Một số nhà giao dịch tại sàn giao dịch tiền ảo phổ biến Binance đang cáo buộc rằng nền tảng này đã thực hiện đơn đặt hàng trái phép thông qua tài khoản của họ, tạo ra một máy bơm 400% cho altcoin ít được biết đến là Viacoin.

Hôm thứ Tư, người dùng Binance bắt đầu đăng tràn ngập trên trang Reddit của sàn giao dịch và báo cáo rằng tài khoản của họ đã bị thực hiện lệnh mua và bán trái phép.

“Chuyện quái gì đang xảy ra vậy!”, Một người quá khích viết . “Binance chỉ bán tất cả các alts của tôi theo tỷ giá thị trường và giờ tôi chỉ có Bitcoin. Có phải vì tài khoản bị tấn công hay vấn đề bot của Binance? ”

“Mọi thứ đã được dọn sạch khỏi tài khoản của tôi. Bây giờ ngay cả Bitcoin cũng đã biến mất. Nó đã được sử dụng để mua ngẫu nhiên một số Via coin. Tất cả các giá trị đều biến mất, “người dùng bổ sung thêm ngay sau đó.

“Tôi cũng thế! Thực hiện đặt lệnh mua VIAcoin với mức giá khủng khiếp”, một người dùng khác trả lời.

Thực tế, dữ liệu giao dịch Binance cho thấy lệnh mua ~ 325.000 VIA đặt ngay trước 3 giờ chiều UTC làm tăng giá VIA/BTC lên vài trăm phần trăm.

Một đại diện của Binance nhanh chóng phản hồi rằng sàn giao dịch đã biết vấn đề và hiện đang điều tra.

“Chúng tôi đang điều tra các báo cáo của một số người dùng có vấn đề với nguồn vốn của họ. Đội chúng tôi biết và đang điều tra vấn đề này. Hãy kiên nhẫn và chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất có thể “, nhân viên này phát biểu.

Hầu hết những người sử dụng bị ảnh hưởng cho biết rằng họ đã kiểm tra lại lịch sử đăng nhập của mình để chứng minh việc truy cập trái phép nhưng cũng nói rằng không có hoạt động đáng ngờ nào, và một số người cho biết họ đã xác thực hai yếu tố (2FA) được kích hoạt như một biện pháp an ninh bổ sung.

Mặc dù vậy, vụ việc dường như ảnh hưởng đến một số lượng hạn chế người dùng, và Binance sau đó đã tuyên bố tạm thời đóng băng việc rút tiền, tuyên bố rằng tất cả các nạn nhân mà họ đã xác định đều đã đăng ký các phím API – thường được sử dụng trong các chương trình giao dịch.

Công ty cho biết “không có bằng chứng” cho thấy bản thân Binance đã bị tổn hại và giám đốc điều hành Changpeng Zhoa tuyên bố trên Twitter rằng “tất cả các nguồn vốn đều an toàn.”

Nếu tài khoản của nhà giao dịch bị tổn hại thông qua các phím API của họ – có thể đã được thực hiện thông qua một chương trình lừa đảo – hacker có thể đã có thể giao dịch trên các tài khoản nhưng không rút tiền. Do đó, như một nhà kinh doanh giải thích rằng hacker có thể sử dụng lệnh mua và bán của Viacoin để rửa các khoản tiền vào tài khoản cá nhân của họ.

Tuy nhiên, một số người dùng bị ảnh hưởng phản đối rằng họ không sử dụng bot giao dịch, và tin đồn rằng Binance bị hack tiếp tục lưu hành thông qua các kênh truyền thông xã hội. Theo như CCN báo cáo, những tin đồn này có tương quan với sự sụt giảm đáng kể giá Bitcoin.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,927.04
XRP (XRP)
$0.318740
Ethereum (ETH)
$144.46
EOS (EOS)
$3.74
Bitcoin Cash (BCH)
$140.87
Stellar (XLM)
$0.088686
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.48
Cardano (ADA)
$0.044796
Monero (XMR)
$48.89
TRON (TRX)
$0.024713
IOTA (MIOTA)
$0.297374
Dash (DASH)
$82.47
NEM (XEM)
$0.043082
Ethereum Classic (ETC)
$4.43
Zcash (ZEC)
$52.58
Bitcoin Gold (BTG)
$12.43
VeChain (VET)
$0.004518
OmiseGo (OMG)
$1.29
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.07