Nhiều nhà giao dịch bitcoin đang thách thức chỉ thị của Ấn Độ yêu cầu các ngân hàng ngừng các dịch vụ tài chính đối với các sàn giao dịch tiền điện tử ở quốc gia đông dân châu Á, với một phiên tòa của cuộc thách đấu hôm thứ Năm tuần trước trong bối cảnh khiếu nại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang cắt giảm Dịch vụ thương mại thiết yếu.

Hôm thứ Hai, Thời báo Kinh tế ở Ấn Độ báo cáo rằng các nguyên đơn theo nỗ lực mới nhất để ngân hàng đảo ngược chỉ thị của mình hoặc ở lại đó là ý kiến ​​rằng họ nên tiếp tục sử dụng các dịch vụ ngân hàng, vì tiền điện tử không phải là bất hợp pháp trong nước.

Họ đã tranh cãi:

“Ngân hàng là một dịch vụ thiết yếu. Làm thế nào tôi có thể từ chối truy cập vào một dịch vụ cần thiết khi tôi không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp? Bạn đã không khai báo Tiền tệ ảo là bất hợp pháp ở quốc gia này.”

Vào tháng 4 năm nay, ngân hàng trung ương Ấn Độ cho biết các tổ chức tài chính theo quy định và giám sát không còn được phép giao dịch hoặc cung cấp dịch vụ cho nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư kinh doanh tiền ảo. Thách thức mới nhất của tòa sẽ được đưa ra tòa vào ngày 17 tháng 5.

11 đại diện của các doanh nghiệp liên kết tiền ảo khác nhau thách thức RBI trong văn bản mới nhất đang tranh chấp về hiệu lực hiến pháp của quyết định của bộ phận dịch vụ tài chính Ấn Độ để ngăn chặn các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền điện tử.

Các ngân hàng ở Ấn Độ cho đến ngày 5 tháng 7 phải tuân thủ chỉ thị của ngân hàng trung ương, do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà giao dịch đã vội vã thách thức quyết định của ngân hàng. Vào ngày 24 tháng 5, Tòa án Tối cao Delhi sẽ tiếp tục nghe từ hai sàn giao dịch, hệ thống sinh thái kỹ thuật số Kali và MoneyTrade Coin, cả hai đều thách thức động thái của ngân hàng trung ương.

Các nhà giao dịch Bitcoin và các công ty giao dịch tiền điện tử khác trong vài tháng qua đã kéo Ngân hàng Apex Ấn Độ ra tòa vì quyết định của mình. Đầu tháng này, công ty Flintstone Technologies Private Limited điều hành sàn giao dịch MoneyTrade Coin đã thách thức lệnh cấm ngân hàng bitcoin của Ấn Độ , theo sau thách thức đầu tiên của sàn giao dịch tài sản số CoinRecoil tại Tòa án Tối cao Delhi.

Theo báo cáo của CCN tuần trước, bốn sàn giao dịch tiền điện tử khác của Ấn Độ  đã cùng nộp đơn thỉnh nguyện (Dân sự) số 373 năm 2018 theo Điều 32 của Hiến pháp thách thức tính hợp lệ hiến pháp của Thông tư của Ngân hàng Trung ương. Chúng bao gồm Coindelta Exchange, Koinex Exchange, Throughbit Exchange và CoinDCX.

Mặc dù lệnh cấm đối với các ngân hàng Ấn Độ đã có ảnh hưởng lớn đến giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ, các sàn giao dịch tiền tệ ảo và các nhà giao dịch trong nước đã xoay xở để giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa khi họ tranh giành những cách thoát khỏi các trục trặc xảy ra theo chỉ thị RBI.

“Ngay cả khi không có thông tư RBI, sản phẩm mã hóa – mã hóa sẽ xảy ra. Tuy nhiên, vì thông tư và thực tế là các tiền hợp pháp có thể sẽ không còn nữa, nó chắc chắn đã nhanh chóng và khuyến khích giải pháp sớm hơn, ”Ajeet Khurana, CEO của Zebpay nhận định.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,924.93
XRP (XRP)
$0.318703
Ethereum (ETH)
$144.29
EOS (EOS)
$3.74
Bitcoin Cash (BCH)
$140.72
Stellar (XLM)
$0.088113
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.42
Cardano (ADA)
$0.044728
Monero (XMR)
$48.96
TRON (TRX)
$0.024571
IOTA (MIOTA)
$0.297810
Dash (DASH)
$82.58
NEM (XEM)
$0.043092
Ethereum Classic (ETC)
$4.41
Zcash (ZEC)
$52.37
Bitcoin Gold (BTG)
$12.37
VeChain (VET)
$0.004437
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.06