Có lẽ phải có một cuộc khủng hoảng kinh tế của một loại khác để vực dậy thị trường tiền điện tử. Nền kinh tế của Ý đang quay cuồng trong bối cảnh khủng hoảng chính trị đã đặt một sự chú ý vào các vết nứt trong nền tảng kinh tế của EU.

Giá Bitcoin tăng lên khi nền kinh tế Ý chao đảo

Trái phiếu của Ý đang bị phá sản, và sự tiêu cực cũng đã đổ dồn vào cổ phiếu. Nhưng khi thị trường tài chính toàn cầu đang quay cuồng, bitcoin cuối cùng cũng bắt đầu thấy ánh sáng hi vọng một lần nữa, và nó có thể liên quan đến thực tế là mối đe dọa tiềm tàng đối với đồng euro làm nổi bật lợi ích của một loại tiền tệ phi tập trung như bitcoin.

Giá bitcoin hiện đang giao dịch trên ngưỡng 7.400 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 5 trong ngày.

Biểu đồ giá Bitcoin (theo giờ phương Tây)

Lý do phục hồi

Các thị trường tiền điện tử đã tìm kiếm một lý do để tập hợp lại, và nhiều người trong chúng ta đã tìm đến các chính phủ tập trung của thế giới để cung cấp chất xúc tác đó.

Trong khi đó, cơ chế của các thị trường tiền điện tử đang hoạt động tốt và phục hồi – mặc dù khối lượng giao dịch khiêm tốn – trên một sự phát triển làm nổi bật những thế mạnh của thế giới phi tập trung. Bitcoin và các altcoin của nó đã chứng minh một lần nữa sức mạnh của một loại tiền tệ kỹ thuật số không được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương mà thay vào đó là khối lượng.

Cuộc khủng hoảng ở Ý đã gây áp lực lớn lên đồng euro, đưa đồng tiền chung của châu Âu lên mức thấp nhất so với USD trong tháng. Trái phiếu Italia đã được bán tương tự trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ ba của châu Âu có thể tự tạo ra một Brexit. Một loại tiền tệ phi tập trung như bitcoin trở nên hấp dẫn hơn khi đồng tiền chung của châu Âu trở nên không ổn định.

Thomas Lee của Fundstrat đã rất phấn khởi trước phản hồi hiện tại của thị trường tiền điện tử, ông nói với Business Insider:

“Ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ tốt khi thấy Bitcoin phục hồi cùng với Vàng, vì những phát triển bất lợi ở Ý và trên toàn cầu đang thúc đẩy các nhà đầu tư mạo hiểm. Thật tốt khi thấy Bitcoin là một giao dịch không tương quan về rủi ro trong ngày.”

Lấy ví dụ về nền kinh tế Mỹ Latinh của Venezuela. Trong khi các điều kiện kinh tế ở Venezuela là đặc thù cho khu vực, bao gồm lạm phát, khủng hoảng lương thực và chính phủ đã phá vỡ, kết quả cuối cùng là một đồng tiền có giá trị đã bị phá hủy. Kết quả là tiền tệ của Venezuela đã được giao dịch với bitcoin ở tốc độ kỷ lục vào giữa tháng 4, khi có tới hơn 1 triệu đô la trong các chuyển đổi “bolivar-bitcoin” xảy ra trong một ngày.

Số phận của Ý trong EU vẫn chưa được mở ra, và một cuộc bầu cử nhanh chóng dường như đang hình thành trong những tháng tới ở đó. Trong khi đó, nó không chỉ là bitcoin được hưởng lợi. Các loại tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu khác bao gồm ethereum, ripple, bitcoin cash và litecoin đều giao dịch ở mức cao hơn từ 2% -4% trong khi cardano tăng gần 10%.

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,913.31
XRP (XRP)
$0.318721
Ethereum (ETH)
$144.30
EOS (EOS)
$3.73
Bitcoin Cash (BCH)
$140.41
Stellar (XLM)
$0.088094
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$48.33
Cardano (ADA)
$0.044663
Monero (XMR)
$48.84
TRON (TRX)
$0.024487
IOTA (MIOTA)
$0.297166
Dash (DASH)
$82.35
NEM (XEM)
$0.043205
Ethereum Classic (ETC)
$4.40
Zcash (ZEC)
$52.44
Bitcoin Gold (BTG)
$12.39
VeChain (VET)
$0.004429
OmiseGo (OMG)
$1.30
Lisk (LSK)
$1.22
Qtum (QTUM)
$2.06