Liên doanh toàn cầu Komainu đã được thành lập để cung cấp giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số an toàn cho các nhà đầu tư tổ chức. Các đối tác trong liên doanh bao gồm Nomura – tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu, Ledger – nhà cung cấp giải pháp bảo mật tài sản kỹ thuật số và Global Advisor Holdings – nhà đầu tư quốc tế.

Công ty cổ phần Nomura Nhật Bản công bố dịch vụ lưu ký tài sản mật mã cấp tổ chức

Liên doanh mới sẽ thiết lập một khung hoạt động để cho phép các nhà đầu tư triển khai thực tiễn tốt nhất trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số mới nổi, theo thông báo từ Nomura.

Dự án bao gồm các chuyên gia hàng đầu về quản lý quỹ vốn, bảo mật tài sản kỹ thuật số, quản lý tài sản và ngân hàng.

Komainu sẽ đáp ứng nhu cầu về phương tiện đầu tư an toàn tại thời điểm nhà đầu tư quan tâm đến tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng. Các nhà quản lý tài sản tìm thấy các phương tiện đầu tư hiện có thiếu trong lĩnh vực an toàn, dẫn đến thiếu các tiêu chuẩn về quy định, tuân thủ và bảo mật khi nói đến tài sản kỹ thuật số.

Ledger được biết đến với ví cứng tiền điện tử, nhưng nó cũng cung cấp các giải pháp giám sát cho các nhà đầu tư giàu có.

Cơ hội này dồi dào, với 10 tài sản kỹ thuật số lớn nhất tuyên bố vốn hóa thị trường hơn 300 tỷ USD, thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức tìm cách để khai thác lớp tài sản mới nổi này. Hiện tại, 1/5 các công ty tài chính đang xem xét bắt đầu các doanh nghiệp đầu tư kỹ thuật số trong năm.

Jez Mohideen, giám đốc kỹ thuật số toàn cầu của Nomura cho biết: “Các nhà quản lý đầu tư toàn cầu từ lâu đã không được tham gia đầy đủ vào thị trường tài sản số, bị giới hạn bởi rủi ro hoạt động và quản lý. “Quan hệ đối tác mới của chúng tôi sẽ thiết lập các tiêu chuẩn cần thiết sẽ mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số, và cung cấp các công cụ và sản phẩm để tích hợp tốt hơn với các phương tiện đầu tư truyền thống như quỹ tương hỗ.”

Nhà cung cấp giải pháp bảo mật đã được thiết lập đã tồn tại trong Ledger, đã bán được hơn 1 triệu ví cứng Nano S, Pascal Gauthier – chủ tịch của công ty đó cho biêt. Vault, một giải pháp quản lý chủ chốt dựa trên phần cứng đánh dấu sự mở rộng tự nhiên của dịch vụ của Ledger.

Kỹ thuật số kết hợp tài chính

“Bằng cách tập hợp các chuyên gia ngành tài chính và các nhà lãnh đạo bảo mật tài sản kỹ thuật số, liên doanh mới của chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ và giải pháp được xây dựng cho doanh nghiệp lần đầu tiên”, Gauthier cho biết.

Global Advisors Holdings Limited, công ty mẹ của CoinShares, đã tìm kiếm loại giải pháp lưu ký có sẵn trong hệ thống tài chính tương tự, ghi nhận Jean-Marie Mognetti, đồng giám đốc công ty.

“Sau 6 năm nghiên cứu và hợp tác với đối tác quản trị và điều hành, chúng tôi hiện đang có tiến bộ có thể chứng minh được”, Mognetti nhận định. “Điều này sẽ mở ra những cơ hội mới và thú vị cho những người tham gia toàn cầu và góp phần chuyển tài sản kỹ thuật số gần hơn với các dịch vụ chính thống.”

Bình luận

bình luận

Name Price
Bitcoin (BTC)
$3,610.92
XRP (XRP)
$0.324876
Ethereum (ETH)
$121.28
EOS (EOS)
$2.46
Bitcoin Cash (BCH)
$127.88
Stellar (XLM)
$0.107530
Tether (USDT)
$1.00
Litecoin (LTC)
$31.20
Cardano (ADA)
$0.044051
Monero (XMR)
$44.98
TRON (TRX)
$0.024759
IOTA (MIOTA)
$0.308610
Dash (DASH)
$71.27
NEM (XEM)
$0.056426
Ethereum Classic (ETC)
$4.39
Zcash (ZEC)
$53.36
Bitcoin Gold (BTG)
$11.55
VeChain (VET)
$0.004059
OmiseGo (OMG)
$1.28
Lisk (LSK)
$1.23
Qtum (QTUM)
$2.09