Một quan hệ đối tác mới giữa sàn giao dịch tiền ảo lớn Zebpay và nền tảng kê khai thuế Cleartax nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số nộp thuế đánh vào lợi nhuận thu được từ tài sản tiền kỹ thuật số của họ.

Khi các cơ quan chức năng Ấn Độ tiếp tục hoàn toàn mơ hồ về các hướng dẫn hoặc quy định đối với người chấp nhận tiền kỹ thuật số và ngành công nghiệp tương ứng – bitcoin và tiền kỹ thuật số không hợp pháp hoặc bất hợp pháp, cũng không được quy định tại Ấn Độ – cục thuế chính thức của nước này hoàn toàn rõ ràng về việc bắt đầu thu thuế từ các cá nhân trong nước.

Trong bối cảnh này, Cục Thuế Thu nhập của Ấn Độ đã thăm ít nhất 9 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn trên toàn quốc trong một cuộc điều tra phối hợp vào tháng 12 để thu thập dữ liệu về các giao dịch, tài khoản ngân hàng và các giao dịch của nhà đầu tư, các tài khoản ngân hàng của KYC…

Một báo cáo gần đây cho thấy các quan chức thuế cho biết có tổng cộng 3,5 tỷ USD trong các giao dịch và đầu tư của công dân Ấn Độ trong khoảng thời gian 17 tháng đến năm 2018. Do đó, bộ phận IT đã gửi thông báo cho “hàng chục ngàn” nhà đầu tư , nhắc nhở họ nộp thuế cho lợi nhuận thu được từ thu nhập tiền kỹ thuật số của họ. Các báo cáo khác đã gợi ý rằng bộ phận CNTT sẽ phát hành thông báo lên đến 500.000 nhà đầu tư trên cả nước.

Tuy nhiên, sự thiếu sót của bất kỳ hướng dẫn, chỉ dẫn hoặc hướng dẫn nộp thuế nào của cơ quan thuế đã làm tăng thêm sự nhầm lẫn, làm cho các nhà đầu tư không chắc chắn về việc tuyên bố cổ phần của họ trong một tờ khai thuế hoặc nộp thuế thu nhập từ nguồn vốn thu được.

Sự hợp tác mới giữa nền tảng kê khai thuế lớn nhất của Ấn Độ, Cleartax và sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn của Ấn Độ Zebpay đang tìm cách giúp các nhà đầu tư nộp thuế đánh vào lợi nhuận của họ và giúp người nộp thuế hiểu rõ hơn về luật thuế đối với tiền kỹ thuật số.

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Cleartax, Archit Gupta, thông báo về hai dịch vụ mới với sự hợp tác của sàn giao dịch, “chúng tôi nhằm mục đích xóa bỏ không khí hỗn loạn xung quanh việc đánh thuế các đồng tiền số.

Các kế hoạch ‘tư vấn về thuế tiền kỹ thuật số’ được mô tả như một dịch vụ giúp các nhà đầu tư crypto và các nhà giao dịch về tất cả các thắc mắc liên quan đến thuế đối với giao dịch và việc bán tiền kỹ thuật số. Một dịch vụ ‘ Kê khai thuế đối với thu nhập từ tiền kỹ thuật số’ nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp nộp tờ khai thuế thu nhập thu được lợi nhuận hay lỗ từ việc bán tiền kỹ thuật số.

Với các nhà chức trách Ấn Độ rõ ràng từ chối chấp nhận bitcoin hợp pháp, một số ngân hàng lớn của Ấn Độ, cả công cộng và tư nhân, đã có tài khoản ngân hàng đông lạnh thuộc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong những tháng gần đây. Động thái này đã làm giảm khối lượng giao dịch và hoạt động giữa các sàn giao dịch bất chấp việc thiếu luật pháp hoặc quy định rõ ràng cho ngành này.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,996.23
XRP (XRP)
$0.310679
Ethereum (ETH)
$136.63
EOS (EOS)
$3.64
Bitcoin Cash (BCH)
$163.55
Stellar (XLM)
$0.107126
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$60.35
Cardano (ADA)
$0.061733
Monero (XMR)
$52.49
TRON (TRX)
$0.024018
IOTA (MIOTA)
$0.309611
Dash (DASH)
$91.06
NEM (XEM)
$0.050989
Ethereum Classic (ETC)
$4.84
Zcash (ZEC)
$57.74
Bitcoin Gold (BTG)
$13.03
VeChain (VET)
$0.005871
OmiseGo (OMG)
$1.74
Lisk (LSK)
$1.51
Qtum (QTUM)
$2.62