Thái tử Liechtenstein, một quốc gia nhỏ bé ở Trung Âu, đã bày tỏ sự quan tâm đầu tư vào các loại tài sản thay thế, cụ thể là Bitcoin.

HOÀNG TỬ – MẮT VUA CỦA TIỀN ẢO

Nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, Liechtenstein là một tiểu bang nói tiếng Đức do Price of Liechtenstein đứng đầu, nhưng hầu hết quyền lực thực tế do hoàng tử Prince Alois nắm giữ. Trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai, một đại gia đình đã bị buộc phải bán bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời của họ để tồn tại.

Bây giờ, với nguồn tài chính của họ trong séc và sự tích cóp được trong quá trình được xây dựng lại, gia đình đang tìm kiếm để mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực mới, thậm chí bất ổn như Bitcoin. Ông hy vọng rằng đầu tư vào nền kinh tế kỹ thuật số mới này một ngày nào đó sẽ khôi phục lại sự giàu có của gia đình ông.

Thái tử Alois phát biểu với CNBC:

Đặc biệt với nền kinh tế kỹ thuật số hoàn toàn mới này, cần chú ý đến hơn trong tương lai. 

Hoàng thái tử thừa nhận rằng tiền ảo vẫn còn rất nguy hiểm. Tuy nhiên, công nghệ đằng sau các loại tiền ảo, blockchain, có thể được sử dụng để hợp lý hóa một số ngành công nghiệp bao gồm các hoạt động của chính phủ Liechtenstein.

Ông nói rằng gia đình hoàng gia không có chuyên gia nào trong tay để giải quyết các vùng nước âm u của tài sản kỹ thuật số, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

NGƯỜI CHƠI LỚN BƯỚC VÀO

Sau cơn sốt bullco của Bitcoin trong vài tháng qua, nhiều công ty và thậm chí một số chính phủ đã bắt đầu chú ý đến Bitcoin và công nghệ blockchain.

Một số chính phủ như Nhật Bản và Venezuela đã thông báo kế hoạch phát triển các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ tài trợ, trong khi các tập đoàn khổng lồ như Facebook và Starbucks cũng xem xét có thể tích hợp Bitcoin và các loại tiền tệ điện tử vào cơ sở hạ tầng hiện có của họ để thanh toán.

Mọi người nhanh chóng bắt đầu nhận ra rằng, bất chấp sự thay đổi giá cả, Bitcoin vẫn chưa biến mất. Và những người không quan tâm đến cuộc cách mạng sẽ bị rớt lại phía sau.

Giá trị của Bitcoin và công nghệ “sổ cái” phân phối vẫn chưa được nhận ra, và khi có nhiều tiền cũ được tích trữ hơn chúng ta sẽ có thể thấy được chúng sẽ đi đâu.

Bạn nghĩ gì về thông báo này? Bạn có nghĩ rằng các chính phủ khác sẽ thực hiện theo? 

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,913.31
XRP (XRP)
$0.318721
Ethereum (ETH)
$144.30
EOS (EOS)
$3.73
Bitcoin Cash (BCH)
$140.41
Stellar (XLM)
$0.088094
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.33
Cardano (ADA)
$0.044663
Monero (XMR)
$48.84
TRON (TRX)
$0.024487
IOTA (MIOTA)
$0.297166
Dash (DASH)
$82.35
NEM (XEM)
$0.043205
Ethereum Classic (ETC)
$4.40
Zcash (ZEC)
$52.44
Bitcoin Gold (BTG)
$12.39
VeChain (VET)
$0.004429
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06