Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC) hiện đang yêu cầu nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số mà đáp ứng định nghĩa của chứng khoán phải đăng ký với cơ quan như một sàn giao dịch, theo một tuyên bố công khai ban hành bởi các cơ quan quản lý vào Thứ 4, ngày 7 tháng 3.

Các sàn giao dịch tiền ảo sau đó sẽ được điều chỉnh bởi các quy tắc tương tự như các sàn giao dịch truyền thống. Vì lý do này, họ phải đăng ký với SEC “như một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc được miễn đăng ký”.

Trong bản tuyên bố, SEC cảnh báo rằng nhiều nền tảng giao dịch trực tuyến tự nói về mình là sàn giao dịch hiện đang không được kiểm soát, mặc dù họ có thể cho thấy ấn tượng rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn quy định.

SEC cho hay: “Các nhân viên của SEC có lo ngại rằng nhiều sàn giao dịch trực tuyến sẽ xuất hiện với các nhà đầu tư khi họ đăng ký và điều chỉnh thị trường khi họ không”, SEC nói.

Bản tuyên bố nói thêm rằng một số nền tảng giao dịch bất hợp pháp này thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn của riêng họ khi chọn các tài sản kỹ thuật số không được chấp thuận hoặc chứng thực bởi SEC.

SEC cho biết thêm rằng các đơn vị nhằm hoạt động như một hệ thống giao dịch thay thế (ATS) cũng phải tuân theo các yêu cầu về quy định. Sở giao dịch này phải đăng ký với SEC như là một đại lý môi giới và trở thành thành viên của một tổ chức tự quản (SRO).

“Việc đăng ký với tư cách là nhà môi giới-buôn bán sẽ đưa ATS đến một loạt các yêu cầu về quy định, chẳng hạn như yêu cầu có các chính sách và thủ tục hợp lý để ngăn chặn việc sử dụng sai thông tin phi công cộng, yêu cầu sách và hồ sơ và các quy định về trách nhiệm tài chính, khi áp dụng các yêu cầu liên quan đến việc bảo vệ và lưu ký các quỹ và chứng khoán của khách hàng “, SEC đã viết.

Theo văn bản này, SEC đang thực hiện các biện pháp quản lý này “để bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn ngừa các hành vi gian lận và lôi kéo.” Cơ quan này cũng sẵn sàng hỗ trợ sàn giao dịch áp dụng các công nghệ mới để tuân thủ luật chứng khoán liên bang.

Vào tháng 2 năm 2018, tại một SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã tham gia thượng viện, Chủ tịch SEC Jay Clayton hứa quy định thông minh và thiết thực đối với các sàn giao dịch và các nhà đầu tư đối phó với Bitcoin và Ethereum, trong khi Chào bán coin ban đầu (ICO) sẽ được đáp ứng với các quy định chặt chẽ hơn.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,371.00
XRP (XRP)
$0.324277
Ethereum (ETH)
$171.52
EOS (EOS)
$5.26
Bitcoin Cash (BCH)
$291.33
Stellar (XLM)
$0.113750
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.99
Cardano (ADA)
$0.077174
Monero (XMR)
$68.92
TRON (TRX)
$0.025044
IOTA (MIOTA)
$0.303372
Dash (DASH)
$121.95
NEM (XEM)
$0.063907
Ethereum Classic (ETC)
$5.93
Zcash (ZEC)
$69.53
Bitcoin Gold (BTG)
$17.24
VeChain (VET)
$0.006958
OmiseGO (OMG)
$1.87
Lisk (LSK)
$1.99
Qtum (QTUM)
$2.74