Mặc dù Ấn Độ nghiêm ngặt về tiền mã hóa, các doanh nhân bản địa và những người đam mê blockchain đang dừng lại ở con số không về vai trò của họ trong lĩnh vực đang phát triển.

Ấn Độ thua lỗ là lợi nhuận của Hoa Kỳ

Trong khi một số doanh nghiệp tiền mã hóa đang thay đổi cơ sở hoặc khởi động tranh chấp chống lại chính phủ, một nhóm nhỏ các nhà đầu tư có ảnh hưởng từ nước này đã khai trương B1T Capital – một vườn ươm tại Hoa Kỳ tập trung hoàn toàn vào tiền mã hóa.

Theo hồ sơ SEC, quỹ đã được đăng ký vào ngày 26 tháng 6 năm 2018, tại Salt Lake City, Utah và đã gây quỹ “gần một triệu đô la” từ các nhà đầu tư không được tiết lộ. Các thực thể sẽ độc quyền đầu tư vào tiền mã hóa khởi động đăng ký tại Hoa Kỳ thông qua presale tư nhân.

B1T Đối tác vốn Utsav Somani giải thích động thái này là một sự lựa chọn đơn giản vì thiếu quy định thiếu thốn ở Ấn Độ, với một môi trường pháp lý và công nghệ rất thuận lợi ở Hoa Kỳ góp phần vào quyết định của họ. Các doanh nhân xác nhận tất cả các đối tác là công dân Ấn Độ, “ngoại trừ có thể một vài.”

Somani đã nói chuyện với ấn phẩm địa phương Inc42 về sự phát triển:

“Sẽ có 500 quỹ tiền mã hóa mới vào năm 2018 trên toàn cầu. Thật thú vị, không ai đến từ Ấn Độ. B1T Capital là một bước tiến để thay đổi điều đó. Ấn Độ là địa lý thị trường mới nổi nhất mà các dự án sẽ cần truy cập vào một thời điểm nào đó trong đường cong trưởng thành của họ”.

Ông cho biết thêm quỹ này nhằm mở ra “hệ sinh thái mật mã” của Ấn Độ và hy vọng tìm thấy sức mạnh tổng hợp trong vấn đề này.

Mặc dù là một quỹ mới thành lập, B1T Capital đã đầu tư vào Orchid, một thị trường phân phối nhằm tạo ra một khuôn khổ cho công dân kỹ thuật số, và nhằm mục đích đóng một khoản đầu tư khác vào tháng 7 năm 2018.

Kích thước vé từ $ 75K đến $ 150K, với Somani tiết lộ các quỹ đầu tư vào các công ty đã có một đội hình ấn tượng của các nhà đầu tư. Điều này ngăn cản sự cần thiết phải tiến hành thẩm định kỹ lưỡng.

Triết lý cốt lõi của họ là hiển nhiên sau khi xem các nhà đầu tư trong Orchid.com, bao gồm Polychain, Metastable và Andreessen Horowitz. Quỹ này nhắm vào các dự án lớp cơ sở hạ tầng web 3.0 theo các nguyên tắc quy định nghiêm ngặt.

 “Không có ICO Flipping”

Somani nói rằng thị trường tiền mã hóa luôn thay đổi làm cho việc tạo ra một chiến lược dài hạn khó khăn, mà B1T Capital hy vọng sẽ giải quyết bằng cách đánh giá lại danh mục đầu tư của họ vài tháng một lần.

Thị trường ICO khét tiếng nằm ngoài chiến lược đầu tư của B1T cho danh tiếng không được kiểm soát, chủ yếu là không dựa trên KYC.

Somani lưu ý B1T Capital không tìm cách lật các dự án như các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng các dự án trở lại trông đầy hứa hẹn, nhằm xác định lại các lớp giao thức cho các vấn đề khác nhau và dẫn đầu đổi mới.

Trong khi đó, Ấn Độ tiếp tục gặp khó khăn với việc chính phủ khóa lại các dịch vụ cho vay của các ngân hàng đã đăng ký đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa. Trong khi điều này có thể góp phần làm cho não bộ mất đi tài năng lành nghề để nước này theo đuổi nghề nghiệp trong ngành, Somani cho rằng cuộc bầu cử năm 2019 sắp tới có thể khiến các chính trị gia tận dụng ngành công nghiệp – và phiếu bầu – lợi thế của họ.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,375.00
XRP (XRP)
$0.324262
Ethereum (ETH)
$171.71
EOS (EOS)
$5.26
Bitcoin Cash (BCH)
$292.36
Stellar (XLM)
$0.114241
Tether (USDT)
$1.01
Litecoin (LTC)
$76.87
Cardano (ADA)
$0.076956
Monero (XMR)
$69.21
TRON (TRX)
$0.025242
IOTA (MIOTA)
$0.304578
Dash (DASH)
$122.56
NEM (XEM)
$0.064023
Ethereum Classic (ETC)
$5.93
Zcash (ZEC)
$69.84
Bitcoin Gold (BTG)
$17.15
VeChain (VET)
$0.006988
OmiseGO (OMG)
$1.86
Lisk (LSK)
$1.99
Qtum (QTUM)
$2.75