Giám đốc điều hành Brave Browser Brendan Eich, người đã tạo ra Firefox và JavaScript, đã làm rõ quyết định của nhóm Brave để sử dụng một token gọi là BAT trên Bitcoin để khuyến khích các nhà xuất bản trên mạng.

BAT vượt qua Bitcoin

Theo như báo cáo của CCN vào tháng trước, Brave Browser đã chứng minh tốc độ tăng trưởng nhanh trong suốt năm 2018, đạt được 10 triệu lượt tải xuống trên Cửa hàng Google Play.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Brave đã liên tục hợp tác với các ấn phẩm và nhà xuất bản như YouTube và Twitch để trao thưởng cho người sáng tạo nội dung với các khoản thanh toán được thực hiện thông qua tiền mã hóa.

Khi Brave Browser khởi chạy ban đầu và trong ba quý tiếp theo, Brave Browser đã sử dụng Bitcoin, tiền mã hóa thống trị nhất trên thị trường toàn cầu, là tiền mã hóa chính của trình duyệt.

Vào ngày 3 tháng 9, Eich giải thích:

“Tôi không trả lời những người lái xe không thể sử dụng Brave trong năm 2016 hoặc 3 quý đầu năm 2017, hoặc đã đọc blog của chúng tôi để biết rằng chúng tôi đã thực sự xây dựng Brave Payments trên bitcoin đầu tiên, từ mùa thu 2016 đến mùa thu năm 2017 và khám phá những vấn đề chúng tôi gặp phải”.

Theo Eich, Bitcoin quá chậm và tốn kém để mua số lượng lớn để giao cho các nhà xuất bản. Vấn đề không cụ thể đối với Bitcoin, có thể tồn tại trên Ethereum và bất kỳ blockchain nào khác không được trang bị token tiện ích được thiết kế đặc biệt để khuyến khích một mạng lưới các nhà xuất bản lớn.

“Chúng tôi sử dụng bitcoin, nó rất chậm và đắt tiền để mua với số lượng vừa phải. Chúng tôi cũng không thể cấp cho người dùng khoản tiền này, bởi vì không có người nắm giữ bitcoin nào sẵn lòng cho chúng tôi một số tiền lớn để phát tiền. Bạn có thể nghĩ rằng đó không phải là vấn đề bitcoin. Chúng dành cho người dùng của chúng tôi,” Eich nói thêm.

Khuyến khích nhà xuất bản là phức tạp

Người tạo nội dung kỹ thuật số, đặc biệt là các kênh YouTube phổ biến và bộ phát Twitch, hoạt động như các công ty được thành lập đầy đủ với nhiều nhân viên được yêu cầu hoàn thành một loạt các tác vụ.

Do đó, Eich lưu ý rằng hầu hết các doanh nghiệp và nhà xuất bản không có nhiều quan tâm đến việc nắm giữ hoặc bán tiền mã hóa mà sử dụng thu nhập để trang trải chi phí của họ.

Hiểu được nhu cầu của các nhà xuất bản, Brave Browser đã hợp tác với Uphold để đảm bảo rằng mọi nhà xuất bản trên mạng đều miễn phí để nhận được ưu đãi của họ thông qua tiền mã hóa hoặc crypto.

Eich nhấn mạnh thêm:

“Hầu như tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt. nhà quảng cáo và nhà xuất bản, không muốn mua, giữ hoặc bán tiền mã hóa. Crypto là công cụ xuất sắc, vẫn dễ bị mất thông qua lỗ khóa, không có khoản bồi hoàn và các tiện nghi khác mà mọi người mong đợi. Chúng tôi không yêu cầu bất kỳ nhà xuất bản nào chấp nhận tiền mã hóa của bất kỳ loại nào. Chúng tôi hợp tác với Uphold để trao đổi từ và với nhiều loại tiền pháp định và crypto.

Về cơ bản, Eich nói rằng nhóm trình duyệt Brave đã phải chuyển từ Bitcoin thành một mạng blockchain độc lập có tên BAT vì mức độ ẩn danh và khả năng mở rộng cao được yêu cầu để hỗ trợ trình duyệt với hàng chục nghìn nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung.

Gần đây nhất, Coinbase, nhà môi giới và sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã tiết lộ kế hoạch tích hợp BAT vào sàn giao dịch như một trong những token ERC20 đầu tiên trên nền tảng này.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,920.26
XRP (XRP)
$0.319079
Ethereum (ETH)
$144.21
EOS (EOS)
$3.74
Bitcoin Cash (BCH)
$140.65
Stellar (XLM)
$0.088199
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.39
Cardano (ADA)
$0.044711
Monero (XMR)
$48.88
TRON (TRX)
$0.024524
IOTA (MIOTA)
$0.297612
Dash (DASH)
$82.41
NEM (XEM)
$0.043119
Ethereum Classic (ETC)
$4.41
Zcash (ZEC)
$52.46
Bitcoin Gold (BTG)
$12.38
VeChain (VET)
$0.004436
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06