Công ty máy tính khổng lồ IBM đã thông báo rằng họ đã ký kết hợp tác với công ty Veridium Labs khởi động môi trường để phát hành token tiền điện tử trên blockchain Stellar.

Sáng kiến được công bố hôm thứ ba sẽ chứng kiến IBM và Veridium token hóa tín dụng carbon, cho phép các công ty bị ô nhiễm nặng bù đắp thiệt hại cho các hoạt động mà họ gây đối với môi trường. Tiền thu được từ việc bán token “verde” sẽ được sử dụng để trồng lại một khu rừng nhiệt đới rộng 250 dặm vuông trên đảo Borneo ở Indonesia.

Tín dụng carbon của bên thứ ba đã tồn tại được một thời gian, nhưng chúng khó có giá trị và giữ trên bảng cân đối truyền thống. Ngược lại, token verde là có thể thay đổi và được giao dịch công khai  trên mạng lưới Stellar, loại bỏ ma sát và độ mờ đục khỏi chuỗi cung ứng tín dụng carbon.

Todd Lemons, CEO và đồng sáng lập Veridium cho biết: “Trong nhiều năm, chúng tôi đã cố gắng giảm thiểu các tác động môi trường ở mọi thời điểm trong chuỗi giá trị, tuy nhiên các giải pháp trước đó vẫn thể hiện sự phức tạp và chi phí đáng kể.[…] Tài sản môi trường kỹ thuật số của chúng tôi được thiết kế để giúp các công ty và nhà đầu tư tổ chức mua và sử dụng tín dụng carbon để giảm thiểu tác động môi trường ngày hôm nay, và thậm chí phòng ngừa rủi ro nợ carbon trong tương lai.”

Đáng chú ý, sáng kiến ​​này không chỉ là một bằng chứng về khái niệm hay một chương trình thí điểm. Cũng không phải các token sẽ được giới hạn trong một blockchain riêng chỉ có sẵn cho các công ty được chọn. Thay vào đó – xây dựng trên các mối quan hệ đối tác trước đây của IBM với Stellar – các khoản tín dụng sẽ được giao dịch công khai trên mạng Stellar, cho phép chương trình có một phạm vi toàn cầu.

Bridget van Kralingen, phó chủ tịch cấp cao của nền tảng công nghiệp và bộ phận blockchain của IBM cho biết: “Bằng cách sử dụng mạng lưới blockchain công khai, có giấy phép, chúng tôi có thể giúp Veridium tạo ra một thị trường bền vững mới tốt cho kinh doanh và tốt cho thế giới.

“Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thức các ngành công nghiệp đang được phát triển bởi blockchain, trong trường hợp này thiết lập một cách tiếp cận hiệu quả và minh bạch hơn để tính toán và bù trừ carbon sẽ trao quyền cho các cá nhân và công ty đóng vai trò trong việc cải thiện môi trường của chúng tôi”.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,610.48
XRP (XRP)
$0.324892
Ethereum (ETH)
$121.28
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.88
Stellar (XLM)
$0.107529
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.20
Cardano (ADA)
$0.044052
Monero (XMR)
$44.98
TRON (TRX)
$0.024762
IOTA (MIOTA)
$0.308620
Dash (DASH)
$71.27
NEM (XEM)
$0.056425
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.36
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004059
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09