Vài tuần trước, giá tiền ảo đã bị giảm giá trị. Tuy nhiên, mối quan tâm trực tuyến có một xu hướng giảm khác trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số do Google Trends tìm kiếm từ “bitcoin” đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2017.

Sự quan tâm trực tuyến đối với từ Cryptocurrency và các tìm kiếm cụm từ liên quan giảm đáng kể

Theo dữ liệu từ Google Trends và Insights, tìm kiếm từ “bitcoin” đang giảm nhanh chóng. Biểu đồ từ tháng 3 năm 2017 gần như giống với biểu đồ giá hàng tuần của BTC/USD. Cũng có thể nói đến một loạt các từ phổ biến đạt đỉnh vào cuối năm 2017 giống như từ “ethereum”, “ripple” và “cryptocurrency”. Dữ liệu của Google cho thấy tất cả những từ này bao gồm tìm kiếm “bitcoin” đã giảm hơn 80%.

Tìm kiếm từ “bitcoin” và “cryptocurrency” giảm đáng kể.

Hiện tại, các quốc gia có nhiều quan tâm tìm kiếm bitcoin nhất bao gồm Nam Phi, Slovenia, Úc, Hà Lan, Singapore, Áo, Canada, Thụy Sĩ, Ghana và Na Uy. Ngay bây giờ, các truy vấn có thể liên quan nhất bao gồm các tìm kiếm như “Binance”, “giá ripple”, “nổ bong bóng bitcoin” và “tin tức bitcoin cash”. Các tìm kiếm về Bitcoin cash cũng đang đi xuống ở mức tháng 10, sự quan tâm đến BCH bắt nguồn từ Bolivia, Hà Lan và Úc.

Các truy vấn phổ biến khác như từ “ethereum” và “ripple” đã giảm.

Các quốc gia có khối lượng lớn và Tìm kiếm Tether giảm

Khối lượng giao dịch lớn nhất đến từ các khu vực như Nhật Bản và Hàn Quốc, tuy nhiên các tìm kiếm cũng giảm xuống đối với các đối tượng này. Đồng tiền gây nhiều tranh cãi đã có rất nhiều lần tìm kiếm trong năm ngoái nhưng vào tháng 3, người ta không hề quan tâm đến chủ đề này. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tether thông qua roof, và cryptocurrency ‘ổn định’ nắm giữ 12,6% giao dịch toàn cầu. Mối quan tâm về “các sàn giao dịch” bitcoin hoặc cryptocurrency cũng đã giảm đáng kể theo thời gian.

Top 5 truy vấn liên quan từ ngày 8 tháng 3 năm 2018.

An toàn khi nói sự gia tăng giá năm ngoái đã gây ra nhiều sự chú ý, nhưng vì giá đã tụt dốc thì mối quan tâm đã suy giảm. Năm ngoái, từ “bitcoin” là thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất. Năm 2018 có thể là một câu chuyện khác.

Bình luận

bình luận