Một ngân hàng lớn ở Thái Lan đã thông báo chấm dứt tài khoản ngân hàng của một sàn giao dịch tiền ảo tại địa phương, sau khi có thông báo của ngân hàng trung ương cấm các tổ chức tài chính với năm hoạt động liên quan đến tiền ảo. Trong khi đó, chính phủ Thái Lan đang tích cực làm việc để cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền ảo.

Ngân hàng Hủy Giao dịch tiền ảo

Bangkok Post cho biết, một trong những ngân hàng lớn nhất của Thái Lan, Ngân hàng Bangkok, đã “trở thành tổ chức tài chính đầu tiên trong nước thực hiện ngăn chặn các giao dịch liên quan đến tiền ảo”.

Ngân hàng đã đình chỉ các giao dịch của Thai Digital Asset Exchange (TDAX), một sàn giao dịch tiền ảo lớn trong nước “với lý do hoạt động kinh doanh của TDAX không phù hợp với mục đích kinh doanh đã đăng ký với Bộ Thương mại”.

TDAX là sàn giao dịch tiền ảo tại địa phương với giá trị vốn đăng ký là 5.5 triệu baht (175.000 USD). Người sáng lập và CEO của sàn giao dịch là Poramin Insom, ông nói với hãng thông tấn rằng công ty “có kế hoạch tăng vốn sớm để xin giấy phép chào bán coin lần đầu (ICO) với Ủy ban Chứng khoán và Ủy ban Giao dịch Thái Lan.

Về tài khoản ngân hàng của giao dịch với ngân hàng Bangkok, Giám đốc điều hành đã làm rõ:

Ngân hàng được yêu cầu liệu có giấy phép hoạt động để chứng minh, nhưng tôi trả lời rằng hoạt động kinh doanh này không thuộc thẩm quyền hợp pháp, vì vậy ngân hàng cho biết sẽ chấm dứt tài khoản ngân hàng của công ty, vì doanh nghiệp này không có giấy phép.

Một nguồn tin về vấn đề tại ngân hàng cho hay với các cửa hàng rằng TDAX đã mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, các quan chức ngân hàng tuyên bố rằng một số hồ sơ đã bị mất “vì vậy ngân hàng quyết định chặn tất cả các giao dịch thông qua tài khoản”, trích dẫn thông báo của ngân hàng trung ương một tuần trước.

Với tất cả các giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng của TDAX bị chặn, nguồn tin cho hay sàn giao dịch này “cũng yêu cầu đóng tài khoản ngân hàng”, tuyên bố rằng “ngân hàng không có nhiệm vụ ép buộc khách hàng mở hoặc đóng bất kỳ tài khoản nào”.

Tuần trước, Ngân hàng Thái Lan đã ban hành một thông tư yêu cầu các tổ chức tài chính không tham gia vào năm hoạt động khác nhau liên quan tới tiền ảo, tuy nhiên không có điều khoản nào liên quan đến việc mở tài khoản cho giao dịch tiền ảo. Trong khi đó, chính phủ đang tích cực làm việc về các quy định tiền ảo , dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong tháng này.

Sàn giao dịch cho hay các giao dịch không bị ảnh hưởng

Bất chấp hành động của ngân hàng Bangkok Bank, Insom đã chỉ ra rằng “việc chấm dứt tài khoản ngân hàng của TDAX với Ngân hàng Bangkok không ảnh hưởng đến việc kinh doanh bitcoin và 10 loại tiền ảo khác”,

“Giá trị giao dịch hàng ngày vẫn bình thường, do nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tiền kỹ thuật số”, vị EO giải thích thêm. “Các nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch với ba ngân hàng khác là Kasikornbank (KBank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (Siam Commercial Bank) và Ngân hàng Krungthai”.

Trong khi Ngân hàng Băng Cốc đóng tài khoản của TDAX, vẫn có các ngân hàng khác đang cung cấp dịch vụ giao dịch. Một ngân hàng lớn của Thái Lan, Kbank, đã làm rõ trong một tuyên bố:

Ngân hàng [Kbank] vẫn đang hỗ trợ các giao dịch tài chính TDAX thông qua tài khoản của mình sau khi ngân hàng thảo luận vấn đề với ngân hàng trung ương và thấy rằng tài khoản đó không được coi là hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch tiền ảo.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,981.52
XRP (XRP)
$0.306942
Ethereum (ETH)
$135.47
EOS (EOS)
$3.61
Bitcoin Cash (BCH)
$163.09
Stellar (XLM)
$0.105667
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$59.21
Cardano (ADA)
$0.059647
Monero (XMR)
$52.31
TRON (TRX)
$0.023435
IOTA (MIOTA)
$0.303183
Dash (DASH)
$91.89
NEM (XEM)
$0.050656
Ethereum Classic (ETC)
$4.78
Zcash (ZEC)
$57.31
Bitcoin Gold (BTG)
$13.01
VeChain (VET)
$0.005745
OmiseGo (OMG)
$1.75
Lisk (LSK)
$1.54
Qtum (QTUM)
$2.60