Hôm thứ ba, Cơ quan Tư pháp New York cho rằng các sàn giao dịch tiền ảo cần phải ưu tiên tính minh bạch hơn.

Viết trong một bức thư gửi đến 13 sàn giao dịch tiền ảo, Tổng chưởng lý Cơ quan Tư pháp New York Eric Schneiderman (AG) yêu cầu các công ty cung cấp thông tin về một loạt các chủ đề liên quan đến hoạt động của các nền tảng giao dịch.

Cơ quan AG đã viết trong bức thư: “Đại diện cho một tiến bộ công nghệ, một môi trường giao dịch, và một cơ hội đầu tư ngay lập tức, tiền tệ ảo tạo cảm hứng cho các nhà cách mạng, doanh nhân và nhà đầu tư – đang thúc đẩy nền công nghiệp và ứng dụng của các công ty ngày càng đa dạng”. “Nhưng đồng tiền ảo cũng là một ngành có tính đầu cơ cao, có tính biến động đáng kể, sự bất ổn và rủi ro. Hơn nữa, các báo cáo được công bố cho thấy lĩnh vực này đã thu hút nhiều kẻ lừa đảo, những kẻ thao túng thị trường, và những kẻ trộm cắp.”

Theo Cơ quan AG, 13 sàn giao dịch tiền ảo đã nhận được thư là: GDAX, Gemini, Bitflyer USA, Bitfampx, Bitstamp USA, Kraken, Bittrex, Poloniex, Binance, Tidex, Gate.io, ItBit Trust Company và Huobi.Pro.

Kèm theo mỗi bức thư là một bảng hỏi 34 điểm , trong đó các nhà điều hành sàn giao dịch được hướng dẫn hoàn thành đầy đủ trước ngày 1 tháng 5. Nhiều câu hỏi khá chuyên sâu, khảo sát các chính sách và thủ tục cụ thể liên quan đến giao dịch, thông tin về các mối quan hệ ngân hàng và bảo hiểm, và thực tiễn KYC/AML. Văn phòng của AG cho biết họ có kế hoạch xuất bản thông tin “theo mẫu có thể truy cập công cộng” vì lợi ích của người tiêu dùng.

Nâng cao tính minh bạch là một thành phần quan trọng của Sáng kiến ​​Liêm chính về Thị trường ảo mới của Schneiderman, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và bảo vệ sự toàn vẹn của các thị trường tài chính non nớt này.

“Với sự gia tăng về tiền mã hóa, người tiêu dùng ở New York và cả nước có quyền minh bạch và trách nhiệm giải trình khi họ đầu tư tiền của mình. Tuy nhiên, thường thì người tiêu dùng không có những sự thật căn bản cần thiết để đánh giá sự công bằng, toàn vẹn và an ninh của các nền tảng giao dịch này “, Schneiderman cho biết.

New York đã có một trong những khuôn khổ quy định chặt chẽ nhất cho các doanh nghiệp tiền mã hóa, những người phải có được giấy phép “BitLicense” từ Sở Dịch vụ Tài chính của Bang (NYDFS) trước khi họ có thể hoạt động trong tiểu bang. Việc giới thiệu quá trình cấp phép này vào năm 2014 đã dẫn đến thực trạng mà tờ New York Business Journal mô tả là “Great Excoes Bitcoin” (Bitcoin di tản mạnh), và chỉ một số nhỏ các công ty đã có thể xoay sở để có được một BitLicense trong những năm sau đó.

Cameron và Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền ảo Gemini tại New York, gần đây đã đề xuất thành lập cơ quan tự điều chỉnh quốc gia để điều hành và thiết lập các phương pháp tốt nhất cho ngành công nghiệp non trẻ này mà hiện đang được điều chỉnh chủ yếu ở cấp tiểu bang.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$5,300.00
XRP (XRP)
$0.324277
Ethereum (ETH)
$170.97
EOS (EOS)
$5.21
Bitcoin Cash (BCH)
$290.67
Stellar (XLM)
$0.113419
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$76.61
Cardano (ADA)
$0.075282
Monero (XMR)
$69.31
TRON (TRX)
$0.025089
IOTA (MIOTA)
$0.304551
Dash (DASH)
$121.53
NEM (XEM)
$0.063922
Ethereum Classic (ETC)
$5.89
Zcash (ZEC)
$67.48
Bitcoin Gold (BTG)
$17.07
VeChain (VET)
$0.006908
OmiseGO (OMG)
$1.84
Lisk (LSK)
$1.99
Qtum (QTUM)
$2.74