đuổi sự quản trị theo hướng cộng đồng, bao gồm các quyết định về sự phát triển của chính blockchain. Điều này sẽ dần dần thay thế cấu trúc quản trị doanh nghiệp hiện tại của công ty “bởi sự cần thiết” là công ty – trước đây có trụ sở tại Bắc Kinh – mở rộng phạm vi toàn cầu của mình.

Sau đó, Huobi hy vọng sẽ xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử phân tán (DEX) xung quanh blockchain, cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử mà không giữ tiền của họ trong ví được điều khiển trao đổi, trình bày một vector tấn công hấp dẫn cho tin tặc.

Hiện tại, nền tảng giao dịch tập trung của Huobi được xếp hạng là sàn giao dịch lớn thứ ba trên thế giới với khối lượng hàng ngày khoảng 1,1 tỷ USD.

Công ty sẽ tài trợ cho sáng kiến ​​này với khoản đầu tư ban đầu trị giá 100 triệu USD token Huobi (HT) vì nó tìm cách thu hút tài năng kỹ thuật để giúp phát triển nền tảng mới.

Theo báo cáo của CCN, Huobi không phải là trao đổi tiền điện tử lớn đầu tiên để khám phá việc di chuyển các hoạt động của nó lên một blockchain. Binance – sàn giao dịch khối lượng cao nhất – được công bố vào tháng 3 rằng họ đang xây dựng một blockchain công cộng để làm nền tảng cho một DEX. Khoảng thời gian đó, sàn giao dịch lớn thứ hai OKEx cũng đã công bố các kế hoạch tương tự. Tất cả ba trong số những sàn giao dịch này đã đưa ra các token tiện ích dựa trên Ethereum mà cuối cùng sẽ được chuyển giao cho các blockchains mới của họ để phục vụ như là tài sản bản địa của họ.

Ngoài ra, Coinbase dựa trên cơ sở tại Mỹ gần đây đã mua lại một DEX, mặc dù nó đã không công bố kế hoạch để di chuyển bất kỳ hoạt động cốt lõi của công ty đến một blockchain.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,918.16
XRP (XRP)
$0.318317
Ethereum (ETH)
$144.07
EOS (EOS)
$3.73
Bitcoin Cash (BCH)
$140.57
Stellar (XLM)
$0.087891
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.31
Cardano (ADA)
$0.044592
Monero (XMR)
$48.86
TRON (TRX)
$0.024495
IOTA (MIOTA)
$0.297474
Dash (DASH)
$82.40
NEM (XEM)
$0.043119
Ethereum Classic (ETC)
$4.40
Zcash (ZEC)
$52.89
Bitcoin Gold (BTG)
$12.37
VeChain (VET)
$0.004424
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06