Nền tảng học tập trực tuyến peer-to-peer đang hướng tới việc đưa ngành giáo dục “lỗi thời” vào thế kỷ 21 bằng cách trở thành một cửa hàng dành cho người dạy kèm và sinh viên.

NTOK nói rằng hệ sinh thái của nó dựa trên Blockchain giúp xây dựng nền giáo dục và loại bỏ những rào cản địa lý cho giáo viên và học sinh và sẽ cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao kèm theo sách giáo khoa và các khóa học của các nhà xuất bản nổi tiếng.

Khái niệm này đã được đưa vào thử nghiệm, với một phiên bản Alpha của nền tảng được sử dụng như là một trường học tiếng Anh trực tuyến. Các giám đốc điều hành của NTOK nói rằng họ nhận được “phản hồi nhanh” từ người dùng nên có thể phát triển các tính năng bổ sung.

Mặc dù công ty đang có kế hoạch chuyên về ngoại ngữ, các dịch vụ khác bao gồm giáo dục mầm non, học thêm cho học sinh tiểu học và trung học và các khóa học về mã hoá và Blockchain .

Một thị trường đang phát triển với nỗi đau ngày càng gia tăng

Theo một báo cáo của Research and Markets , thị trường dạy kèm tư nhân toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 6,7% trong giai đoạn 2016 đến 2020.

Về lý thuyết, điều này có nghĩa là sự lựa chọn lớn hơn cho sinh viên và nhu cầu dạy kèm lớn hơn – nhưng NTOK lập luận rằng cơ sở hạ tầng không đầy đủ và sự nhấn mạnh liên tục vào học tập ngoại tuyến cản trở tiềm năng này.

Công ty tuyên bố một số sinh viên đang dành hàng giờ mỗi ngày đi đến nơi học tư nhân hàng đầu mà trường học cam kết. Trong khi đó, việc thiếu một hệ thống trực tuyến đáng tin cậy có nghĩa là có sự mất cân bằng về cung và cầu, với những người dạy kèm có trình độ ở nông thôn không thể cung cấp dịch vụ cho các gia đình ở các thành phố lớn hơn.

Cho đến nay, khả năng chi trả cũng ảnh hưởng đến việc tiếp cận dạy kèm. Mức lương theo giờ thường bị thổi phồng bởi những người trung gian môi giới, những người kết nối học sinh với giáo viên, tạo ramức tăng giá thêm cho những người đến từ các gia đình có thu nhập thấp và khiến cho người dạy kèm khó trả hóa đơn hơn.

NTOK tin rằng hệ sinh thái của nó sẽ lấy các trung tâm nghiên cứu thương mại ra khỏi phương trình và ước tính rằng chi phí này có thể giảm tới 75%, trong khi tờ New York cho biết thêm : “Trong NTOK, mỗi học sinh có thể tìm được một người dạy kèm và mỗi người dạy kèm có thể tìm được một sinh viên.”

Mặc dù tỷ lệ giờ sẽ được hạ xuống thông qua hệ sinh thái, NTOK cho biết các trợ giáo sẽ có một số thu nhập trong tầm tay của họ. Nền tảng này sẽ cho phép các chuyên gia bán các bài học đã ghi nhận trước và hy vọng rằng các nhà xuất bản giáo dục sẽ trả tiền cho người dạy kèm để thử nghiệm các tài nguyên giảng dạy mới.

Tokens, giấy chứng thực và công nghệ

Token mới của tri thức (New Tokens Of Knowledge (NTOK)), trên nền tảng Blockchain Ethereum, sẽ được sử dụng để thanh toán trên nền tảng này và người dạy kèm với số tiền lớn hơn sẽ được thưởng với bảng xếp hạng tìm kiếm cao hơn.

NTOK tuyên bố các hệ thống phản hồi của nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp thường được kiểm duyệt, với những người có các đánh giá tiêu cực bị loại bỏ. Giống như những startup khác về Blockchain, công ty hy vọng hệ thống sẽ ngừng phản hồi từ việc thao túng – cho phép sinh viên đưa ra những quyết định sáng suốt. Để bảo vệ người dạy kèm, đánh giá tổng thể của họ sẽ dựa trên mức trung bình trong 30 ngày vừa qua, ngăn không cho một điểm xấu từ việc kéo theo danh tiếng của họ một cách không cân xứng.

Sự phát triển của các lĩnh vực nghiên cứu là một trọng tâm lớn của công ty, với người dùng được cung cấp bảng trắng tương tác, chia sẻ tập tin, và kết nối cho các cuộc gọi thoại và âm thanh mang lại “chất lượng tốt hơn Skype” – phần mềm thường sử dụng cho dạy kèm hiện nay.

Nền tảng của NTOK sẽ chiến thắng ý tưởng về “tài năng token hóa”, nơi mà sinh viên có thể mua giờ học kèm số lượng lớn với mức giá cố định ngăn các dịch vụ không bị đội giá lên trong tương lai. Công ty cho biết điều này cũng cho phép những người dạy kèm trả trước cho sự phát triển cá nhân của họ. “Nó tin rằng khái niệm này sẽ giúp phát triển hoạt động kinh doanh hiện tại và các hoạt động đã tồn tại thành một “cơ sở hạ tầng Blockchain ba cấp để tiếp tục giáo dục mở rộng”.

Các đánh dấu-tock trên NTOK

Những phát triển trong tương lai có thể bao gồm việc bán thiết bị hỗ trợ học tập, bao gồm máy tính bảng và tai nghe để phiên dịch đồng thời.

Nỗ lực này để vượt qua những rào cản ngôn ngữ gắn liền với kế hoạch phát triển của NTOK. Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là những thị trường ưu tiên trong 3 năm hoạt động đầu tiên. Các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha sẽ theo sau, cũng như Mỹ và Anh.

Được hỗ trợ bởi một đội ngũ gia sư dày dạn kinh nghiệm, các kỹ sư phần mềm và các doanh nhân, ICO của NTOK kết thúc vào ngày 15 tháng 4. Tiền thu được trị giá 15 triệu đô la, và 70% token được cung cấp cho công chúng.

Công ty này cho hay tiền điện tử và hỗ trợ tiền thật đã được bảo đảm để phát triển phiên bản beta của NTOK, và những người có một số lượng đáng kể các token sẽ có cơ hội để bỏ phiếu về các tính năng mới cho hệ sinh thái trong tương lai.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,966.03
XRP (XRP)
$0.319985
Ethereum (ETH)
$147.16
EOS (EOS)
$3.83
Bitcoin Cash (BCH)
$142.28
Stellar (XLM)
$0.090262
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.87
Cardano (ADA)
$0.046170
Monero (XMR)
$50.83
TRON (TRX)
$0.024964
IOTA (MIOTA)
$0.303180
Dash (DASH)
$85.56
NEM (XEM)
$0.044698
Ethereum Classic (ETC)
$4.69
Zcash (ZEC)
$53.41
Bitcoin Gold (BTG)
$12.40
VeChain (VET)
$0.004844
OmiseGo (OMG)
$1.31
Lisk (LSK)
$1.27
Qtum (QTUM)
$2.28