Các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Brazil, bao gồm Bitcointrade, Mercado Bitcoin, Foxbit cùng với các sàn giao dịch khác gần đây đã tham gia vào các lực lượng tạo ra một hiệp hội tiền mã hóa, với mục đích là để bảo vệ lợi ích của những người sử dụng tiền mã hóa. Tổ chức Associação Brasileira de Criptoeconomia (ABCripto) gần đây đã phát hiện ra các công ty khác đã tạo ra một hiệp hội “đối thủ”.

Do dự án Atlas do công ty về fintech đứng đầu, các công ty liên quan đến tiền mã hóa dường như đã liên kết các lực lượng để tạo ra một tổ chức khác, được gọi là Associação Brasileira de Criptomoedas e Blockchain (ABCB).

Theo cổng thông tin địa phương Portal do Bitcoin, hai dự án dường như có những cách tiếp cận khác nhau về các quy tắc tiền mã hóa tiềm năng, nhưng họ tin rằng họ nên hợp tác làm việc cùng nhau. Natalia Garcia – phó chủ tịch ABCripto tiết lộ rằng gần đây bà đã phát hiện về ABCB.

Hiệp hội Garcia bắt đầu làm việc với các sàn giao dịch của quốc gia cùng với các công ty khác trong vòng “hai đến ba tuần”. Bà nhận định:

“Tôi quan ngại về một hiệp hội không có bất kỳ sàn giao dịch nào liên quan. Mọi người trên thị trường đều biết rằng chúng tôi đang xây dựng một hiệp hội và sẵn sàng nói chuyện với những người chơi khác trên thị trường.”

Mục tiêu của ABCripto là tạo ra các danh mục khác nhau, do đó một số lượng lớn các doanh nghiệp có liên quan đến tiền mã hóa có thể tham gia. Hiệp hội được thiết lập để ủng hộ quy định tiền mã hóa như tài sản trong nước. Garcia tiết lộ rằng hiệp hội hiện đang “tìm kiếm cơ quan quản lý để có thể cho chúng tôi biết cách tốt nhất để điều chỉnh.”

Mặt khác, ABCB vẫn chưa có một vị trí về quy định tiền mã hóa tại Brazil. Theo chủ tịch hiệp hội Fernando Furlan, hiệp hội sẽ bảo vệ thị trường ảo ở Brazil, bảo vệ sự riêng tư và các quy định đó sẽ không chấm dứt sự đổi mới.

ABCB được thiết lập để trở thành một địa điểm giúp hướng dẫn các đối tác thông qua một bộ nguyên tắc, trong khi cung cấp hỗ trợ pháp lý. Nó sẽ kết nối các nhà chức trách và nhà quản lý để giải quyết các vấn đề kinh doanh, thúc đẩy tranh luận.

Về các quy định, Furland tuyên bố:

“Có sự không chắc chắn về luật pháp. Tùy thuộc vào mục đích, tiền mã hóa có thể được coi là một phương tiện thanh toán hoặc một tài sản tài chính.”

ABCB được xây dựng từ tháng 10 năm 2017, khoảng 1 tháng trước khi ABCripto thành lập. Các tổ chức đã tiết lộ họ có thể mở ra một “kênh thông tin làm việc cùng nhau vì lợi ích của đất nước.”

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,981.52
XRP (XRP)
$0.306942
Ethereum (ETH)
$135.47
EOS (EOS)
$3.61
Bitcoin Cash (BCH)
$163.09
Stellar (XLM)
$0.105667
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.21
Cardano (ADA)
$0.059647
Monero (XMR)
$52.31
TRON (TRX)
$0.023435
IOTA (MIOTA)
$0.303183
Dash (DASH)
$91.89
NEM (XEM)
$0.050656
Ethereum Classic (ETC)
$4.78
Zcash (ZEC)
$57.31
Bitcoin Gold (BTG)
$13.01
VeChain (VET)
$0.005745
OmiseGo (OMG)
$1.75
Lisk (LSK)
$1.54
Qtum (QTUM)
$2.60