Ngân hàng lớn nhất của Nga – Sberbank do nhà nước kiểm soát, đã nhắc lại rằng họ không đào tiền ảo. Tuy nhiên, ngân hàng nói rằng nó thường bắt được các nhân viên sử dụng các thiết bị của ngân hàng để đào tiền ảo.

Sberbank tuyên bố không đào tiền ảo

Ngân hàng Sberbank do nhà nước kiểm soát là ngân hàng lớn nhất ở Nga và lớn thứ ba ở châu Âu. Ngân hàng sở hữu một số lượng lớn các card đồ họa có thể được sử dụng cho đào tiền ảo. Phó chủ tịch cấp cao của ngân hàng, Alexander Vedyakhin, đã xin lỗi công khai vào tháng 11 năm ngoái vì đã gây ra sự thiếu hụt các loại thẻ này trên thị trường Nga.

Kể từ khi thừa nhận việc chiếm hầu hết các card đồ họa trên thị trường trong nước, Sberbank đã duy trì rằng quan điểm họ không đào tiền ảo. Thay vào đó, Vedyakhin tuyên bố rằng các card này dành cho “phòng thí nghiệm cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo” của ngân hàng, Tass trích lời ông.

 

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng, Herman Gref, nhắc lại tại diễn đàn “Lãnh đạo của Nga” rằng Sberbank không khai thác tiền ảo trên cấp độ công ty. Tuy nhiên, trong bản trích dẫn ông tuyên bố:

Chúng tôi mua card [đồ hoạ] với cấu hình hơi khác. Sberbank không tham gia đào tiền ảo, nhưng chúng tôi thường bắt được những nhân viên đào tiền ảo trên trang thiết bị của ngân hàng.

Gref cho biết ông tin rằng ngân hàng không quan tâm đến việc đào tiền ảo bởi vì đó là một “hoạt động kinh doanh nguyên thủy”, và thêm rằng “Tôi có thể cho bạn biết một tá các đối tượng đầu tư khác có năng suất cao hơn”, theo RBC.

Sự cam kết của Sberbank về các loại tiền ảo

Vào cuối tháng 1, Sberbank thông báo rằng công ty con của công ty này ở Thụy Sĩ sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo. Reuters giải thích rằng kế hoạch này của Thụy Sỹ là “tránh vi phạm các quy tắc trong nước”. Trong khi đó, các cơ quan quản lý của Nga đang làm việc để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền ảo và chào bán tiền xu ban đầu (ICOs).

Ngoài ra, ngân hàng đã một phòng thí nghiệm blockchain vào tháng trước để nghiên cứu công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này. “Phòng thí nghiệm sẽ hợp tác với các doanh nghiệp mới thành lập, hiệp hội và các cộng đồng khác nhau”, RBC cho biết thêm, ngân hàng sẽ giới thiệu “các chương trình giáo dục trong lĩnh vực này”.

Gần đây, Gref cũng đã tuyên bố rằng ông “chống lại lệnh cấm tiền ảo và kêu gọi khoan dung và kiên nhẫn trong quy định của họ,” Tass mô tả và trích dẫn lời ông nói:

Trước khi cố gắng điều tiết, bạn không cần phải vội vã, nhưng bạn cần phải duy trì một nền tảng thông thường xung quanh công nghệ blockchain và tiền ảo.

Bạn có nghĩ Sberbank đang khai thác tiền ảo? 

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,985.39
XRP (XRP)
$0.308292
Ethereum (ETH)
$135.49
EOS (EOS)
$3.59
Bitcoin Cash (BCH)
$151.60
Stellar (XLM)
$0.105892
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$58.20
Cardano (ADA)
$0.055480
Monero (XMR)
$52.20
TRON (TRX)
$0.022237
IOTA (MIOTA)
$0.313517
Dash (DASH)
$89.86
NEM (XEM)
$0.048660
Ethereum Classic (ETC)
$4.85
Zcash (ZEC)
$54.61
Bitcoin Gold (BTG)
$12.87
VeChain (VET)
$0.005743
OmiseGo (OMG)
$1.54
Lisk (LSK)
$1.47
Qtum (QTUM)
$2.46